Cày Phim Đêm

6 điều mẹ rất nên làm quen ngay từ khi bầu bí

740

Được làm mẹ có lẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời người phụ nữ. Thế nhưng, chặng đường ấy không phải tất cả đều màu hồng. 9 tháng 10 mang thai là 9 tháng 10 ngày nhọc nhằn. Và thời khắc tuyệt vời khi con chào đời cũng là lúc mẹ chịu bao đau đớn. Và cả quá trình nuôi nấng, dạy dỗ con về sau, sẽ có vô cùng nhiều những vất vả, những buồn vui xen lẫn hạnh phúc. Và, để trở thành một người mẹ tốt, để với bớt những gian nan, vất vả thì có lẽ mẹ nên học 6 điều sau đây:

Đừng bao giờ ngưng học hỏi

Ngay cả khi mẹ nghĩ mình đã “nằm lòng” những kiến thức chăm sóc bà bầu và thai nhi; rồi cả những kiến thức chăm sóc, nuôi dạy con sau này, từ thay tã, đóng bỉm, tã lót,… nhưng thực tế không bao giờ là đủ và hoàn toàn khác rất nhiều so với tưởng tượng. Vì thế, việc học hỏi, lĩnh hội thêm kiến thức, kinh nghiệm từ người khác là không bao giờ thừa thãi. Đồng thời, mẹ cũng nên tự bình tĩnh trải nghiệm và rút ra nhiều kinh nghiệm cho mình nhé!

belly

Cho con bú

Việc cho con bú không hề đơn giản như mọi người vẫn thấy mà đó cũng là cả một “nghệ thuật” mà mẹ cần phải lĩnh hội dần. Những đau đớn, khó khăn ban đầu sẽ dần mất đi khi mẹ trở nên thuần thục hơn chỉ sau một vài lần.

Công việc nhà khiến mẹ thấy quá tải

Sinh em bé không đồng nghĩa với việc mẹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn vì mệt nhọc. Thay vào đó, mẹ sẽ bận rộn hơn rất nhiều, thậm chí phải làm quen với những khi có quá nhiều việc cần giải quyết cùng lúc. Cho con ăn, cho con tắm, cho con ngủ, dỗ dành con, chơi với con… tất cả sẽ khiến mẹ bận bịu cả ngày.

Mẹ có từng cảm thấy mình vô dụng?

Đã rất nhiều lần mẹ thấy mình bị chìm ngập trong công việc, trách nhiệm và lo lắng khi gánh nặng trên vai giờ đây chỉ là chăm sóc thật tốt cho bé. Đôi lúc, mẹ cảm thấy mình thật vô dụng vì không giúp gì được cho gia đình, công việc.

Thường xuyên mắc lỗi

Những bà mẹ sinh con đầu lòng thường hay vụng về, thiếu hiểu biết khi chăm sóc con. Thế nhưng, đừng vì vậy mà buồn mẹ nhé. Mẹ cần học và tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn nữa. Rồi một ngày nào đó, kiến thức mẹ tích lũy được sẽ biến mẹ thành “chuyên gia” trong việc chăm sóc con cái.

Mất quyền riêng tư

Có con rồi, mẹ đôi lúc nhận ra rằng, mẹ dường như không còn thời gian để chăm sóc bản thân mình nữa. Mẹ luôn đặt nhu cầu của con lên hàng đầu.

Cơ thể thay đổi

Có một vài thay đổi trên cơ thể mà mẹ phải đối mặt sau khi sinh con như tăng cân, vết rạn nứt trên cơ thể, vòng bụng ngấn mỡ,…. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng hay khó chịu về vấn đề đó, vì các bà mẹ khác cũng đều như vậy và vì chúng là “minh chứng” cho quá trình hình thành tình yêu lớn nhất trong đời của mẹ mà.

Minh Phương