5 dấu hiệu sớm báo con sắp chào đời, mẹ bầu nào cũng cần phải biết

188

Nếu bạn nghĩ rằng, cơn đau báo mẹ sắp sinh con sẽ diễn ra như trong phim khi mẹ bị đau quặn bụng giữa siêu thị hay nước ối bất ngờ vỡ và chảy xuống chân khi bạn đang đi làm… thì thực tế những trường hợp này là khá hiếm hoi.

Theo các chuyên gia thì nếu mẹ bầu để ý đến những dấu hiệu của cơ thể thì hoàn toàn có thể nhận ra được dấu hiệu sớm của việc chuyển dạ. Và cũng từ đó sẽ tránh được việc mẹ bất ngờ “đẻ rơi”.

Dưới đây là 5 dấu hiệu sớm báo mẹ sắp sinh con, mẹ bầu phải ghi nhớ:

Rò rỉ hoặc vỡ ối

Nếu âm đạo của mẹ bất ngờ bị rò rỉ hoặc chảy chất lỏng với lượng lớn mà không phải són tiểu, rất có thể đó là hiện tượng nước ối đã bị vỡ hoặc bị rõ rỉ. Nếu nước ối này có kèm theo máu đó thì có thể mẹ đã bị bong nút nhầy và việc sinh con sẽ đến trong khoảng 24-48 giờ tới.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu sắp sinh

Rò rỉ nước vỡ ối là dấu hiệu ca sinh nở đang đến rất gần. (ảnh minh họa)

Xuất hiện cơn co thắt thường xuyên

Những cơn co thắt giả Braxton Hicks xảy ra khá phổ biến khi mang bầu 3 tháng cuối nhưng nếu các cơn co thắt xuất hiện từ 6-7 lần trong một giờ thì mẹ nên gọi cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện. Đây có thể là dấu hiệu em bé sắp chào đời.

Cơn co thắt ngày càng mạnh mẽ

Những cơn co thắt ở giai đoạn cuối thai kỳ thường khiến các mẹ chủ quan vì cho rằng đó là cơn đau đẻ giả nhưng nếu những cơn đau này ngày một mạnh mẽ trong vòng 3 tiếng thì rất có thể mẹ sẽ sắp bước vào ca vượt cạn.

Đau lưng

Ngay từ khi mới mang bầu, lưng của mẹ có thể đã bị ảnh hưởng và sẽ ngày càng đau hơn khi thai nhi phát triển lớn hơn. Tuy nhiên nế những cơn đau lưng kéo dài trong suốt 2 giờ liền, đau như trước chu kỳ kinh nguyệt thì đó cũng là một trong những dấu hiệu chuyển dạ sớm.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu sắp sinh

Áp lực ở vùng chậu

Một dấu hiệu sớm báo mẹ sắp sinh con nữa là cảm nhận áp lực nặng nề ở vùng chậu. Nguyên nhân là do lúc này thai nhi đã tụt hẳn xuống dưới khu vực vùng chậu của người mẹ để dễ dàng chào đời.