17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp “phát hờn”

61

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà dưới đây sẽ khiến bạn mê mẩn không thể rời mắt.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 1.

1. Bình cắm hoa lý tưởng là bình có miệng hơi loe ra một chút để khi cắm vào hoa sẽ tỏa ra các góc tạo thành nét cân bằng.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 2.

2. Giống như cầu vồng, những bông hoa tulip sắc màu hồng, đỏ, cam..sẽ là bảng màu nhấn cho ngôi nhà bạn, dễ dàng làm hài lòng bất kỳ đôi mắt nào.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 3.

3. Những chiếc bình hoa kiểu cổ kết hợp với những bông hoa màu phớt nhẹ sẽ đạt hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng tuyệt vời.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 4.

4. Những bông hoa bạn tự tay trồng trong vườn hay ban công, sân thượng đều có thể cắm trong lọ tùy ý. Chúng sẽ mang một chút gì đó hoang dại, dân dã và cũng rất mộc mạc.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 5.

5. Mùa xuân chính là mùa của hoa tulip và đinh tử hương, bạn có thể phối hai loại hoa này với nhau và bó xung quanh thêm chút lá xanh. Bình hoa này sẽ rất bắt mắt bất kể bạn đặt chúng ở góc nào trong nhà.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 6.

6. Sau Tết, không khó để tìm được những cành đào với mức giá rẻ, bạn không nên cắm những cành đào lớn như dịp Tết, thay vào đó hãy tìm những cành đào nhỏ và cắm vào bình rồi để trong nhà. Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng là cách hay nhất để mang không khí xuân vào nhà, bởi hoa đào chính là biểu tượng của mùa xuân.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 7.

7. Hãy thử lựa chọn một chiếc bình hoa có màu sắc tương phản với những bông hoa bạn muốn cắm. Ví dụ những bông hồng đào sẽ nổi bật hơn khi được cắm trong một lọ hoa màu xanh dương nhạt như thế này.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 8.

8. Bàn ăn nên có thêm một bình hoa để mang đến sự lãng mạn và không khí vui vẻ.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 9.

9. Đừng nghĩ rằng hoa chỉ nên cắm trên bàn phòng khách, bàn ăn…, mà quên mất bệ cửa sổ. Một bệ cửa sổ trống vắng có thể sẽ trông thu hút hơn nhờ bình hoa đặt trên đó.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 10.

10. Một bình hoa cúc daisy sẽ giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng mà tinh tế cho những ngày xuân. Việc lựa chọn bình hoa cho những bông cúc daisy nãy cũng không yêu cầu quá cao. Bạn chỉ cần một bình hoa đơn giản, mộc mạc như lọ thủy tinh, bình gốm sứ là được.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 11.
17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 12.

11. Thắp sáng góc bên của phòng ngủ bằng những bông hoa sẽ giúp góc phòng ngủ bừng sáng hơn.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 13.

12. Không nhất thiết phải cắm cả bó hoa, bạn có thể chỉ cần cắm một nhành hoa trong một lọ hoa là đã đạt được hiệu quả trang trí tích cực rồi. Ví dụ như cành hoa nhài này sẽ giúp tỏa hương thơm cho phòng, cũng như nét mộc mạc khi kết hợp với lọ sứ màu trắng đơn giản sẽ mang lại sự trang nhã, tinh tế.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 14.

13. Một lọ hoa hình tròn kết hợp hoa hồng, sen đá, …sẽ tạo nên một bình hoa độc đáo và dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 15.

14. Chút nét cổ điển với những lọ hoa được thiết kế theo hoa văn kiểu cổ cũng sẽ là điểm lạ mắt cho không gian nhà bạn.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 16.

15. Góc hành lang sẽ không thể thiếu hoa tươi được, bởi đây chính là không gian mọi người đi lại nhiều nhất, hơn nữa, ngay từ khi bước vào nhà, một bình hoa đặt ở đây sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên vui vẻ hơn.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 17.

16. Không nhất thiết phải là những bình hoa tinh tế, những bình hoa đáng yêu và ngộ nghĩnh như hình chú voi này cũng sẽ rất thú vị.

17 ý tưởng cắm hoa trang trí nhà đẹp phát hờn - Ảnh 18.

17. Những bông hoa với tone màu trầm thì nên kết hợp thêm với lá xanh, sự tương phản của hai gam màu sẽ giúp những bông hoa không bị nhấm chìm, thay vào đó sẽ trở nên nổi bật hơn.

Nguồn: Afamily