Cày Phim Đêm

10 ý tưởng cực hay giúp làm mới phòng ngủ đón mùa hè

182

Có rất nhiều cách thay đổi căn phòng, làm mới không gian sống với chi phí nhỏ mà bạn có thể xem xét áp dụng. Bởi khi làm mới ngôi nhà, cũng là cách tuyệt vời giúp tinh thần của mọi người thêm phấn chấn, vui vẻ. Khi mùa hè sắp đến, hay cất ngay ga gối loại dày dặn, cất bớt những đồ đạc trên nội thất như nệm giường, nệm ghế… để bắt đầu dọn dẹp và trang trí, giúp một mùa hè tràn đầy ánh nắng và niềm vui đang về.

Thay vì quá cầu kỳ trong việc sửa sang căn phòng ngủ, bạn có thể chọn mua cho căn phòng một bức tranh treo tường. Màu của tranh nên chọn cùng tông với màu nhấn của không gian. Chủ đề nên chọn những chủ đề quen thuộc với cuộc sống như thiên nhiên, hoa cỏ. Chắc chắn phòng ngủ nhỏ sẽ thêm duyên dáng hơn khi hè về.

Mùa hè, khi ánh sáng đã ngập tràn vào từng không gian, nhiều khi ánh nắng cũng khiến mọi người thêm mệt mỏi. Chính vì thế, bạn không thể chọn những gam màu quá rực rỡ, có sắc độ mạnh như mùa đông. Hãy dọn dẹp những gam màu không thực sự phù hợp, thay vào đó là một vài vỏ gối, chăn, tấm thảm mỏng trải phía dưới chân giường với màu tươi sáng và nhẹ nhàng.

Chọn màu cho rèm cũng là gợi ý thú vị giúp phòng ngủ tươi mới, ấn tượng và dịu mát trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Màu được gợi ý cho rèm cửa thường là vàng nhạt, màu xanh ngọc, xanh lá nhạt….

Với những không gian phòng ngủ yêu thích vẻ đẹp giản dị, ấm cúng, bạn nên chọn những màu đơn sắc kết hợp với nhau. Phòng ngủ mùa hè hay mùa đông đều phù hợp với ý tưởng phổ biến mà không bao giờ lỗi mốt này.

Thêm những họa tiết hoa lá, hoa văn trên chăn hay rèm, đặt một bình hoa tươi trên bàn ngay cạnh giường. Những thay đổi đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng có thể giúp không gian nghỉ ngơi đẹp ấn tượng, tươi tắn và tràn đầy sức sống.

Mùa hè đến mang theo ánh sáng ngập tràn vào phòng. Bạn có thể sử dụng lợi thế này để đặt thêm một vài chậu cây xanh. Khi những tán cây hiện diện trong phòng ngủ, không gian nghỉ ngơi sẽ thêm xinh tươi, mát mắt với điểm nhấn bình dị, gần gũi này.

Những chậu cây trầu bà, cây sống đời được đặt trong phòng ngủ, vừa giúp căn phòng được thanh lọc không khí, vừa mang vẻ đẹp tươi tắn, mới mẻ cho không gian.

Bạn cũng có thể chọn gối, ga giường với màu xanh cùng tông với màu của cây cối trang trí trong phòng, giúp không gian có thêm điểm nhấn ấn tượng và cá tính.

phòng ngủ

Treo những loại cây thanh lọc không khí trên tường cạnh cửa sổ phòng ngủ giúp tạo điểm nhấn trên tường và mang không khí trong lành đến cho không gian nghỉ ngơi.