14 dấu hiệu cho thấy trẻ THÔNG MINH BẨM SINH, mẹ nắm được thể nào con cũng HỌC RỘNG TÀI CAO, tương lại rạng danh trước tuổi 25

878

Mẹ em bảo là khi nhìn vào một đứa con nít, nếu tinh ý, các mẹ có thể đoán biết được trí tuệ bẩm sinh của con ở mức nào, mai mốt học hành ra sao, có làm nên đại sự hay không liền. Cụ thể là nếu mẹ thấy con có nhiều điểm trùng trong số 14 đặc điểm dưới đây thì chắc chắn bé sinh ra đã sở hữu bộ não thông minh xuất chúng. Mẹ nên vui mừng đi là vừa, và đừng quên đầu tư dạy dỗ để con được đà phát triển hơn nữa, thể nào cũng sẽ công thành danh toại ở tầm tuổi 25 đổ lại cho coi!

1/ Trẻ có hai tai to, vành tai vểnh

Mẹ em nói đã từng đọc một bài báo viết là Giáo sư Đại học bang Musitafen Kazan (nước Nga) chỉ ra rằng sự sáng tạo của trẻ có liên quan đến độ to nhỏ của tai. Những bé sở hữu hai tai to thường thường chỉ số thông minh rất cao. Đặc biệt, nếu bé nào tai phải to hơn thường giỏi toán học, vật lý. Ngược lại, bé nào tai trái to hơn thường giỏi các môn về khoa học xã hội.

Trẻ có tai to, tai càng vểnh càng xấu thì trí thông minh đa phần càng cao hơn so với các bé có đôi tai đều, đẹp. Ảnh minh họa

Và cũng nên nhớ rằng, tai con càng vểnh, càng xấu thì trí thông minh đa phần càng cao hơn so với các bé có đôi tai đều, đẹp đó nha! Thú vị quá phải không các mẹ? Chính em còn bất ngờ nữa mà!

2/ Trẻ có đôi mắt mở to, linh hoạt, nhanh nhẹn

Một số tài liệu khoa học cho biết sự chuyển động của thị giác phản ánh mức độ thông minh của một con người. Nếu mẹ thấy con có đôi mắt mở to, quan sát linh hoạt, nhanh nhẹn thì chứng tỏ chỉ số IQ của con cao lắm đấy. Vì đôi mắt như thế khiến tốc độ và chất lượng xử lý hình ảnh ở mức cao. Bằng chứng là nếu nhìn vào các bé có vấn đề về thần kinh, não chậm phát triển, trẻ bị tự kỷ… sẽ thấy đôi mắt các con khá hiền, đờ đẫn, kém linh hoạt. Do vậy, muốn con thông minh hơn chút, mẹ hãy quan sát cải thiện độ nhạy cảm thị giác của con nhé.

Trẻ có đôi mắt mở to, quan sát linh hoạt, nhanh nhẹn thì chứng tỏ chỉ số IQ của con cao. Ảnh minh họa

3/ Trẻ yêu thích âm nhạc

Các chuyên gia nước Mỹ phát hiện em nào tuyển sinh vào đại học mà có sở thích yêu âm nhạc thì điểm toán và ngôn ngữ cao hơn từ 20-40 điểm so với học sinh bình thường. Khi còn học trung học, em nào từng tham gia sinh hoạt văn nghệ thì khả năng đậu đại học cũng cao hơn 50% so với các em không tham gia đấy ạ. Điều này cho thấy âm nhạc có khả năng phát triển tiềm năng não phải, điều chỉnh não trái khiến cân bằng hai bên não bộ, nâng cao chỉ số IQ ở trẻ. Đó là lý do vì sao bà bầu hay con nít đều được bác sĩ khuyên nên cho nghe nhạc.

4/ Trẻ siêng năng vận động

Nhà nghiên cứu người Mỹ Niusuo La Bellucci cho rằng học sinh nào có thói quen chạy bộ 20 phút hoặc tập thể dục mỗi ngày sẽ có kết quả học tập tốt hơn nhiều so với những người lười vận động. Vì vậy, bé con nào mà siêng năng vận động sẽ giúp não bộ được khởi động, thư thái, tư duy từ đó nhạy bén, phong phú hơn gấp bội phần.

5/ Trẻ rất hay cười

Một chuyên gia y học của trường đại học Washington (Mỹ) cũng kết luận là những trẻ hay cười hầu như đều thông minh. Ảnh minh họa

Nếu sinh con ra mà mẹ thấy con biết hóng chuyện, cười tươi rõ sớm và cười thường xuyên thì nên vui đi nha vì nụ cười đó chứng tỏ bé đang vui vẻ, khá ổn, lạc quan. Hơn nữa, một chuyên gia y học của trường đại học Washington (Mỹ) cũng kết luận là những trẻ hay cười hầu như đều thông minh.

6/ Trẻ kiên trì ăn bữa sáng

Bé ăn sáng lành mạnh và đủ dinh dưỡng sẽ cung cấp protein, vitamin, đường… cho cơ thể đủ chất, trí não lanh lẹ. Các chuyên gia tâm thần ở Anh nghiên cứu chỉ ra là nếu bé nhịn ăn sáng thì chất dinh dưỡng thu được thấp hơn 10% – 15% so với bé ăn đầy đủ, cho nên trí não cũng bị giảm sút theo.

7/ Trẻ hiếu động, thích làm trò “quái đản”, tinh nghịch

Các mẹ có thấy là các bé càng hiếu động, càng tinh nghịch thì mai mốt lớn càng học giỏi hay không? Gần nhà em cũng có con của chị kia lúc bé lì lợm kinh khủng, mới chút xíu mà tay chân không lúc nào yên, nghịch cái này phá cái kia. Giờ lớn lên học giỏi lắm, năm nào cũng đứng top đầu của trường, dự là mai mốt tương lai rộng mở lắm. Theo em được biết thì nhà tâm lý học Thomas (Đức) giải thích là một đứa trẻ có thể nghĩ ra được trò nghịch “quái đản” thì chắc chắn nó đã phải động não rất nhiều, thậm chí nghĩ được các cách hay, đột phá để chơi, làm bài tập.

8/ Trẻ thường tranh cãi, lý sự, thích đặt câu hỏi

Trẻ thích tranh cãi và liên tục đặt câu hỏi cho bố mẹ, người thân… thường thường sẽ phải vận dụng tư duy để tìm ra một cách nói logic, hợp lý, ngắn gọn nhất để nói với đối phương và để thể hiện thắc mắc của mình. Việc tranh cãi, đặt câu hỏi sẽ giúp con hoàn thiện phát âm, ngôn ngữ, khả năng biểu đạt và tích lũy thật nhiều kiến thức, nâng cao chỉ số IQ.

9/ Trẻ sinh ra bởi cặp bố mẹ có quan hệ huyết thống xa

Con của các cặp bố mẹ là người cùng địa phương thì có chỉ số thông minh trung bình là 102,45. Con của các cặp bố mẹ khác địa phương nhưng cùng tỉnh thì có chỉ số thông minh trung bình nhỉnh hơn là 106,17. Còn nếu bố mẹ ở khác tỉnh nhau thì con có chỉ số thông minh trung bình là 109,35. Vậy là hiểu ha mẹ ha!

10/ Trẻ được sinh ra bởi mẹ có độ tuổi từ 24 – 28

Mẹ sinh con khi chưa đầy 23 tuổi thì chỉ số thông minh trung bình là 103. Mẹ từ 24 – 28 tuổi sinh con thì bé có chỉ số thông minh trung bình là 109,29. Còn với các mẹ tuổi trên 29 thì chỉ số này giảm xuống còn 105. Cho nên bác sĩ mới khuyến cáo các mẹ nên sinh con ở độ tuổi từ 24 – 28 đấy ạ, ngay cả bố cũng chỉ nên sinh con lúc 30 tuổi đổ lại để con có được bộ não thông minh nhất.

11/ Trẻ là con của bố mẹ có trình độ học vấn cao

Các nhà nghiên cứu tại Anh cho biết nếu bố mẹ chỉ học hết tiểu học thì đa phần con đẻ ra có chỉ số IQ trung bình là 98,3. Nếu bố mẹ học hết cấp hai thì chỉ số IQ trung bình là 103,3. Bố mẹ tốt nghiệp cấp ba thì chỉ số IQ trung bình là 108,1. Còn bố mẹ có trình độ đại học thì chỉ số này là 109,9.

12/ Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ

Chất taurine có trong sữa mẹ cao gấp 10 lần sữa bò nên nếu con của mẹ nào được nuôi nấng bằng sữa mẹ thì có thêm yếu tố để khiến con thông minh bội phần đấy. Ảnh minh họa

Sữa mẹ không chỉ giàu kháng sinh tự nhiên mà còn chứa nhiều dưỡng chất cực tốt cho phát triển não bộ của con (điển hình là chất taurine). Nó không chỉ làm gia tăng số lượng tế bào não mà còn thúc đẩy sự hoàn thiện và phân hóa tế bào thần kinh. Chất taurine có trong sữa mẹ cao gấp 10 lần sữa bò nên nếu con của mẹ nào được nuôi nấng bằng sữa mẹ thì có thêm yếu tố để khiến con thông minh bội phần đấy.

13/ Trẻ có cân nặng ở mức chuẩn

Đa phần bé sẽ thông minh hơn nếu có cân nặng ở mức chuẩn. Vì theo nghiên cứu, những bé có cân nặng cao hơn 20% so với chuẩn sẽ có trí tuệ kém hơn, khả năng phản ứng, tiếp nhận cũng kém hơn. Còn nếu bé còi quá thì thiếu chất sẽ khiến thần kinh, tế bào não của con teo tóp, chậm phát triển theo. Tốt nhất là mẹ nên chú ý chế độ ăn uống và vận động từ lúc mang thai cho đến khi sinh con ra, nuôi nấng con để bé đạt cân nặng lý tưởng.

14/ Trẻ sống trong môi trường tốt, lành mạnh

Một môi trường lành mạnh, không quá yên tĩnh và cũng không quá ồn ào, thơm tho và sạch sẽ… là nơi lý tưởng để não bộ, giác quan của con phát triển một cách tốt nhất. Ngoài ra, truyền thống gia đình, sự hòa thuận, hạnh phúc, những thói quen tốt của cha mẹ… cũng là yếu tố quan trọng kích thích phát triển trí thông minh của trẻ. Nhớ nha các mẹ ơi!

Webtretho

Xem thêm: 99% mẹ Việt sẽ “ngã ngửa” khi biết 3 thói quen này của TRẺ SƠ SINH thực ra đã sớm hình thành ngay từ lúc còn trong bụng mẹ

Mẹ hãy tìm hiểu về thói quen của thai nhi để điều chỉnh lịch sinh hoạt của bé khi chào đời.

Khẩu vị

Có thể mẹ không biết, khẩu vị của em bé đã được hình thành ngay từ giai đoạn bào thai. Khi thai nhi được khoảng 21 tuần tuổi, vị giác của em bé đã được hình thành.

Điều này có nghĩa là em bé đã cảm nhận được mùi vị của đồ ăn mà mẹ ăn mỗi ngày. Nếu người mẹ khi mang thai không thích ăn thịt thì em bé sẽ không được nếm mùi vị thịt ngon từ trong bụng, khi sinh ra, bé cũng không thích ăn thịt.

Mút ngón tay

Một số bà mẹ cảm thấy lo lắng khi thấy em bé đặc biệt thích mút ngón tay. Thực ra thói quen này đã hình thành khi bé ở trong bụng mẹ.

Kết quả hình ảnh cho thai nhi mút tay trong bụng mẹ

Khi người mẹ cảm thấy bụng đói, lượng đường trong máu giảm, lượng máu chảy đến thai nhi giảm, lúc đó thai nhi cũng đói và bắt đầu mút tay. Để giảm bớt thói quen này, mẹ nên ăn nhiều bữa trong ngày để giúp thai nhi có cảm giác no nê, không thích mút tay nữa.

Thức khuya

Vào giữa thời kỳ mang thai, em bé đã biết nhắm, mở mắt và bắt đầu chu kỳ giấc ngủ của riêng mình. Nếu mẹ bầu thường xuyên thức khuya, dậy muộn thì em bé cũng sẽ học theo như vậy.

Nếu bé không được ngủ đúng giờ, bé sẽ rất khó thức- ngủ như ý muốn của mẹ sau khi sinh.Vì vậy, mẹ hãy tập thói quen thức- ngủ đúng giờ, ngủ sớm, dậy sớm để bé cũng có thói quen đó khi chào đời.

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily