3 điều mẹ cần lưu ý để khỏi lo xấu xí sau sinh

2069

Sau khi sinh con, người mẹ sẽ có thay đổi lớn về nhan sắc và vóc dáng. Không ít ý kiến cho rằng, sự thay đổi này sẽ khiến phụ nữ xấu đi. Nhưng thực tế, có những người trở nên đẹp hơn sau khi sinh con, da họ trắng hơn, tóc cũng đen hơn.

capture-4

“Trước khi mang bầu, gương mặt tôi đen sạm và có nhiều vết rỗ. Tuy nhiên, Sau khi sinh con không lâu, những vết rỗ này dần biến mất, da mặt cũng tươi tắn hơn trước, tóc đen và mượt. Lẽ nào, đây là tác dụng của việc sinh con?” – Một bà bầu chia sẻ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ thay đổi sau khi sinh. Thứ nhất, sự thay đổi của da mặt liên quan mật thiết đến các hooc-mon trong cơ thể con người. Sinh con xong, các hooc-mon đó sẽ khôi phục lại như ban đầu, giúp da dẻ người mẹ trở nên đẹp hơn. Thứ hai, phụ nữ thường ăn đầy đủ dinh dưỡng trong thời gian ở cữ nhằm lấy sữa nuôi con và bồi bổ cơ thể, điều này cũng góp phần giúp các bà mẹ trở nên đẹp hơn. Tuy không phải ai cũng thay đổi theo chiều hướng tốt sau khi sinh con, nhưng những trường hợp ngoại lệ thường rất ít.

capture-1

Có hai cách thường gặp giúp phụ nữ thay đổi nhan sắc sau khi sinh:

Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp

Sinh con xong, cơ thể mẹ sẽ trở nên yếu ớt hơn, sức đề kháng với các chất hóa học giảm sút, do đó phụ nữ cần lựa chọn mỹ phẩm phù hợp và cẩn thận, nên dùng nhiều sản phẩm tự nhiên. Tốt nhất nên mua đồ tại những cửa hàng dành riêng cho mẹ nuôi con hoặc trung tâm thương mại lớn.

capture2

Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Việc ăn uống, nghỉ ngơi trong thời gian ở cữ vô cùng quan trọng với phụ nữ. Nên ăn những chất giúp bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và bé và tránh làm những công việc nặng nhọc. Nếu cho con bú đêm, ban ngày mẹ cần ngủ bù.

capture3

Chỉ cần làm được hai điều trên, phụ nữ sẽ không còn lo trở nên xấu xí sau khi sinh con.

Bạch Ngân – Theo TT