4 kiểu bà bầu sinh thường dễ dàng, mau lẹ, không lo bị мấᴛ sức

80

So với sinh mổ thì sinh thường vẫn là mong muốn của tất cả các mẹ.

Tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn này. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng sinh thường nhAпʜ và dễ đâu các mẹ ơi, bác sỹ sản khoa cho biết thường thì các bà mẹ có 3 đặc điểm dưới đây sẽ sinh thường dễ và nhAпʜ hơn.

Mẹ bầu có khung xư.ơng chậu to

Ông bà xưa nói rằng “Phụ nữ mông to thì sau này sinh dễ” vì nhìn chung kiểu phụ nữ thường có khung xư.ơng chậu to đồng nghĩa với đường sinh cho em bé chui ra sẽ rộng và thoải mái, giúp em bé chui ra ngoài dễ dàng trong khi mẹ vượt cạn. Đây cũng là lý do vì sao trong 3 tháng cuối thai kỳ, một số bệ.nh viện sẽ kiểm tra tình trạng vùng chậu để Ɖάпʜ giá xem có phù hợp để sinh thường hay không.

hình ảnh

Mẹ di chuyển nhiều khi chuyển dạ

Sản phụ chỉ được vào Phò.ng sinh khi cổ tử cung đã mở vừa đủ theo quy định của bác sỹ, trong lúc chờ đợi để mở cổ tử cung, nhiều người mẹ cảm thấy nằm trên giường sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng vào thời điểm này, để giảm thời gian đau đớn, mẹ bầu nên đi bộ quAпʜ Phò.ng, điều này sẽ giúp sản phụ sinh thường nhAпʜ hơn. Tuy nhiên trong trường hợp nước ối đã vỡ, mẹ bầu không nên ra khỏi giường nhé.

Phụ nữ sinh trong độ tuổi sinh sản tốt nhất, thể lực tốt

Phụ nữ sinh con trong độ tuổi sinh sản không chỉ giúp bé yêu chào đời khỏe mạnh, thông minh mà còn giúp mẹ sinh tự nhiên dễ dàng hơn. Ngược lại, đối với những phụ nữ đã lớn tuổi, các cơ của ống sinh sẽ dần cứng lại theo tuổi tác khi chuyển dạ, do đó, thai nhi sẽ khó ra khi sinh thường.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn hình: Sohu

Phụ nữ biết c.ách kiểm soát cân nặng khi mang thai

Khi mang thai nếu mẹ biết kiểm soát chế độ ăn uống trong giới hạn cho phép thì em bé sinh ra thường có chỉ số cân nặng từ 2,5 – 3kg, bằng c.ách này, ống sinh sẽ không bị chèn ép quá nhiều và giảm đau cho mẹ.

Vì vậy, để thúc đẩy sự ph.át triển của thai nhi thì mẹ bầu nên chia nhỏ các bữa ăn, bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết.