4 điều MẸ BẦU không nên làm khi ĐI KHÁM THAI, vừa phiền bác sỹ, vừa thiệt thân

1535

Dẫn theo nhiều người đi khám thai

Hầu hết phụ nữ mang thai thường đi cùng với mẹ hoặc chồng mình đi khám thai nhưng cũng có nhiều chị em dẫn theo 4-5 người thân, người bạn.

Những người bạn của họ vừa chiếm chỗ ngồi chờ của các bà bầu khác lại vừa cười nói gây mất trật tự ở bệnh viện, phòng khám thai. Vì vậy, tốt nhất, mẹ bầu nên đi một mình hoặc đi với một người khác để giữ trật tự cho phòng khám thai hoặc bệnh viện.

4 điều mẹ bầu không nên làm khi đi khám thai, vừa phiền bác sỹ, vừa thiệt thân mình

Không nhớ rõ thông tin của bản thân

Mỗi ngày một bác sỹ siêu âm thai phải tiếp xúc với hàng trăm bà bầu vì vậy mỗi lần siêu âm cho một bà bầu chỉ kéo dài chừng 5 phút.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ mang thai lại không quan tâm đến bản thân mình, không nhớ những thông tin cơ bản như sinh lần thứ mấy, lịch sử kinh nguyệt, chế độ ăn uống, những bất thường trong quá trình mang thai khiến bác sỹ khó chẩn đoán hoặc chẩn đoán nhầm.

4 điều mẹ bầu không nên làm khi đi khám thai, vừa phiền bác sỹ, vừa thiệt thân mình

Tỏ ra mất bình tĩnh

Nếu bác sỹ thông báo cho mẹ bầu những thông tin tiêu cực về thai nhi, nhiều mẹ bầu lập tức tỏ ra mất bình tĩnh, sợ hãi.

Hầu hết các bác sỹ đều rất cố gắng giúp mẹ bầu hạn chế những cảm xúc này vì mẹ bầu quá căng thẳng, lo lắng có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

4 điều mẹ bầu không nên làm khi đi khám thai, vừa phiền bác sỹ, vừa thiệt thân mình

Gọi điện quá nhiều cho bác sỹ

Trong mỗi lần khám thai, các bác sĩ thường dặn dò rất nhiều để giúp mẹ bầu có được thai kỳ an toàn, trọn vẹn.

Tuy nhiên, một số mẹ bầu lại không nhớ hoặc không yên tâm về những lời dặn của bác sỹ nên nhiều lần gọi điện hỏi đi hỏi lại khiến họ khó chịu. Một ngày bác sỹ phải khám cho rất nhiều người vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế liên lạc với bác sỹ nếu không quá cần thiết.

Quỳnh Trang/Theo Sohu/Emdep