6 thời điểm mẹ bầu nhất định phải uống nước để phòng ngừa thai nhi gặp nguy vì thiếu ối

1796

Các chuyên gia khoa sản luôn khuyên mẹ bầu nên chăm chỉ uống nước, tối thiểu là 2-3 lít mỗi ngày để đảm bảo cơ thể không bị thiếu nước, đồng thời cũng phòng ngừa nguy cơ thiếu ối. Mẹ bầu nên phân chia thời gian uống nước trong ngày, không nên chờ đến khi khát mới uống và cần nhớ phải uống vào 6 thời điểm sau:

Buổi sáng khi vữa thức dậy

6 thoi diem me bau can uong nuoc de phong ngua thai nhi gap nguy vi thieu oi - 1

Mẹ bầu nên uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng thức dậy trước khi ăn sáng. Bạn không nên uống nước lạnh vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng khi ăn. Tốt nhất, mẹ bầu nên thêm vào ly nước ấm một vài lát chanh tươi và 1 thìa mật ong.

Nửa giờ sau bữa ăn

Bạn không nên uống nước ngay sau khi ăn cơm vì nước có thể làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Bạn nên đợi ít nhất nửa tiếng sau bữa ăn rồi uống khoảng 200 ml nước ấm.

Khi ngồi trong phòng có điều hòa không khí

6 thoi diem me bau can uong nuoc de phong ngua thai nhi gap nguy vi thieu oi - 2

Gió từ điều hòa không khí và gió tự nhiên là không giống nhau. Vì vậy, điều hòa không khí có thể khiến da của người mẹ trở nên khô và cơ thể bị mất nước. Vì vậy, nếu ngồi trong phòng có điều hòa không khí, mẹ bầu nên uống nước nửa tiếng một lần để giữ ẩm cho cơ thể.

Khi cảm thấy mệt mỏi, khó chịu

Cảm giác khó chịu trong thai kỳ khiến cơ thể tăng tiết adrenaline có thể khiến người mẹ dễ cáu kỉnh, nổi giận. Khi cảm thấy không thoải mái, tốt nhất bạn nên uống 1 ly nước – đây là bí quyết tuyệt hay mà nhiều mẹ bầu không biết.

Sau khi tắm

6 thoi diem me bau can uong nuoc de phong ngua thai nhi gap nguy vi thieu oi - 3

Khi tắm, cơ thể người bạn toát ra nhiều nhiệt, các mạch máu giãn ra, nhịp tim nhanh hơn để cân bằng nhiệt cho cơ thể dẫn đến mất nước. Vì vậy bạn cần uống nước sau khi tắm bù nước cho cơ thể. Mất nước quá nhanh rất có hại, đặc biệt đối với những người phụ nữ lớn tuổi và mang thai.

Trước khi đi ngủ

Bạn nên uống nước ấm thay vì nước lạnh trước khi đi ngủ bởi vì ban đêm nhiệt độ sẽ giảm và uống nước lạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mũi và họng của bạn. Nhiều phụ nữ mang thai thường đổ mồ hôi khi đi ngủ – đây là một hiện tượng hết sức tự nhiên. Uống một ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ bầu dưỡng ẩm cơ thể và giảm nguy cơ mất nước.

Theo Nguyệt Minh (Theo Mama) (Khám phá)