Cày Phim Đêm

3 đặc điểm tuyệt vời này bố mẹ nào chả muốn di truyền cho con

336

Má lúm đồng tiền

3 dac diem tuyet voi nay bo me nao cha muon di truyen cho con - 1

Má lúm đồng tiền thuộc gen rất trội và dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. (Ảnh minh họa)

Má lúm đồng tiền thuộc gen rất trội và dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Vì vậy nếu bố mẹ có đặc điểm trên thì khả năng con sinh ra có má lúm đồng tiền cũng rất cao.

Ngoài ra, một số đặc điểm hiếm liên quan đến đầu tóc chẳng hạn như đường bò liếm trên mái đầu, hay gò má cao, cằm chẻ… cũng là gen trội mà các em bé dễ nhận được từ bố mẹ.

Trí thông minh

“Cha mẹ thông minh sẽ sinh con thông minh”, đó là lời khẳng định của Tiến sĩ Thomas Spencer thuộc Đại học San Francisco (Mỹ) nhưng điều đó không hẳn chỉ là do vấn đề di truyền. Nguyên nhân còn là do cha mẹ thông minh, có vốn hiểu biết rộng thường sẽ tạo một môi trường sống sáng tạo, kích thích tư duy ở trẻ qua những thói quen hàng ngày như: thường xuyên đọc sách, ham tìm hiểu, khám phá…

Bên cạnh đó, nếu một đứa trẻ được thừa hưởng chỉ số thông minh cao từ bố mẹ nhưng lại nhận một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, hoặc không được rèn giũa, giáo dục đúng cách thì trẻ sẽ không bao giờ phát huy được hết những khả năng vốn có của mình.

3 dac diem tuyet voi nay bo me nao cha muon di truyen cho con - 2

Cha mẹ thông minh thường sinh ra những em bé có chỉ số IQ hơn người. (ảnh minh họa)

Ngoài ra, một công trình nghiên cứu của nhà khoa học Zicher năm 2001 cũng đã chỉ ra, nữ giới là nhân vật quan trọng nhất trong việc di truyền gene cho nhân loại, các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X.

Ở đàn ông, gene thông minh nằm  tập trung rất nhiều ở nhiễm sắc thể X, nhưng lại rất ít ở nhiễm sắc thể Y. Sự phân bố không đều này dẫn đến kết quả là, ở đàn ông có những người IQ rất cao, nhưng cũng có những người IQ rất thấp. Đối với phụ nữ, sự phân bố đều đặn gene thông minh trên 2  nhiễm sắc thể X khiến trí tuệ của họ bình quân hơn, không nhiều những người thông minh xuất chúng, nhưng cũng hiếm những trường hợp IQ quá thấp. Theo kết quả nghiên cứu này, chúng ta có thể suy luận rằng, gene thông minh của bé trai hầu hết là do mẹ di truyền; còn đối với những người đàn ông thông minh xuất chúng, họ nên sinh con gái để gene thông minh được truyền lại.

Sự nổi tiếng

Nghe có vẻ khó tin, nhưng bí quyết để được nổi tiếng nằm ở bộ gen của con người. Các nhà khoa học ở Harvard đã đưa ra kết luận này sau nhiều năm trời ròng rã nghiên cứu.

3 dac diem tuyet voi nay bo me nao cha muon di truyen cho con - 3

Nghe có vẻ khó tin, nhưng bí quyết để được nổi tiếng nằm ở bộ gen của con người. (ảnh minh họa)

Họ tin rằng ở thuở bình minh của loài người, những cá nhân sở hữu thông tin quan trọng về nguồn thức ăn hoặc các mối nguy hiểm thì thường là trung tâm chú ý của một nhóm xã hội. Những người này đã truyền lại những gen quy định điều đó cho hậu thế của mình.

Người được thừa hưởng những gen này thì thường được yêu thích trong đám bạn và cũng thường được mọi người muốn kết bạn cùng. Làm sao yếu tố trên có thể di truyền lại được? Có lẽ những nghiên cứu trong tương lai sẽ làm sáng tỏ được điều này.

Kết quả một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc đại học Michigan (Mỹ) cũng khẳng định, những người giỏi ăn nói, giao tiếp và có các mối quan hệ xã hội tốt rất dễ truyền khả năng này cho đời con của họ.