3 điều mà một ông chồng yêu thương vợ con không bao giờ làm

1723

Mỗi ông bố có một cách thể hiện tình cảm với vợ con khác nhau. Và dù nhiều hay ít, điểm chung của những ông chồng, những người cha tốt là không bao giờ để vợ mình phải làm những điều dưới đây. Và giờ, hãy giả sử mỗi ông bố có 100 điểm để thể hiện tình yêu và trách nhiệm với vợ con, mẹ hãy thử “chấm” xem ông xã của mình được bao nhiêu điểm nhé!

chong yeu vo

1. Khiến vợ phải phá thai: Trừ 50 điểm!

Đừng coi thường việc phá thai vì điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tử cung của người phụ nữ, khiến tử cung bị bào mòn dẫn đến việc thụ thai sau này trở nên khó khăn hơn. Bởi vậy, sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục, không nên chỉ theo đuổi cảm xúc thăng hoa của bản thân mà quên đi sức khỏe của người bà xã, đó chính là điều mà một người chồng thực sự yêu vợ con sẽ nghĩ tới. Việc phá thai cũng gây ra vết thương tâm lý nặng nề cho phụ nữ, vì dù gì thì cái thai cũng là một sinh mạng, việc mất đi đứa con sẽ gây ra những ám ảnh nặng nề về sau này.

Vẫn biết đàn ông rất ghét phải “đeo bao” khi làm chuyện ấy, thế nhưng vì người vợ và những đứa con thân yêu sau này, hãy đừng bao giờ bắt bà xã phải phá thai. Đây thực sự là biểu hiện khiến người khác phải căm ghét, trừ 50 điểm là còn quá nhẹ nhàng rồi!

2. Đòi quan hệ ngay sau khi vợ sinh con (đặc biệt là sinh mổ): Trừ 10-30 điểm

Trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày, đời sống chăn gối của vợ chồng ắt hẳn sẽ có phần gián đoạn. Có những ông chồng không chịu được nữa mà đi ngoại tình bên ngoài để giải quyết nhu cầu của mình. Cũng có những ông chồng cố gắng chịu đựng, để  mà khi vợ vừa đẻ xong đã vui mừng quá đỗi “lao vào” ngay để thỏa nỗi nhớ mong. Tất nhiên, điều này có thể thông cảm được, nhưng bạn không thể không trừ điểm người đàn ông như thế. Hãy trừ 10 đến 30 điểm tùy vào mức độ nặng nhẹ của việc “đòi hỏi” ở người chồng.

1389415382-yeu_d98cf

Đừng quên trang bị kiến thức cho bản thân và người chồng của mình, việc sinh nở – nhất là sinh mổ sẽ gây ra những tổn thương nhất định lên tử cung người phụ nữ, gia tăng nguy cơ để lại sẹo ở tử cung, không tốt cho việc thụ thai ở các lần tiếp theo. Việc quan hệ vợ chồng trong vòng 6 tháng sau khi người phụ nữ sinh mổ không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của tử cung mà còn dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh khác liên quan đến cổ tử cung. Vì sức khỏe sinh sản của người vợ, cần tránh quan hệ vợ chồng ít nhất 3 tháng sau khi mổ.  Điều này thể hiện trách nhiệm của người chồng đối với vợ và cũng là trách nhiệm đối với gia đình nhỏ của mình.

3. Để vợ phải đặt vòng: Trừ 5-10 điểm

Trong quan niệm của nhiều người, đặt vòng tránh thai là việc của phụ nữ mà không biết rằng điều này tương tự cũng có thể làm với đàn ông – thắt ống dẫn tinh.

Trên thực tế thắt ống dẫn tinh ở đàn ông sẽ dễ dàng hơn so với phụ nữ, chỉ cần một thủ thuật nhỏ đã có thể giúp phòng ngừa tinh trùng đi vào cơ thể người phụ nữ. Đây là biện pháp đình sản an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nam giới và đời sống chăn gối của vợ chồng. Sau một vài ngày nghỉ ngơi tại nhà người chồng có thể đi làm ngay sau đó.

Đặt vòng ở phụ nữ có thể xảy ra nhiều rủi ro hơn so với thắt ống dẫn tinh. Đặt vòng không phải phù hợp với tất cả nữ giới, một số người có thể bị dị ứng hoặc nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, gây ra viêm nhiễm ở tử cung người phụ nữ. Khi vòng bị tuột, phải nhanh chóng lấy ra ngoài để tránh các nguy cơ xảy ra với hệ thống sinh sản của người phụ nữ, không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến quá trình mang thai ở các lần tiếp theo. Người đàn ông cực kỳ yêu vợ sẽ không để vợ mình làm việc này mà chủ động dùng bao cao su hoặc làm thủ thuật thắt ống dẫn tinh.

Lời kết:

“Đừng nghe những gì anh ta nói, mà hãy nhìn những gì anh ta làm”. Chỉ riêng chuyện ông xã của bạn đối xử với bạn ra sao trong chuyện chăn gối là bạn có thể nắm được phần nào tình cảm của anh ấy dành cho bạn tới đâu. Đừng mù quáng để tránh hậu quả cho bạn về sau nhé!

Tuyết Trang