3 bước nhuộm tóc bằng cà phê+ trứng gà lên màu chất hơn cả thuốc nhuộm

243

Chọn cà phê nhuộm tóc lên màu đẹp và tự nhiên

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng cà phê chứa các chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng tóc. Nhiệt độ cao sử dụng trong quá trình chế biến hạt cà phê càng làm thúc đẩy các chất này tiết ra nhiều hơn. Vậy nên, bạn nhớ phải dùng nước thật nóng để pha cà phê, nó sẽ tiết ra màu sẫm cho bạn mái tóc đẹp màu.

Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sẵn có trong bếp và với 3 bước đơn giản, phái đẹp đã có thể sở hữu màu tóc mới óng ả đẹp lung linh ngay tại ngôi nhà của mình.

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, trong thành phần của cà phê có chất chống oxy hóa và một số chất khác có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và làm cho mái tóc bóng khỏe. Nhuộm tóc bằng cà phê không hề làm hại cho tóc mà ngược lại còn giúp các nàng có một mái tóc màu nâu bóng đẹp.

Nhuộm tóc bằng cafe dành cho phái đẹp trong những dịp muốn thay đổi màu tóc ngắn hạn trong vài ngày hay một dịp nào đó khẩn cấp mà bạn không muốn làm hại tóc với thuốc nhuộm hay phun màu. Màu café lưu giữ trên tóc được khoảng 5 ngày và sẽ trôi dần khi chị em gội đầu.

3 bước nhuộm tóc bằng cà phê với trứng gà tại nhà

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, cà phê vốn là nguyên liệu giúp nuôi dưỡng tóc rất tốt vì chúng giàu chất chống oxy hóa. Trong quá trình chế biến cà phê, nhiệt càng cao sẽ càng thúc đẩy hạt cà phê tiết ra nhiều màu và chất chống oxy hóa. Vì vậy, đây là thực phẩm lý tưởng giúp chị em nhuộm tóc đẹp mà lại an toàn.

Nhuộm tóc bằng cà phê và trứng gà tại nhà vừa rẻ tiền vừa an toàn

 

  • Bước 1: Pha một cốc cà phê thật đậm và để nguội dần. (Chị em nên sử dụng loại cà phê nguyên chất)
  • Bước 2: Đập hai lòng đỏ trứng gà sau đó đánh thật đều với một thìa rượu, hai thìa nước ấm.
  • Bước 3: Khi hỗn hợp còn ấm, thoa đều lên tóc đang khô và ủ trong vòng 30 phút. Sau thời gian ủ, chị em hãy gội lại bằng nước ấm để có được mái tóc bóng mượt. Kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ, tóc có màu nâu óng ả gần giống màu cánh gián của cà phê.

Lưu ý nhuộm tóc bằng cà phê cho lên màu đẹp và tự nhiên

Cà phê rang càng sẫm thì lợi ích thu được càng nhiều và tóc bạn càng phục hồi cũng như tăng trưởng tốt. Chớ nên dùng cà phê hòa tan, nếu bạn không tìm được loại cà phê nguyên hạt thì có thể dùng cà phê bột đen.

Màu sắc của tóc. Với những mái tóc màu sáng hoặc nhuộm đã lâu chưa đi chấm chân, thì cà phê cũng là giải pháp hữu hiệu cho bạn để có màu tóc nâu như ý. Màu đậm hay nhạt là do tỷ lệ cà phê bạn dùng. Nếu muốn tóc đậm màu thì thành phần cà phê sẽ nhiều hơn. Lưu ý nên thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp thuốc nhuộm để tóc được bóng mượt và lên màu như ý.

Tránh để tóc tiếp xúc với nắng. Tóc có nhiều lớp tế bào và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với mái tóc nhuộm, nắng là một trong những nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác.

Tránh để tóc tiếp xúc với nắng. Tóc có nhiều lớp tế bào và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với mái tóc nhuộm, nắng là một trong những nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác.

Khi bạn nhuộm tóc hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên thì màu lại càng dễ phai hơn. Do vậy, sau khi nhuộm tóc , bạn nên đội mũ rộng vành khi đi ra nắng. Không nên để đầu trần dưới nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều