16 bức ảnh chuyển dạ “có 1 không 2”, xúc động nghẹt thở nhất mọi thời đại

970

Em năm nay 35 tuổi, làm công việc tư vấn sức khỏe cho mẹ bầu và trẻ em. Hiện tại đã có chồng và sinh được 2 bé rất kháu khỉnh. Vì tính chất của công việc nên em thường xuyên lên mạng tìm hiểu các kiến thức về sinh nở, chăm sóc bé. Hình ảnh những chiếc bụng bầu, bào thai, ca rặn đẻ, bé sơ sinh chào đời còn nguyên dây rốn… em đều đã xem đến nhẵn mặt, thậm chí chỉ nhìn thoáng hình là biết bụng mẹ này mang thai ở tháng thứ mấy, hình chụp cảnh rặn đẻ kia là do nhiếp ảnh gia nào chụp…

Em không tự nhận mình biết nhiều đâu ạ, chỉ có điều nó liên quan đến những thứ em tìm hiểu hằng ngày nên thành ra quen mà thôi. Ấy vậy mà hôm qua, em được mở mang tầm mắt khi phát hiện ra bộ ảnh “có 1 không 2” mới được tung ra cách đây không lâu. Ngồi yên ngắm những hình ảnh mẹ chuyển dạ ngập chìm trong đau đớn, nước mắt và hạnh phúc tột cùng mà em như muốn nghẹt thở. Cảm giác của 2 lần sinh thường ngày xưa lại hiện về rõ mồn một. Đúng là chỉ có phụ nữ mới đủ can đảm, đủ sức chịu đựng và đủ tình yêu để sinh ra những đứa con xinh ngoan cho chồng.

Điều đặc biệt ở bộ ảnh này đó là chụp lại khoảnh khắc thiêng liêng của những ca sinh thường nhưng thực chất không bình thường chút nào. Các bé ra đời mà còn nằm nguyên trong túi ối (dân gian mình hay gọi là đẻ bọc điều đấy ạ). Các mẹ có biết rằng trong 80.000 ca sinh thường thì mới có được 1 ca đẻ bọc điều hay không? Nghĩ tới đã thấy hoành tráng quá rồi! Mà nghe các ông các bà bảo là đứa trẻ nào sinh ra trong bọc điều thì mai mốt sẽ rất may mắn, có cá tính, thông minh, làm nên đại nghiệp đó ạ.

Không dài dòng nữa, các mẹ cùng xem những bức ảnh đó với em nha, độc đáo và xúc động lắm!

%E1%BB%91i-2
Đầu tiên là bức hình tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia Freckle Face chụp lại hình ảnh của một em bé sơ sinh chào đờikhi còn nguyên trong túi ối. Dịch ối tụ lại tạo thành bong bóng nước trên đầu bé nhìn rất lạ đúng không các mẹ?

%E1%BB%91i-3
Bức ảnh thứ hai là của nhiếp ảnh gia Ashley Renee. Chắc chắn sản phụ sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi nhìnkhuôn mặt của con mình xuyên qua bọc ối.

%E1%BB%91i-41
Còn đây là bức ảnh một mẹ người nước ngoài thực hiện ca sinh trong nước.Nước ngập chìm nhưng bên trong bọc ối, em bé vẫn “bình yên đến lạ”.

%E1%BB%91i-7
Sau đó, bác sĩ đã xé bỏ màng bọc quanh em bé. Tuy nhiên, khoảnh khắc con yêu ra đời còn nằm nguyên trong màng bọc sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí mẹ và những người có mặt trong ca sinh nở đó.

%E1%BB%91i-8
Trông con nằm yên say giấc trong bọc ối đáng yêu quá phải không các mẹ ơi? Giống như con nhộng nằm gọn trong kén vậy ý!

%E1%BB%91i-9
Đây là một ca sinh mổ và bé trai cũng còn nguyên túi ối.

%E1%BB%91i-94
Bức ảnh này cũng là một ca sinh mổ bọc điều nhưng đặc biệt ở chỗ có tới 2 em bé nha!Hiện tại, hai bé trai sinh đôi này đã được 9 tuổi và khỏe mạnh, lanh lợi cực kỳ.

%E1%BB%91i-92
Hộ sinh lột màng ối để em bé tự thở, bắt đầu cuộc sống mới trong niềm hạnh phúc hân hoan của mọi người.

%E1%BB%91i-91
Nhiếp ảnh gia Desiree Chapman chụp được bức ảnh bé trai chào đời còn túi ối. Tuy nhiên, túi ối này bị rách một tí, chân con đã lòi ra ngoài nên mẹ bị đau nhiều trong quá trình rặn đẻ.

%E1%BB%91i-93
Chị Barbara Demske cũng sinh bọc điều được một bé trai kháu khỉnh. Chị chia sẻ thêm:“Tôi hoàn toàn không biết con trai mình được sinh ra theo cách đặc biệt như vậy cho đến khi được y tá thông báo”.

%E1%BB%91i-955
Nhìn con nằm cuộn một cục tròn vo trong túi ối khi chào đời mà thấy lạ lẫm và đáng yêu quá!

%E1%BB%91i-5
Bác sĩ nhẹ nhàng xé bọc ối để mang con ra cho mẹ nè!

%E1%BB%91i-96
Ca sinh này không chỉ đặc biệt vì diễn ra ngay trên ôtô mà còn là đẻ bọc điều đó nha. Bà mẹ tên Raelin Scurry chia sẻ: “Tôi chạm nhẹ ngón tay vào khuôn mặt con qua lớp màng bọc. Có thể nhìn thấy rõ bàn tay, bàn chân và khuôn mặt của con. Đó là khi tôi biết con mình đã an toàn” .

11225-tre-duoc-de-boc-dieu5

v%C3%A0ng-1
Đây cũng là một ca đẻ bọc điều hình ảnh rất chân thực

v%C3%A0ng-2
Bác sĩ xé bọc lấy con ra ngoài – giây phút chạm đến trái tim của hàng triệu người mẹ

Xem xong 14 bức ảnh này, các mẹ có cảm xúc gì nào? Riêng em thì vẫn còn chưa “hoàn hồn” trở lại. Nói vui vậy thôi chứ lần đầu ai ngắm những hình ảnh đẻ bọc điều đó mà không ngỡ ngàng, không xúc động đúng không các mẹ? Mẹ nào sắp “vỡ chum” thì xem để lấy động lực nha, biết đâu có mẹ sẽ lại đẻ bọc điều thì sao, lúc đó nhớ nhờ y tá bác sĩ chụp hình lại để khoe nha! Hihi.