Cày Phim Đêm

3 khả năng bất ngờ của thai nhi trong tử cung mẹ

118

Mang thai là trải nghiệm độc đáo với mỗi bà mẹ bởi đây là giai đoạn với rất nhiều những khoảnh khắc mong chờ, đáng nhớ. Mẹ sẽ ngày ngày cảm nhận được sự lớn lên của con yêu với những cú máy thai, những chuyển động nhào lộn… nhưng bên trong cơ thể mẹ, còn có rất nhiều điều ly kỳ về thai nhi mà có thể mẹ chưa biết.

Ở trong tử cung, ngoài việc không ngừng lớn lên, em bé cũng bắt đầu phát triển nhận thức và học hỏi được rất nhiều điều thú vị từ hành vi của người mẹ. Đây chính là những bài học đầu tiên với bé và đó cũng là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyên người mẹ nên cho con nghe nhạc hay đọc sách cho em bé nghe.

3 kha nang bat ngo cua thai nhi trong tu cung me - 1

Dưới đây là 3 điều đáng ngạc nhiên bé đã biết ngay từ trong bụng mẹ:

Trải nghiệm những hương vị khác nhau

Nghiên cứu khoa học đã kết luận rằng ngay từ trong bụng mẹ, em bé đã biết phân biệt được mùi vị từ những thực phẩm người mẹ nạp vào cơ thể. Mùi hương và vị sẽ đi qua nhau thai để truyền đến thai nhi. Thậm chí nếu mẹ thích ăn và thường xuyên ăn những thực phẩm có mùi vị như thế nào thì sở thích này cũng ảnh hưởng đến con của bạn sau này, thậm chí cho đến khi em bé 8-9 tuổi.

Điều đó khẳng định từ trong tử cung, thai nhi đã biết học cách trải nghiệm và thích thú với những hương vị nhất định nào đó.

Kết quả hình ảnh cho thai nhi

Khả năng nghe

Trẻ ngay từ trong bụng mẹ đã có khả năng nghe và phân biệt âm thanh từ thế giới bên ngoài bụng mẹ. Đây là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu nên cho con thường xuyên nghe nhạc và đọc sách cho bé. Bởi từ trong tử cung, trẻ đã có những phản ứng nhất định với âm nhạc và còn nhận ra cả giọng nói của người mẹ.

Đây là lý do vì sao ngay khi ra đời, trẻ đã phân biệt được giọng mẹ và thường nín khóc khi được mẹ vỗ về, hát ru.

Khả năng nhìn

Mặc dù đôi mắt của thai nhi được hình thành từ tuần thứ 8 nhưng chúng luôn được “niêm phong” cho đến khoảng tuần thứ 25 mới bắt đầu mở dần. Và cũng từ khoảng thời gian này, trẻ đã có những phản ứng nhất định với ánh sáng bên ngoài mặc dù chỉ thông qua da bụng mẹ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở trong tử cung, mắt bé có dấu hiệu đóng mở rõ ràng khi tiếp xúc với ánh sáng. Việc này là công tác chuẩn bị cho đến khi em bé chính thức đón chào thế giới mới.