10 loại ghế sofa dễ dàng phù hợp với bất kỳ không gian nào

120

Tất nhiên sẽ thật dễ dàng nếu như bạn có thể thuê một nhà thiết kế nội thất đến để lựa chọn đồ và bài trí chúng để nhà bạn trở nên hoàn hảo nhất. Nhưng có đôi khi kinh phí không đủ, hay chỉ đơn giản là bạn muốn thay đồ mới để đổi mới không gian – và sẽ thật phiền hà nếu lại phải tìm đến các nhà thiết kế nội thất. Chính vì vậy 10 mẫu ghế sofa chuyên được dùng trong các gia đình và dễ dàng phù hợp với bất kỳ không gian nào sẽ giúp bạn bớt đau đầu trong vấn đề lựa chọn và bố trí nội thất nhà mình.

1. Cabriole


Chân của chiếc ghế sofa này trông rất giống với bàn chân di chuyển của các nghệ sỹ múa ballet, cũng chính vì vậy mà nó được đặt tên là “CABRIOLE” – tên của một điệu nhảy trong múa ballet. Phong cách ghế sofa này đã rất thịnh thành trong nửa đầu thế kỷ 18, và là một đặc điểm của nội thất Queen Anne, Louis XV và Chippendale.

2. Camelback

Ghế sofa camelback có phần lưng được uốn cong nhẹ trông giống như lưng con lạc đà – đúng như cái tên của loại ghế sofa này. Phần lưng của loại ghế này thường có một hoặc hai cái bướu nhô lên. Đây là phong cách truyền thống sẽ tạo nên cảm giác tinh tế cho bất kỳ ngôi nhà nào.

3. Chaise

Theo tạp chí nội thất Houzz, “chaise” có nguồn gốc từ chiếc ghế dài, tuy nhiên đã được sửa đổi để mang hơi hướng hiện đại hơn. Chiếc ghế này cũng có một phần tựa lưng giống như các ghế sofa khác.

4. Chesterfield

Những chiếc ghế Chesterfield thường được làm từ da. Phần lưng và phần tay vịn của ghế đều có những nút lõm sâu. Phần tay vịn được cuộn lại và có chiều cao bằng với phần lưng ghế. Những chiếc ghế này sẽ mang đến cảm giác sang trọng cho bất kỳ không gian nào, dù nhỏ hay lớn, hiện đại hay cổ điển.

5. Daybed

Chiếc ghế sofa này rất đa năng, vừa có thể dùng làm ghế sofa ban ngày và làm giường buổi tối. Nếu nhà bạn thường xuyên có khách mà không có đủ phòng, thì chiếc ghế này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

6. English Roller Arms

Phần tay vịn được cuộn tròn lại chính là đặc điểm rõ nét nhất của loại ghế sofa này. Chiếc ghế sofa này còn vô cùng đặc biệt bởi nó như được ghép lại từ ba chiếc ghế sofa đơn.

7. Lawson


Không giống như chiếc ghế sofa English Roller Arms, phần nệm lưng của chiếc ghế sofa Lawson này khá mềm mại, và phần tay vịn không nhất thiết phải được cuộn tròn.

8. Settee

Còn được biết đến với cái tên “chiếc ghế tình yêu”, chiếc ghế này thường đươc lựa chọn cho những không gian nhỏ với nét đặc trưng nhờ phần lưng thẳng đứng và có thể cung cấp chỗ ngồi thoải mái đủ cho hai người.

9. Tuxedo

Giống như chiếc ghế sofa Chesterfield, phần tay vịn và lưng của ghế sofa Tuxedo có cùng chiều cao với nhau. Nhưng không giống ghế sofa Chesterfield, chiếc ghế này có những hình học rất rõ ràng, và thường được bọc bằng vải.

10. Mid-century

Những chiếc ghế mid-century luôn tạo cảm giác gọn gàng, và sạch sẽ với những mảnh ghép hình chữ nhật. Chiếc ghế sofa Mid-Century sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn thích phong cách đơn giản.