Cày Phim Đêm

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết

523

Cận Tết là thời điểm người người nhà nhà trang hoàng, sắm sửa thật kĩ lưỡng cho dịp đoàn viên lớn nhất năm. Bên cạnh các nhu yếu phẩm, việc mua thêm hoa tươi, chậu cây cảnh cũng là điều được nhiều người quan tâm để ngôi nhà thêm ấm cúng. Năm nay, nhiều người hướng đến mua bonsai cây ăn quả để trưng Tết, bởi kiểu bonsai này vừa đẹp, vừa độc lại hợp với cả những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 1.

1. Cây nhót thường được biết là một loại cây ăn quả, loại thuốc quý có vị chua thanh ngon miệng. Hiện nay, nhiều nghệ nhân đam mê cây cảnh cũng biến loài cây này trở thành những tiểu cảnh bonsai nhót tuyệt đẹp để trưng Tết.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 2.

2. Quất là loại cây dễ uốn, tỉa để làm bonsai. Những chậu bonsai xanh tốt, quả vàng đều, sai quả tượng trưng cho một năm ăn nên làm ra, dồi dào sức sống, rất hợp để trưng khi Tết đến xuân về.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 3.

3. Nếu thích cây bonsai độc lạ, bạn có thể chọn cây ớt Chile với quả thật nhiều màu. Chậu bonsai lạ mắt độc đáo thế này kiểu gì cũng nhận được nhiều lời khen lắm đấy.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 4.

4. Nhỏ nhưng có võ là điều nhiều người phải thừa nhận khi nói về cây bonsai táo này. Một trái táo “full size” trên cây bonsai để khiến chậu cây này trở nên vô cùng ấn tượng.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 5.

5. Dù trái không khủng như cây phía trên nhưng chậu bonsai táo này cũng rất ấn tượng đấy chứ.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 6.

6. Khế là loại cây sai quả, dễ uốn nên chẳng những đẹp mắt mà những chậu bonsai khế trịu quả thường mang lại cảm giác đủ đầy, đẹp mắt trong ngày đầu năm.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 7.

7. Cây thạch lựu là tượng trưng cho niềm mong ước “đa tử đa phúc” (nhiều con nhiều phúc), quả và đẹp. Màu đỏ rực của quả lựu nổi bật trên tán xanh thực sự vô cùng đẹp và xứng đáng trở thành tâm điểm cho phong khách ngày Tết.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 8.

8. Một châu bonsa giống táo ta thế này sẽ khiến khối người phải bất ngờ về sự độc, lạ của nó.

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 9.

9. Ngày đầu năm mà có một chậu bonsai chuối cảnh đẹp và trĩu quả thế này thì còn gì bằng cơ chứ!

10 chậu bonsai cây ăn trái mini siêu đẹp dùng trang trí nhà dịp Tết - Ảnh 10.

10. Cây sung là một cây trong tứ quý, được tin tưởng đem đến may mắn, sung túc cho chủ nhà. Sung được trồng làm cây cảnh có lẽ nhờ cái tên của nó. Cũng như “lộc” vừng, “vạn tuế”, người ta thích trồng sung có lẽ bởi cái tên của nó là biểu tượng cho sự no đủ – “sung” túc, “sung” mãn, “sung” sướng.