Cày Phim Đêm

6 cặp thực phẩm nếu mẹ kết hợp có thể làm tổn thương não thai nhi

775
Dưới đây là những nhóm thực phẩm kỵ nhau mà mẹ bầu cần biết để tránh nhầm lẫn.

Gan và giá đỗ

gia191951428313561

Trong gan lợn chứa nhiều chất sắt rất tốt cho cơ thể mẹ bầu. Tuy nhiên, trong giá đỗ lại mang nhiều vitamin C. Nếu 2 chất này gặp nhau thì sẽ xảy ra quá trình oxi hóa biến thành chất thải. Vì vậy nếu kết hợp 2 món ăn này cùng nhau sẽ không còn dinh dưỡng cho cơ thể hấp thu nữa.

Gan và rau cần, cà chua

Gan xào chung với rau cần, cà chua, là một món ăn thơm ngon. Tuy nhiên trong rau cần, cà chua chứa nhiều Cellulose và axit oxalic gây cản trở quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Vì vậy, thức ăn sẽ trở nên thừa thãi, không đen lại hiệu quả mà ,mẹ đang muốn cung cấp cho cơ thể. Qua đó, mẹ cũng nên cẩn thận khi kết hợp các loại rau giàu axit oxalic như rau chân vịt, rau măng tây…

Dưa chuột kỵ trái cây chua

Trong dưa chuột chứa men phân giải vitamin C. Vì vậy, sau khi ăn nhiều trái cây chứa vitamin C, mẹ bầu không nên ăn dưa chuột vào cơ thể. Lúc này, vitamin C mà mẹ bổ sung sẽ hoàn toàn không có tác dụng gì cho cơ thể.

Uống sữa bò tránh ăn trái cây chua

Chất cazeine có nhiều trong protein của sữa bò sẽ kết dính lại nếu bạn ăn phải những thức ăn chua. Khi cazeine kết dính chúng sẽ lắng đọng trong bao tử. Các chứng như khó tiêu, ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa là kết quả do sự lắng đọng trên. Nếu mẹ bầu sử dụng nhiều và thường xuyên 2 loại thực phẩm này sẽ gây ra căn bệnh khó thở. Qua đó, có thể ảnh hưởng đến quá trình truyền oxi đến thai nhi. Nếu tình trạng này xảy ra trong nghiêm trọng sẽ dẫn đến thai chết lưu, tuột thai.

Đậu hũ kỵ mật ong

chat-doc-trong-thuc-an-me-bau-khong-the-bo-qua

Thạch cao trong đậu hũ sẽ vón cục lại nến như gặp đường trong mật ong. Hiện tượng vón cục lại của thạch cao sẽ gây khó thở cho người ăn phải chúng. Đối với mẹ bầu, nếu ăn phải sẽ dễ dàng lâm vào tình trạng hôn mê, dẫn đến tử vong. Vì vậy, các mẹ bầu hãy nên lưu ý tránh xa sự kết hợp này nhé.

Ăn thịt không nên uống nước trà

Trong thịt chứa rất nhiều protein rất tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên nếu mẹ uống nước trà sau khi ăn thịt sẽ làm chứng táo bón khi mang thai thêm phần nghiêm trọng hơn. Axit amin có nhiều trong trà sẽ làm giảm nhu động ruột, gây nên chứng táo bón. Nếu chúng tích lũy quá lâu trong cơ thể sẽ dễ dàng dẫn đến các chứng ung thư.