3 “kẻ phá bĩnh” “chuyện gối chăn” của mẹ sau sinh

871

Quan hệ tình dục sau sinh luôn là một vấn đề lớn với chị em phụ nữ. Mặc dù trong giai đoạn cho con bú, cơ thể người mẹ thay đổi thích ứng với việc chăm sóc trẻ hơn là hứng thú với đời sống tình dục, tuy vậy việc tận hưởng chuyện chăn gối thời kỳ này không phải là không thể.

3 van de khien me ngai lam "chuyen ay" sau sinh - 1

Mặc dù trong giai đoạn cho con bú, cơ thể người mẹ thay đổi thích ứng với việc chăm sóc trẻ hơn là hứng thú với đời sống tình dục, tuy vậy việc tận hưởng chuyện chăn gối thời kỳ này không phải là không thể. (ảnh minh họa)

Đừng ngại ngùng và lo lắng khi việc tận hưởng chuyện thân mật sau sinh không diễn ra suôn sẻ và thích thú như trước khi sinh con. Bởi trong thời kỳ cho con bú, cơ thể dường như không thuộc về bạn. Những trải nghiệm dưới đây sẽ là những điều không chị em nào mong muốn khi thân mật vợ chồng thời kỳ này.

1. Tình trạng khô âm đạo

Trong thời kỳ đang cho con bú, sự bài tiết dịch nhờn sẽ giảm đi khiến cho niêm mạc âm đạo mỏng, lượng astrogen giảm dẫn đến tình trạng khô âm đạo và gây khó khăn trong chuyện chăn gối sau sinh. Sử dụng gel bôi trơn âm đạo có thể là một giải pháp tạm thời, tuy nhiên việc này cũng sẽ khiến cho các chị em cảm thấy không thoải mái nếu như chưa từng sử dụng các loại sản phẩm này trước đó.

2. Sữa tự động rò rỉ khi bạn “lên đỉnh”

Việc sữa bị rò rỉ khi cho con bú là điều rất bình thường. Tuy nhiên, khi bạn bị kích thích khi làm chuyện ấy và đạt cực khoái, việc sữa bị rò rỉ cũng diễn ra rất tự nhiên.Theo nghiên cứu được đưa ra, nguyên nhân được lý giải là do các hoocmon kích thích tiết sữa cũng chính là các hoocmon giúp cơ thể đạt cực khoái. Vậy nên hãy chọn lựa khăn tắm hoặc mặc một chiếc áo ngực sexy để quá trình này diễn ra suôn sẻ và bạn không phải phiền muộn khi sữa tiết ra không mong muốn.

3. Ngực đau nhức làm giảm ham muốn

Trong thời kỳ cho con bú, ngực bạn thường xuyên cảm thấy căng cứng, đau nhức khó chịu khi bị chạm vào. Điều này vô tình làm giảm đi ham muốn và nảy sinh tâm lý ngại chuyện chăn gối. Tình trạng này có thể không kéo dài quá lâu nhưng sẽ khiến bạn không thực sự cảm thấy thích thú khi bạn đời chạm và vuốt ve vùng này.