6 điều ĐẠI KỴ đối với TRẺ SƠ SINH mà mẹ nào cũng cần thuộc lòng kẻo con “khó nuôi”, vừa hay QUẤY lại vừa CHẬM LỚN

652

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh quả không dễ dàng. Vì vậy, các ông bố bà mẹ nên tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm, những phương pháp chăm sóc trẻ để phòng tránh những ảnh hưởng xấu từ môi trường đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Dưới đây là những điều đại kỵ mà các ông bố bà mẹ cần biết để phòng tránh.

Đừng để người khác khen trẻ

khenKhi người lớn đến chơi nhà và thăm trẻ của gia đình khác nên tránh không nói đến vấn đề bé nặng cân hay mập. Cũng như không được khen trẻ đẹp đáng yêu vì nói như vậy là đang quở trẻ. Điều này sẽ khiến cho trẻ bị ốm đau và sa sút.

Đừng bế con qua cửa sổ

Không đưa con qua cửa sổ cho người khách bồng bế, vì sợ sau lớn lên sẽ làm nghề trộm cắp.

Không cho trẻ soi gương

soiKhông nên cho trẻ soi gương vì bé sẽ sợ, hay khóc, hoảng loạn và tối ngủ không ngon giấc. Không nên để gương chiếc thẳng soi vào giường nơi em bé nằm.

Không nên cho trẻ uống nhiều nước

Các mẹ thường có thói quen cho trẻ uống nước sau khi cho bú sữa. Tuy nhiên, việc làm này là đang làm hại đến sức khỏe của trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Bởi vì, nước có thể ngăn cản việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong sữa mẹ và làm loảng đi sữa mẹ. Đồng thời còn làm trẻ có nguy cơ thiếu hụt natri. Tốt nhất nên cho trẻ uống sữa mẹ hoàn toàn cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Đừng nên treo tranh ảnh quái dị trong phòng của bé

Trong phòng của trẻ nên được tổ chức ngăn nắp, hợp lý, bởi vì sự lộn xộn sẽ phá vỡ dòng chảy của năng lượng và tạo nên cảm giác về sự hỗn loạn, mơ hồ.

Tuyệt đối không được treo, đặt các bức tranh có hình tượng quái dị hung ác vì khi phạm điều này thì tính cách em bé cũng trở nên quái dị nóng nảy và hung ác.

Khi trẻ ngủ đừng kê gối quá cao

tresKhông cho trẻ kê gối cao vì sẽ làm cho bé bị quẹo sang một bên hay ảnh hưởng đến cột sống của trẻ. Nên cho trẻ kê gối thấp bằng gối chuyên dành cho trẻ sơ sinh hoặc dùng khăn mềm gấp lại để làm gối cho bé là được.

Thủy Hằng/Khoevadep