5 bài tập yoga giúp vòng 1 săn chắc

131

1. Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)

Ngoài phương pháp phẫu tuật nâng ngực thì đây là cách giúp chị em nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp của vòng 1 sau sinh. Tư thế rắn hổ mang là tư thế có thể dễ dàng tiến hành ngay cả khi ở nhà. Tư thế yoga này ảnh hưởng lên vùng ngực, làm tăng kích thước vòng 1 nhanh và tin cậy. Để thực hiện tư thế này đầu tiên bạn này sấp trên thảm, đặt lòng bàn tay úp và sau đó từ từ nhấc cơ thể lên bằng lực đẩy của 2 cánh tay (như hình).

Giữ tư thế này trong vòng vài giây và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 2-3 lần đối với những người mới tập, và sau đó tăng dần lên.

2. Tư thế mặt bò (Gowmukhasana)

Tư thế này tác động phần trên của cơ thể. Tư thế này giúp tăng kích thước vòng 1 đáng kể. Bắt đầu tư thế này bằng cách ngồi chéo chân như hình. Nâng tay song song trước mặt sau đó xoay cánh tay trái về phía sau và cố gắng chạm vào cánh tay phải. thực hiện và đổi động tác cho 2 bên tay.

3. Tư thế lạc đà (Ustrasana)

Để thực hiện tư thế này bạn chuẩn bị tư thế quỳ gối. Sau đó uốn người ra phía sau. Trong khi uốn ngược, cố gắng giữ mắt cá chân phải với tay phải và mắt cá chân trái với tay trái. Cố gắng giúp cho người cong như hình. Vẫn trong tư thế này trong vài giây và lặp lại 1-2 lần nữa.

4. Tư thế cái cây (Vrikshasana)

Tư thế này đòi hỏi sự cân xứng của cơ thể. Mặc dù nhìn khá đơn giản, nhưng nó rất khó có thể giữ thăng bằng nếu các bạn không quen. Đứng thẳng trên sàn nhà, nâng các bạn chân trái và đặt nó trên đùi chân phải. hiện nay hít vào và nâng cao tay của các bạn trong tư thế cầu nguyện như trên đầu. Giữ trong vài giây và sau đó tiến hành lại tư thế. Lặp lại động tác luân phiên cho hai chân.

5. Tư thế đôi cánh thiên thần (Dwikonasana)

Đây cũng là một tư thế giúp vòng 1 nảy nở hiệu quả. Để thực hiện tư thế này đứng thẳng đôi chân dang rộng ra. Sau đó, lấy tay ở phía sau và khóa lại với nhau. Từ từ uốn cong phần trên của cơ thể về phía sau và nhấc cánh tay lên. Giữ tư thế này trong 20-30s và sau đó lặp lại 2-3 lần.