20 mâm cơm ngon lành nấu chưa đến 30 phút của mẹ Việt

2064

Trước đây, chị vốn là nhân viên bán vé tàu hỏa ở ga Hà Nội, nhưng hiện tại đã nghỉ ở nhà nên chị Bích lại càng có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, con cái.

Ngoài những việc hàng ngày, chị Bích đặc biệt chăm chút cho bữa cơm gia đình. Công việc cơm nước diễn ra thường xuyên như thế nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy phiền phức hay tốn thời gian gì cả. Bởi vì, chị cho biết, nấu ăn là sở thích đặc biệt của chị.
image
Là người thường xuyên nội trợ nhưng bản thân chị Bích (42 tuổi – Hà Nội) cũng rất thích nấu ăn cho gia đình của mình.

Thêm vào đó, mỗi bữa chị chỉ nấu trong khoảng 30 phút, thậm chí có hôm nhanh chỉ mất 20 phút. Nấu ăn mà mất gần một tiếng thì rất ít khi. Chia sẻ bí quyết, chị Bích cho biết, “mình làm thao tác nhanh với rau thì nhờ người bán nhặt hộ, thịt gà cũng yêu cầu người ta làm sạch”. Khi về, chị chỉ cần rửa lại mọi thứ sạch sẽ là được vì thế tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 
image
Ngoài những việc hàng ngày, chị Bích đặc biệt chăm chút cho bữa cơm gia đình
Bữa cơm nào của gia đình chị cũng sẽ có món rau, canh, món nhậu “lai rai” và món mặn để ăn cùng cơm. Nhiều người đều nói bữa cơm nhà chị dành cho 2 người lớn và 2 con khá nhiều đồ ăn. Tuy nhiên, con chị cũng đã 13 và 9 tuổi do đó với mâm cơm đầy đặn như vậy là vừa đủ. Với những cơm ngon và hấp dẫn này, chồng và các con chị đều rất thích.
image

Công việc cơm nước diễn ra thường xuyên như thế nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy phiền phức hay tốn thời gian gì cả. Bởi vì, chị cho biết, nấu ăn là sở thích đặc biệt của chị.

Cùng xem thêm các mâm cơm hàng ngày của chị Bích:
image
 
image
 
image
Thêm vào đó, mỗi bữa chị chỉ nấu trong khoảng 30 phút, thậm chí có hôm nhanh chỉ mất 20 phút.
 
image
 
image
 
image
Ít khi chị nấu mất một tiếng một bữa cơm
 
image
 
image
 
image
Chia sẻ bí quyết nấu anh, chị Bích cho biết, “mình làm thao tác nhanh với rau thì nhờ người bán nhặt hộ, thịt gà cũng yêu cầu người ta làm sạch”.
 
image
 
image
Bữa ăn nào nhà chị cũng sẽ có món rau, canh, món nhậu và món mặn ăn với cơm
 
image
 
image
 
image
Với những cơm ngon và hấp dẫn này, chồng và các con chị đều rất thích.
 
image
 
image
 
image
Nhiều chị em nội trợ khác tỏ ra ngưỡng mộ những mâm cơm mà chị Bích nấu cho gia đình