Cày Phim Đêm

4 nguyên tắc cần nhớ nếu muốn eo thon, dáng đẹp sau sinh

1135

Sau sinh điều khổ tâm nhất đối với các mẹ là gì? Chắc chắn là thân hình sồ sề, vừa to vừa béo của mình. Mẹ không những tự ti, mặc cảm, ngại gặp gỡ mọi người, mà còn ngại cả gần gũi chồng. Mẹ cần giải tỏa tâm lý cho chính mình. Ai mang thai cũng cần tăng cân, để có đủ dưỡng chất nuôi thai nhi. Đến khi sinh xong, cũng cần ăn uống tẩm bổ để cơ thể hồi phục nhanh và có đủ sữa cho con bú.

Giảm cân sau sinh là điều hoàn toàn có thể thực hiện được, miễn là có kiến thức và phương pháp phù hợp. Chỉ cần lưu ý không nên quá nóng vội giảm cân ngay mà cần đợi cơ thể hồi phục hoàn toàn mới áp dụng các phương pháp giảm cân. Hơn nữa giảm cân cần thời gian mới hiệu quả, không thể giảm cân tức thời hoặc giảm cân nhanh. Như thế chỉ gây hại đến sức khỏe chứ không hề mang lại tác dụng lâu dài.

Dù áp dụng phương pháp giảm cân nào, thì mẹ cũng cần ghi nhớ 4 nguyên tắc giảm cân sau sinh, giúp eo thon dáng đẹp sau đây.

1. Đeo gen bụng

Khi cơ thể hồi phục hoàn toàn, nên đeo gen bụng để giảm thiểu phần nào tình trạng bụng sồ sề sau sinh. Thời gian dùng gen bụng nhất thiết phải sau khi đã hết sản dịch. Nếu dùng quá sớm, sẽ dẫn đến nguy cơ bị bế tắc sản dịch, gây nhiễm trùng rất nguy hiểm.

a1-14043378

2. Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch, cần nhớ nếu muốn giảm cân sau sinh nhanh chóng. Mẹo này vừa giúp kiểm soát khẩu phần ăn, mà vẫn đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết để có đủ sữa cho con bú. Mẹ duy trì uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau xanh, tập trung ăn các món nhiều protein, hạn chế tinh bột, đồ nhiều dầu mỡ.

3. Làm “chuyện ấy”

Điều bất ngờ là trong các bí quyết giảm cân sau sinh, thì làm “chuyện ấy” lại là bí quyết giảm cân sau sinh hiệu quả nhất. Việc gần gũi chồng không những giúp tinh thần thoải mái, thắt chặt tình cảm vợ chồng mà còn giúp mẹ tiêu hao một lượng lớn calo và mỡ thừa. Chú ý sau khi cơ thể hồi phục hoàn toàn mới được quan hệ tình dục. Ngoài “bài tập thể dục” này, mẹ có thể áp dụng các bài tập giảm cân, tập yoga, đi bộ để nâng cao hiệu quả.

4. Có thời gian biểu khoa học

Dù có con nhỏ nhưng vẫn phải lập kế hoạch sinh hoạt khoa học, ngủ đủ giấc, sinh hoạt đúng giờ, ăn đúng bữa. Có như vậy phương pháp giảm cân mới phát huy hết hiệu quả.