Bé 10 tuổi bị bạo hành: “Đến bữa bố và cô bê mâm vào phòng, còn cháu ăn ở ngoài”

1963

Sáng nay 7/12, K. vừa được ông ngoại dẫn đi ăn sáng, vẻ mặt cháu đã đỡ xanh xao hơn cách đây 2 ngày. Khi về, K. hồ hởi nói với mẹ: ” Đã hai năm rồi con mới được ăn một bát phở”.

Theo lời cháu K, trước đây khi còn ở với ông bà nội, cháu thường xuyên được ông bà dẫn đi ăn bún, phở. Nhưng từ khi ra ở với bố và mẹ kế, thỉnh thoảng cháu mới được ăn sáng và chủ yếu là ăn mỳ tôm sống, còn bữa trưa và bữa tối ăn cơm nguội chan canh.

“Đến bữa ăn, bố và cô (mẹ kế) thường bê mâm vào trong phòng ăn, còn cháu thì ăn ở phòng ngoài”, K kể.

be 10 tuoi bi bao hanh: "den bua bo va co be mam vao phong, con chau an o ngoai" - 1

Đã 2 năm nay cháu K mới được ăn một bát phở và uống một hộp sữa.

Suốt 2 năm qua ở cùng bố, K không hề được uống sữa, nên bây giờ K nói rằng cháu chỉ muốn được uống một hộp sữa socola. Sau khi được mẹ cho một hộp sữa Milo, K thích thú và rít nhẹ một hơi hết liền.

Nói về những trận đòn mà bố và mẹ kế đánh mình, ánh mắt K. trùng xuống: “Mỗi khi bị đánh, cháu khóc và có xin nhưng càng khóc cháu càng bị đánh đau hơn nên cháu không dám khóc nữa, cô thường dùng muôi canh và móc sắt đánh cháu”.

be 10 tuoi bi bao hanh: "den bua bo va co be mam vao phong, con chau an o ngoai" - 2

Những vết thương trên đầu cháu K quá lớn, để lại sẹo và tóc không thể mọc được.

Chỉ vào những vết thương trên cơ thể K cho biết, hiện cháu thỉnh thoảng thấy nhức đầu và đau nhất là ở khu mạn sườn bên trái, nơi chiếc xươn sườn số 7 và số 8 đang bị gãy. Bây giờ, K chỉ mong được ở cùng mẹ, ông bà chứ không muốn về sống với bố nữa. “Cháu không ghét bố, ghét cô nhưng cháu không muốn về ở cùng nữa. Cháu muốn được đi học”, K nói.

Trưa 7/12, rất đông người tới ngôi nhà của gia đình chị N. (34 tuổi, ở đường Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để hỏi thăm sức khỏe bé K. Mọi người đều xót xa khi nhìn gương mặt bé trai 10 tuổi chằng chịt vết thương, có những vết thương đang lên da non, có vết đã liền thành sẹo.

Chị Nguyễn Thị N., mẹ cháu K chia sẻ, ngay lúc này chị cũng chỉ có một tâm nguyện sẽ được nuôi con, bù đắp cho con và đề nghị cơ quan công an sớm đưa sự việc ra ánh sáng.

* Những chia sẻ của cháu K với chúng tôi đã được sự đồng ý và bảo hộ của mẹ cháu là chị Nguyễn Thị N.

XEM THÊM: Xót xa lời kể bé 10 tuổi bị bố, mẹ kế bạo hành: 3 lần bỏ trốn mới thoát nạn

Được biết, trong chiều ngày 6/12, các bên liên quan bao gồm mẹ ruột, người thân hai bên nội ngoại của cháu K cũng đã có mặt tại trụ sở cơ quan công an để tường trình lại sự việc.

xot xa loi ke be 10 tuoi bi bo, me ke bao hanh: 3 lan bo tron moi thoat nan - 1

Ông Tuấn kể lại hành trình cháu K chạy trốn khỏi bố và mẹ kế.

Ông Đỗ Xuân Tuấn (người thân của cháu K.) chia sẻ: “Khi nghe cháu kể lại quá trình bị bố và mẹ kế bạo hành, chúng tôi không thể tưởng tượng được sao họ lại ác như vậy”.

Cháu K. kể lại đây không phải là lần đầu tiên cháu bỏ trốn khỏi nhà, trước đó đã có 2 lần K. lợi dụng lúc sơ hở để trốn ra khỏi phòng, nhưng khi xuống đến cửa xóm trọ thì bị bảo vệ giữ lại, báo với bố cháu.

Cho đến chiều ngày 5/12, lúc không có bảo vệ ở dưới cửa cháu K đã lẻn ra ngoài, khi đó trong người K chỉ có 6.000 đồng, em không đi theo đường chính, mà đi vào ngách khác để tránh bị phát hiện.

xot xa loi ke be 10 tuoi bi bo, me ke bao hanh: 3 lan bo tron moi thoat nan - 2

Ông bố Trần Hoài Nam thực nghiệm lại những lúc đánh con.

Ra đến đầu ngách, K. đã bắt xe ôm và nói đi về Hoàng Hoa Thám (nhà bà nội cháu), nhưng xe ôm nói phải mất 50.000 đồng. Do K. không có tiền nên bác xe ôm đã chở miễn phí cháu ra bến xe bus và chỉ dẫn bắt xe về địa chỉ ở Hoàng Hoa Thám.

Sau một chặng đường đi xe bus, K. đã tìm về nhà ông bà nội. Nhưng khi mở cửa ra, chính bà nội cháu K. cũng không nhận ra cháu mình, chỉ khi cháu K nói: “Cháu là K, cháu nội của bà đây”, lúc đó bà mới nhận ra K. Rất đông người dân ở xung quanh đã tập trung lại hỏi chuyện, biết cháu bị bạo hành người dân đã báo công an.

Ngay sau khi phát hiện con bỏ trốn khỏi nhà, Nguyễn Hoài Nam đã đi xe về nhà bà nội cháu K. để tìm. Tại đây, cháu K. đã không theo bố về nhà trọ. Biết việc bạo hành bị phát giác, Nam đã bỏ đi.

xot xa loi ke be 10 tuoi bi bo, me ke bao hanh: 3 lan bo tron moi thoat nan - 3

Bố và mẹ kế nhẫn tâm dùng muôi gõ vào đầu cháu K.

Theo lời kể của K tại cơ quan công an, trong quá trình ở với bố và mẹ kế, cháu bị mẹ kế đánh nhiều hơn, vật dụng dùng để đánh là chiếc móc áo tuốt thẳng rồi gập đôi lại, rồi dùng muôi lớn đập vào đầu… Ngoài ra, cháu cũng bị bố dùng chân đạp vào phía mạn sườn nhiều lần.

xot xa loi ke be 10 tuoi bi bo, me ke bao hanh: 3 lan bo tron moi thoat nan - 4

Hình ảnh cháu K bị bạo hành khi ở với bố.

“Hôm qua khi gặp cháu, cháu vẫn còn nhớ chi tiết vết thương nào là do bố đánh, vết thương nào là do mẹ kế đánh. Theo quan sát của chúng tôi, trên đầu cháu có những vết rách lớn đã liền sẹo, nhưng tóc vẫn chưa mọc được. Cháu K kể đó là do mẹ kế dùng muôi đánh vào”, ông Tuấn chia sẻ.

Được biết, cháu K tuy còn nhỏ nhưng sống tình cảm và rất thông minh, dù bị bố đánh như vậy, nhưng cháu vẫn rất thương bố. Khi ra công an, cháu vẫn nói với mẹ ruột rằng: “Mẹ ơi con xin mẹ, dù gì đó cũng là bố con, mẹ đừng đưa bố con vào tù”.

Hiện cháu K được cơ quan chức năng giao cho mẹ ruột chăm sóc, trong ngày hôm nay cháu sẽ tiếp tục được đưa đến cơ sở y tế để thăm khám, giám định thương tật.

Theo Lê Phương (Khám Phá)