Cày Phim Đêm

5 phút mỗi ngày với QUY TẮC 5 NGÓN TAY để dạy con phòng tránh xâm hại tình dục

244

Mẹ chỉ mất khoảng 5 phút để dạy con thôi, nhưng có thể cứu con khỏi vấn nạn xâm hại tình dục đang nhức nhối cả xã hội.Nắm được những quy tắc an toàn này, bố mẹ sẽ không lo con bị xâm hại tình dục Những câu nói giúp con tránh hiểm họa bị xâm hại tình dục Đừng chần chừ nữa, bố mẹ PHẢI ĐỌC NGAY để con không bị xâm hại tình dục

Những vụ án liên quan đến #xâm_hại_trẻ_em gây nhức nhối dư luận những ngày gần đây đang gióng lên một hồi chuông cực kỳ lớn về việc phải cảnh giác với những tên tội phạm ấu dâm đang nhởn nhơ ngoài xã hội. Nhưng thay vì ngồi đợi những kẻ xấu bị pháp luật trừng trị, các mẹ hãy ngay lập tức #thay_đổi_từ_nhận_thức, dạy con các kỹ năng cần thiết nhất để biết cách tự bảo vệ mình mọi lúc mọi nơi.

Và một trong những quy tắc an toàn cơ bản nhất, dễ nhớ nhất để bảo vệ trẻ là QUY TẮC 5 NGÓN TAY. Quy tắc này sẽ giúp trẻ xác định được 5 nhóm người thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, từ đó đưa ra định hướng giao tiếp phù hợp, tránh bị lạm dụng, mua chuộc hay xâm hại tình dục.

– Ngón cái – gần mình nhất – tượng trưng cho những người thân ruột thịt trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột: Những người này có thể ôm hôn, tắm, ngủ chung hay làm vệ sinh giúp bé khi còn nhỏ. Nhưng khi đã lớn, bé sẽ tự tắm và thay quần áo trong phòng kín.

– Ngón trỏ – tượng trưng cho thầy cô, bạn bè ở trường lớp hoặc họ hàng của gia đình: Những người này có thể nắm tay, khoác vai hoặc chơi đùa. Nhưng chỉ dừng lại ở đó! Còn nếu ai chạm vào “vùng đồ bơi”, bé sẽ hét to và gọi mẹ.

– Ngón giữa – người quen biết nhưng ít khi gặp như hàng xóm, bạn bè của cha mẹ: bé chỉ nên bắt tay, cười và chào hỏi.

5 phút mỗi ngày với QUY TẮC 5 NGÓN TAY để dạy con phòng tránh xâm hại tình dục - Ảnh 2.

Quy tắc 5 ngón tay vô cùng đơn giản và dễ thuộc.

– Ngón áp út – người quen của gia đình mà bé mới gặp lần đầu: bé chỉ nên dừng lại ở mức vẫy tay chào.

– Ngón út – ngón tay xa bé nhất – thể hiện cho những người hoàn toàn xa lạ hoặc người có cử chỉ thân mật, khiến bé thấy lo sợ, bất an, bé hoàn toàn có thể bỏ chạy, hét to để thông báo với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, khi bé đi khám bệnh, bác sỹ có thể khám cho bé nhưng chỉ khi có sự đồng ý của mẹ và bé. Còn khi bé đi chơi mà không có mẹ bên cạnh thì bé không đồng ý cho ai đụng vào người mình. Và tuyệt đối không nhận quà từ người lạ, không đồng ý cho người lạ chụp hình nếu chưa xin phép mẹ.

Qua quy tắc 5 ngón tay, các bố mẹ hãy dạy cho trẻ cách để tự bảo vệ mình càng sớm càng tốt để tránh khỏi vấn nạn #xâm_hại_trẻ_em. Bởi nguy cơ luôn rình rập ngoài kia và không chừa một ai cả. Hãy cùng chia sẻ, lên tiếng để bảo vệ chính gia đình mình!