5 thói quen cực xấu dễ khiến bé “từ công hóa quạ”

1141
Người mẹ nào cũng hy vọng con mình lớn lên sẽ đẹp trai, xinh gái, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không chú ý, một số thói quen không tốt thường ngày của bé sẽ tự “làm xấu” chính mình, khiến vẻ ngoài bé càng lớn càng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.
Do đó, phụ huynh cần chú ý theo dõi và thay đổi nếu bé giữ những thói quen xấu sau:
1. Cắn môi
Nhiều người vẫn nghĩ bé cắn môi là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, nếu không ngăn cản kịp thời, nó sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bé hay cắn môi trên, dễ khiến phần hàm dưới nhô ra, hay còn gọi là bị “vẩu”. Nếu bé hay cắn môi dưới, răng cửa sẽ nhô ra, lộ hàm.
5 thói quen xấu dễ khiến bé từ công hóa quạ cần thay đổi
2. Mút ngón tay
Trẻ con mới sinh hay có thói quen mút ngón tay, nhưng sẽ hết sau khi nhận biết các đồ vật. Dù vậy, nếu phụ huynh không chú ý, để bé 5-6 tuổi vẫn thường xuyên mút ngón tay sẽ khiến răng bé không đều, lệch hàng, gây mất thẩm mỹ.
5 thói quen xấu dễ khiến bé từ công hóa quạ cần thay đổi
3. Nhai thức ăn lệch một bên hàm
Nếu bé thường xuyên chỉ nhai thức ăn một bên hàm, dần dần sẽ khiến mặt phát triển lệch, tổn thương men răng hàm do phải nhai quá nhiều.
5 thói quen xấu dễ khiến bé từ công hóa quạ cần thay đổi
4. Ngủ há miệng
Trẻ giữ thói quen há miệng khi ngủ sẽ khiến hàm dưới co về sau, răng cửa nhô ra, thậm chí còn ngăn cản sự phát triển của trí não. Thói quen này phần nhiều do bệnh tật gây nên, do đó phụ huynh nên đưa bé đi khám bác sĩ khi phát hiệu có điều bất thường.
5 thói quen xấu dễ khiến bé từ công hóa quạ cần thay đổi
5. Uống nước ngọt có gas thay nước trắng
Trẻ con thường thích uống nước ngọt có gas hơn nước trắng, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực vì có vị thơm ngon. Tuy nhiên, lượng acid phosphoric và acid citric có trong nước ngọt sẽ hủy hoại men răng của bé, khiến răng bé bị bào mòn, trở nên xấu xí.
5 thói quen cực xấu dễ khiến bé 'từ công hóa quạ'
Bạch Ngân
(Theo Emdep)