Cày Phim Đêm

4 loại thuốc cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi bà bầu nên tuyệt đối tránh xa

490

Thuốc accutane được đánh giá cực độc với thai nhi

Mẹ nên hạn chế dùng thuốc trong thai kỳ khi không có chỉ định của bác sĩ

Đây là loại thuốc dùng để trị mụn và chúng cực độc với thai nhi.

Khi mang thai, làn da của mẹ bầu có thể thay đổi theo hướng tiêu cực và xuất hiện nhiều mụn hơn. Tuy nhiên không vì vậy mà mẹ bầu nên tìm đến loại thuốc này để điều trị. Tốt nhất mẹ nên cải thiện thực đơn của mình để hỗ trợ và chăm sóc cho làn da một cách tự nhiên. Đừng quá lo lắng, làn da của mẹ sẽ đâu lại vào đấy sau khi sinh, đừng lạm dụng thuốc nhé.

Thuốc ibuprofen có thể khiến mẹ bầu sinh non

Đây là loại thuốc giảm đau thường được nhiều người dùng để giảm đau đầu, đau bụng kinh. Tuy nhiên bà bầu không nên uống loại thuốc này, nhất là sau tuần 30 của thai kỳ. Việc uống thuốc trong ba tháng cuối thai kỳ có thể khiến mẹ phải đối mặt với chứng cao huyết áp, giảm nước ối và nguy kịch hơn là sinh non.

Thuốc echinacea gây tổn thương trí não của thai nhi

Đây là một loại thuốc có nguồn gốc thực vật và thường được dùng để chống cảm lạnh, đau nửa đầu, bệnh nướu răng thông thường hay là chứng nhiễm trùng đường tiết niệu.


Thuốc echinacea điều trị cảm lạnh cũng không an toàn cho mẹ bầu.

Tuy vậy loại thuốc này không hề an toàn cho thai nhi mà thậm chí còn rất nguy hiểm. Chúng có thể gây tổn hại đến não bộ thai nhi. Do đó mẹ bầu nên tránh xa chúng, không nên uống khi bị các cơn cảm lạnh tấn công nhé.

Thuốc pepto bismol rất nguy hiểm cho thai nhi

Đây là thuốc thường được dùng để giảm các triệu chứng như ợ nóng hay trào ngược thực quản cho mẹ bầu. Tuy nhiên chúng lại cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi với thành phần salicylate có trong thuốc. Chúng đặc biệt nguy hại nếu mẹ uống thuốc vào tam cá nguyệt thứ ba đấy.


Mẹ bầu dùng thuốc nhất định phải có ý kiến của bác sĩ.

Để ngăn các chứng trào ngược tốt nhất mẹ bầu nên tránh ăn trước khi ngủ và nên chia nhỏ các bữa ăn để hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi hơn nhé.

Bốn loại thuốc trên có những tác hại vô cùng đến bé, do đó mẹ bầu tuyệt đối không được dùng. Để giữ cho một thai kỳ khỏe mạnh tốt nhất mẹ bầu nên chăm sóc sức khỏe thật tốt. Trong trường hợp không phòng được và bị nhiễm bệnh thì mọi sự điều trị bệnh bằng thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn nhé.