Cày Phim Đêm

5 việc trẻ dưới 1 tuổi cực kỳ ghét nhưng người lớn lại cứ hay làm

1598

Lúc đang ăn còn bị trêu chọc

Nhiều người lớn chẳng thèm để ý đến hoàn cảnh, lúc nào cũng thích trêu trẻ con. Các cụ có câu “trời đánh tránh miếng ăn” nhưng họ lại cứ thích nhìn chằm chằm vào đứa trẻ và nói này nói nọ. Trêu đùa hay chỉ trích trẻ khi ăn dễ làm trẻ bị nghẹn, hóc và gặp rủi ro cao. Nếu như thương trẻ, người lớn đừng trêu trẻ khi ăn.

1

 

Chụp ảnh liên tục với đèn flash

Trẻ không thích ánh sáng chớp của đèn flash, mắt chúng cảm thấy khó chịu cực kỳ do võng mạc còn yếu, chưa phát triển hoàn toàn. Ánh sáng từ đèn flash khiến cho mắt trẻ bị kích thích và ảnh hưởng tới thị lực. Khi trẻ mới được 6 tháng đến 1 tuổi, tốt nhất không nên chụp ảnh cho trẻ với ánh đèn flash.

2

Mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ

Trẻ còn nhỏ, hệ thống thần kinh và cơ thể còn chưa phát triển toàn diện, tứ chi nhanh bị lạnh. Chính vì điều này, nhiều cha mẹ sợ con ốm nên về mùa thu- đông, khi con đi ngủ luôn mặc cho con nhiều lớp quần áo, quấn chăn dầy. Việc này thực ra không tốt cho con chút nào, dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương do tư thế không tốt, giấc ngủ cũng không ngon do bị cộm.

3

Lạnh bụng

Trẻ con cũng như người lớn, khi bị lạnh bụng, ngay lập tức sẽ xuất hiện tình trạng đau bụng, đi ngoài hoặc thậm chí phát sốt. Trẻ rõ ràng không thích điều này một chút nào, vậy mà nhiều khi cha mẹ không nhớ đắp chăn quanh bụng cho con cũng như đi tất cho con để con không bị lạnh.

4

Âm thanh hỗn tạp

Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi rất sợ những âm thanh hỗn tạp xì xèo.. những âm thanh này khiến trẻ bị khủng hoảng và khóc lớn. Để trẻ có thể thoải mái hơn, không có vấn đề về thính lực, hãy đem lại cho con cảm giác an toàn và biết vỗ về khi trẻ nghe thấy những âm thanh cãi nhau khó chịu.

Tuyết Trang