5 Sai lầm kinh điển khi dùng mặt nạ dạng lột khiến da bị tổn thương

112

Không xông hơi mt

Hầu như ai lột mặt nạ cũng không nhớ giai đoạn quan trọng này.  Không chỉ với mặt nạ lột mụn mới cần xông hơi mà với hầu hết các mặt nạ lột khác (dưỡng trắng hay phục hồi da…) thậm chí là mặt nạ đất sét đều cần bước này.

Hơi nóng khi xông mặt sẽ giúp lỗ chân lông nở ra, tạo điều kiện cho gel thấm sâu và phát huy tác dụng tốt hơn, đồng thời giảm thiểu cảm giác rát, châm chích khi lột. Với dạng mask có vai trò làm sạch thì xông hơi còn hỗ trợ “lôi kéo” bụi bẩn, bã nhờn lên trên bề mặt da dễ dàng hơn.

Nhưng nhớ là chỉ xông ở nhiệt độ vừa phải, đừng để nước quá nóng hay úp mặt quá gần dễ gây bỏng da; bạn nào lười có thể chỉ dùng một chiếc khăn ấm đắp lên mặt cũng được. Nếu siêng có thể pha thêm 1 vài giọt tinh dầu tràm trà, hoa hồng…vào nước xông.

Thoa gel sát mt

Thoa gel lột vào vùng quanh mắt cực kỳ hại, bơir vùng da quanh mắt vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn dùng gel lột sẽ khiến vùng da này nhanh chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

Vì thế, khi lột mặt nạ bạn nhớ tránh thoa gel vùng trên, dưới và cả khóe mắt.

Hot đng cơ mt, cười nói nhiu khi đp mt n

Do gel có độ kết dính khá cao nên nếu sau khi thoa gel mà bạn cứ vô tư cười nói và ăn uống khiến cơ mặt hoạt động liên tục thì lớp gel sẽ bị đùn lại và tạo nhiều nếp nhăn trên da.

Vì thế, sau khi thoa lớp gel rồi thì bạn nên hạn chế cử động cơ mặt, nhất là không nên trò chuyện và ăn vặt để nếp nhăn không xuất hiện bạn nhé.

Lt t trên xung

Lột mặt nạ từ trên xuống là cách lột tai hại khiến da mặt bị kéo chùng xuống nên da chảy xệ nhanh và mau già hơn. Tốt nhất là bạn nên lột ngược từ dưới lên. Cách lột này không chỉ giúp nâng cơ mặt mà còn giúp các nhân mụn theo lớp mặt nạ ra ngoài dễ dàng hơn. Lực khi lột nên vừa phải, nhất là với các dạng mặt nạ dưỡng thì bạn nên từ tốn, nhẹ nhàng để hạn chế tối đa các tổn thương.

Không làm lnh, mát da sau khi lt

Ai cũng nghĩ lột mặt nạ xong thì rửa mặt lại là được. Tuy nhiên, theo đúng quy trình thì bạn cần phải làm mát/ lạnh da sau khi rửa mặt. Vì sau khi lột mặt nạ, lỗ chân lông vẫn còn nở rất to, nếu bạn không thu nhỏ lỗ chân lông ngay sẽ khiến bụi bẩn dễ bám vào da hơn, dễ sinh mụn; và nếu lặp đi lặp lại nhiều lần thì lỗ chân lông của bạn sẽ rất to và không co lại nữa. Chườm đá lạnh là cách thu nhỏ lỗ chân lông nhanh nhất.

Do đó, sau khi rửa mặt sạch hết lớp gel thì bạn hãy chườm 1 viên đá quanh mặt để săn da, se khít lỗ chân lông bạn nhé. Bạn nào siêng DIY có thể thử các công thức đá trà xanh, dưa leo để tăng thêm hiệu quả.

 

Sưu tầm