Cày Phim Đêm

Bé 3 tuổi ở Sóc Trăng tử vong tại trường sau giờ ngủ trưa: Phải chăng thêm 1 vụ ăn quá no gây trào ngược?

459

Các mẹ có nghe gì về vụ bé trai chết sau giờ ngủ trưa tại Trường Mầm non Mai Anh ở Sóc Trăng chưa ạ?

Em vừa mới biết tin xong. Nghe bảo bé được cô giáo và người nhà đưa đi viện cấp cứu nhưng bé đã chết trước đó nên phía bệnh viện họ cũng không cấp cứu hay làm hồ sơ lưu bệnh gì cả.

Vào hôm 31-10, anh Tâm, ba bé đưa con đi học rồi đi làm. Đến 2 giờ chiều, cô giáo gọi báo đưa con đi cấp cứu nhưng đến nơi thì bác sĩ nói bé đã chết trước đó rồi. Theo Tuoitre đưa tin, bà Hồ Thị Xinh – hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Anh cho hay, hôm đó bé Đ. vẫn khỏe mạnh như mọi ngày và sinh hoạt bình thường. Bé tập thể dục, ăn cơm hết suất và vui chơi với bạn cùng lớp. Đến 12h, bé vẫn còn đi vệ sinh. Mãi đến khi chuông báo thức reo, thấy bé vẫn nằm im, tiểu ra quần và cơ thể mềm nhũn các cô mới tá hỏa đưa đi bệnh viện.
be-trai
Sau khi con mất thì gia đình bé Đ. cũng có ý định làm cho ra chuyện bằng cách trình báo cơ quan chức năng. Nhưng nghĩ tới con khi còn sống rất sợ đau lại sợ phải mổ tử thi, xác không còn nguyên vẹn nên đã đưa bé về quê nội ở Cà Mau để mai táng.

Đến hôm nay khi sự việc đã qua đi rồi thì mọi chuyện vẫn còn nhiều khuất tất cần phải làm rõ. Em thì thấy thế này các mẹ ạ:

Thứ nhất – Nguyên nhân bé tử vong sau giờ ngủ trưa là gì?

Còn nhớ cách đây mấy tháng, bên Trung Quốc cũng từng có một vụ bé trai tử vong trong giờ ngủ trưa tại trường mầm non. Vì bé là học sinh được cô yêu thương, là học trò cưng của cô nên mọi người càng muốn tìm ra nguyên nhân cái chết. Sau khi khám nghiệm thì phát hiện bé chết do ngạt thở và nguyên nhân là vì bé đã ăn bữa trưa quá no, khiến thức ăn bị trào ngược trong lúc nằm và bị hít sặc vào đường thở. Nguyên nhân này hoàn toàn có thể phát hiện ra nếu bé được khám nghiệm ngay lúc đó.

Thứ hai – Vì sao camera hư đúng lúc xảy ra vụ việc?

Nếu thực sự nguyên nhân bé tử vong là do bé ăn no, bị trào ngược và gây tắt thở trong lúc ngủ thì lỗi không hoàn toàn ở các cô. Vậy sẽ không có lý do gì để nhà trường có hành vi che giấu. Thế nhưng tại sao lại có chuyện hôm 4-11, mẹ bé đòi xem camera vào ngày xảy ra sự việc đáng tiếc thì nhà trường lại bảo “hôm đó bị trục trặc, phải đợi kỹ thuật viên mở mới xem được”?

Thứ ba – Nước tiểu do đâu?

Trong lời kể của cô giáo thì khi thấy bé không dậy dù có chuông reo báo thức, cô phát hiện quần bé ướt do nước tiểu, tức tè ra quần. Thực sự để giải thích rõ chuyện bé tè ra quần như vậy cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi nhưng có lẽ cũng cần phải đặt câu hỏi vì sao? Vì sao bé lại tè ra quần? Nó có liên quan gì đến nguyên nhân tử vong hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay chuyện bé tè ướt quần chỉ là thói quen của bé?
be-trai-2
Cho đến lúc này trước khi những điểm nghi vấn còn chưa có lời giải thì người mẹ vẫn còn đó nỗi đau không thể vơi đi được. Dù đã hơn 1 tuần trôi qua nhưng mẹ bé Đ. vẫn như người mất hồn, ôm tấm ảnh bé Đ. lúc còn đi học vào lòng mà khóc ngất, rồi xỉu lên xỉu xuống đòi chết theo con. Đau lòng hơn nữa, bé Đ có thể là đứa con duy nhất của hai vợ chồng vì chị đang bị khối u tử cung, xạ trị nhiều lần và cũng không còn khả năng sinh con nữa.

Sau chuyện này, rất nhiều bố mẹ lại bắt đầu dấy lên nỗi lo lắng, bất an khi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa con đi gởi ở các trường mầm non. Em cũng đang có con trong tuổi mầm non. Hai bé đều được gởi chung trường. Có những hôm các bé bị bạn cào xước mắt, đón con em xót lắm. Nhưng nhìn mặt các cô giáo lo lắng, xin lỗi ríu rít cũng không nỡ trách.

Nhiều khi mình không làm nghề không biết chứ các cô cũng có nhiều nỗi khổ lắm. Trong chuyện của bé Đ. cũng thấy nhà trường có nhiều động thái xin lỗi, an ủi và góp sức với gia đình trong chuyện hậu sự cho bé. Âu thì họ cũng đã có trách nhiệm khi chuyện không hay xảy ra với học sinh của mình. Nhưng nhìn lại hoàn cảnh của mẹ bé Đ cũng không thể nào cầm được nước mắt. Với người mẹ còn năng lực sinh con thì nỗi đau đó đã không gì có thể bù đắp được chứ nói gì đến chị, người đã xác định mất khả năng sinh sản.
sdcCJ-24phgHbmCihmHcu-QSi0K-XRO7tVXnGqe0jkgM9Slqyd0ufbVimuFOniz01NibUktVO2Nn-Hnx4DpkqoG3w1ZpQQU
Hình ảnh (bên trái) chỉ mang tính minh họa

Thôi thì cầu mong mọi chuyện sớm sáng tỏ để có câu trả lời thỏa đáng cho bố mẹ bé và cũng để nhiều bố mẹ khác vơi đi nỗi lo khi hàng ngày phải gởi con đến trường.