Cày Phim Đêm

10 mẹo vặt giúp bạn chọn đồ chất lượng, tránh nhầm “hàng fake”

37

Cho dù bạn là tín đồ thời trang và sành sỏi đến mấy trong việc lựa hàng thì cũng ít nhất 1, 2 lần rơi vào tình trạng “cầm nhầm” hàng fake. Để tránh trường hợp trên xảy ra, bạn nên bỏ túi 10 mẹo lựa hàng chất lượng dưới đây để thoải mái mua sắm mà không sợ hàng fake nhé!

1. Kiểm tra chất lượng vải bông bằng cách vò trong tay

Ảnh minh họa

Bạn lấy một ít vải và vò chặt nó trong vài giây. Nếu bỏ tay ra mà vải bị nhăn thì đây là chất liệu không đảm bảo, pha trộn nhiều tạp chất. Bạn không nên mua những loại quần áo này vì nó rất dễ nhàu, trông như một miếng giẻ lau ngay lần giặt đầu tiên.

2. Kiểm tra các đường chỉ

Ảnh minh họa

Hãy dùng tay kéo nhẹ nhàng đường khâu sang hai bên để kiểm tra chất lượng. Nếu đường may thẳng tắp, đều đặn, dày dặn và không có khoảng trống ở giữa thì đó là một sản phẩm tốt và dùng được lâu.

3. Tránh mở khóa

Ảnh minh họa

Đối với những loại quần áo sử dụng dây kéo, bạn nên xem kỹ trước khi mua. Kiểm tra xem chúng có dễ kéo hay bị siết chặt. Bạn nên sử dụng những khóa kim loại có vải bọc bên ngoài và hạn chế sử dụng khóa nhựa vì chất lượng của chúng không đảm bảo, dễ bị hư.

4. Hãy chắc chắn rằng viền đủ rộng

Ảnh minh họa

Trong những trang phục bạn mặc luôn có một đường viên, hãy đảm bảo rằng chúng đủ rộng. Với quần và váy nên có một đường viền (đường vắt sổ) khoảng 4cm, áo phông và áo sơ mi có thể nhỏ hơn, khoảng 2cm. Những mặt hàng kém chất lượng thì những đường chỉ ở khu vực này được khâu rất sơ sài, cẩu thả.

5. Thử kéo thớ vải

Ảnh minh họa

Hãy dùng tay kéo rộng mảnh vải sau đó buông ra, nếu mảnh vải bị biến dạng thì đó là đồ fake bởi vải chất lượng sẽ luôn giữ được hình dạng ban đầu của nó dù có bị tác động.

6. Hãy chắc chắn rằng dây kéo phù hợp với chiều dài

Ảnh minh họa

Để lựa được một sản phẩm chất lượng, bạn cũng nên chú ý đến độ dài của dây kéo cũng như màu sắc của nó có hài hòa với quần áo hay không.

7. Chú ý đến nhãn

Ảnh minh họa

Khi chọn quần áo, bạn nên coi thành phần vải. Những loại vải tự nhiên như tơ tằm, bông, len thì bền hơn sợi tổng hợp. Nhưng nếu thành phần 100% cotton sẽ rất dễ bị co lại sau khi giặt. Vì vậy, bạn nên chọn những quần áo trong thành phần có thêm (5-30%) các loại vải nhân tạo (viscose, polyester, nylon). Những trang phục này sẽ bền và ít bị tác động khi sử dụng.

8. Hãy chắc chắn rằng các đường may đều phù hợp

Ảnh minh họa

Hãy kiểm tra các mẫu vải và màu chỉ, nếu các mẫu vải không khớp và được may bằng các màu chỉ khác nhau thì đây chính là sản phẩm may không kỹ, kém chất lượng.

9. Kiểm tra nút và khuy

Ảnh minh họa

Khi sản xuất một mặt hàng giả, kém chất lượng, nhà sản xuất thường không chú ý đến những chi tiết nhỏ. Đó là lý do vì sao khi mua hàng bạn nên kiểm tra kỹ các nút và lỗ khuy sao cho chúng được làm công phu, đều và không có chỉ thừa.

10. Màu trên nếp gấp

Ảnh minh họa

Với một sản phẩm kém chất lượng, màu trên tay cầm, dây đai, ốc vít sẽ trông mờ hoặc để lại các dấu hiệu trên nếp gấp. Ngoài ra, màu sắc trên sản phẩm không đồng đều, chỗ đậm, chỗ nhạt cũng là dấu hiệu phản ánh sản phẩm giả.