3 anh em Indonesia ‘vượt ngàn dặm tìm mẹ’, đạp xe 500 km để mừng sinh nhật mẹ, cuối cùng…

116

3 anh em lần lượt là anh cả Okta 15 tuổi, anh thứ 2 Rizal 13 tuổi và em út Aslam 10 tuổi vượt đường xa 500 km để về chúc mừng sinh nhật mẹ. Cha mẹ các em đã ly dị cách đây một năm, 3 anh em sống cùng bà tại khu vực phía Nam tỉnh Sumatra, còn người mẹ đang làm việc tại vùng ngoại ô thủ đô Jakarta để kiếm sống.

Gần đến ngày sinh nhật mẹ, 3 anh em đã rủ nhau cùng đạp xe về thăm hy vọng có thể ở bên mẹ trong ngày đặc biệt đó. Khoảng cách hai khu vực xa đến 500 km, trong người họ chỉ có số tiền vỏn vẹn 48 ringgit (khoảng 500 nghìn đồng) để chi tiêu trong suốt chặng đường dài này.

Thật giống như trong câu chuyện đi vạn dặm để tìm mẹ, 3 anh em bắt đầu cuộc hành trình bằng việc đạp xe lên thành phố rồi bắt xe buýt, đi nhờ xe tải, xe chở hàng, xe ba gác.

ba-anh-em

Vì tiền lộ phí quá ít ỏi, 3 anh em không thể thuê nhà trọ để qua đêm. Thay vào đó, các em phải ngủ trên vỉa hè ở mỗi thành phố xe dừng chân. Hơn nữa, ba anh em phải mang theo cơm nắm và nước tương để ăn dọc đường. Nhưng rồi đồ ăn mang theo cũng đã hết trước khi đến nơi.

May mắn là trên đường đi có rất nhiều dân chúng biết được tấm lòng của ba anh em nên họ đều rất quan tâm thương xót giúp đỡ tiền ăn và đồ uống. Tuy nhiên, 3 anh em cũng nhất định không chịu đi ăn xin mà dùng cách biểu diễn đầu đường để kiếm từng đồng lộ phí về thăm mẹ. Buổi tối, 3 anh em dựa sát vào nhau mà ngủ tại trạm xăng dầu hoặc trạm xe bus.

Không những thế, những người biết hoàn cảnh các em đã kể câu chuyện này với chính quyền địa phương. Vậy là đại diện chính quyền thành phố ngay lập tức tuyên bố sẽ hỗ trợ lương thực, lộ phí và phương tiện giao thông để 3 cậu bé có thể gặp mẹ như ước nguyện.

Vậy là 3 anh em được đi nhờ xe cảnh sát thành phố đến cảng Peacock (Pelabunhan Merak). Ba đứa trẻ dùng số tiền được tài trợ để mua vé phà, rồi vé ô tô đi liền một mạch tới chỗ mẹ làm việc. Trải qua hành trình lăn lội đường xa, mẹ và con cuối cùng có thể đoàn tụ, làm cho mọi người vô cùng cảm động!

1

Cuối cùng, những người con hiếu thảo đã gặp lại được người mẹ thân yêu vào đúng ngày sinh nhật, sau quãng đường 500km với biết bao khó khăn gian khổ. Họ hẳn phải nhớ mẹ lắm nên mới có thể làm nên điều phi thường như vậy. Thật may là 3 anh em đã bình an vô sự và được vui vẻ đoàn tụ cùng mẹ sau bao ngày xa cách.

San San (TH)