6 loại thực phẩm ăn vào thì người toát mùi thơm từ đầu đến chân

711

1. Chanh

Bestie nuoc chanh

Mùi của chanh có tác dụng đánh thức mọi giác quan. Khả năng kháng khuẩn và tẩy uế của chanh sẽ thanh tẩy mùi cơ thể và chống hôi miệng. Đặc tính axit của nước cốt chanh giúp giảm độ pH của làn da, khiến vi khuẩn gây mùi khó sống sót. Chanh cũng rất giàu vitamin C giúp loại bỏ độc tố. Chưa kể, chanh rất dễ thẩm thấu vào cơ thể, nên bạn sẽ lập tức thơm lên ngay.

Hãy bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh ấm để lọc sạch toàn bộ cơ thể. Để khử mùi dưới cánh tay và chân, bạn có thể chà nửa quả chanh vào những vùng này. Sau đó để khô một chút rồi đi tắm. Dùng 1 lần mỗi ngày thì mùi khó chịu sẽ biến mất.

2. Cà chua

Bestie ca chua

Cà chua có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi, giúp loại bỏ mùi do vi khuẩn gây ra trên cơ thể. Cà chua cũng giúp lỗ chân lông se lại và chặn các ống tiết mồ hôi, giúp kiểm soát tình trạng ra mồ hôi quá nhiều. Chỉ cần uống nước ép cà chua cũng giúp hạ thân nhiệt, nhờ đó cơ thể sẽ giảm tiết mồ hôi.

Bạn có thể thoa nước ép cà chua lên những khu vực ra mồ hôi nhiều và để khoảng 10-15 phút, sau đó tắm sạch để giúp cơ thể thơm tho.

3. Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa hôi miệng và mùi hôi cơ thể. Trà xanh thúc đẩy sản xuất glutathione, giúp loại bỏ độc tố, nhờ đó mà cơ thể thơm hơn. Polyphenol trong trà xanh cũng giúp hơi thở thơm tho và ngăn ngừa các hợp chất gây hôi miệng.

4. Dầu dừa

Bestie dau dua

Dầu dừa là một chất khử mùi tự nhiên và giúp cho cơ thể có mùi thanh tao dễ chịu. Đặc tính kháng sinh của các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa giúp kiểm soát vi khuẩn gây mùi.

Ăn/ uống dầu dừa sẽ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, đây là một tác nhân quan trọng giúp chống lại tình trạng hôi mùi. Để khử mùi hôi miệng, bạn có ngậm 1 thìa dầu thừa trong khoảng 15-20 phút. Sau đó nhổ ra và đánh răng. Làm mỗi sáng khi chưa ăn uống gì bạn nhé.

Bạn cũng có thể massage dầu dừa lên những vùng da ra mồ hôi để khử mùi.

(Theo: Bestie)