7 biểu hiện của ông chồng “nghén thay vợ”

2332

Ai cũng biết ngay từ khi bầu bí, cơ thể mẹ sẽ trải qua rất nhiều thay đổi và điển hình là những trận ốm nghén vật vã đến kiệt cả sức. Nhưng rất ít người quan tâm rằng cơ thể của bố sẽ thay đổi ra sao suốt thời gian ấy. Tất nhiên, bởi theo logic thì cơ thể bố hoàn toàn độc lập với mẹ, và chuyện bà xã bầu bí thì đâu có liên quan gì đến họ. Ấy thế mà, thực tế lại khá…. bất ngờ đấy! Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể đàn ông cũng trải qua những dấu hiệu tương tự như mẹ bầu. Họ vẫn có những thay đổi cả về cơ thể lẫn tâm lí nhất định.

Và dưới đây là một vài biểu hiện mà trước khi thật sự làm bố người đàn ông phải trải qua.

chong-omnghen-thay-vo1-182521658

1. Lo lắng

Những ông bố tương lai thường rất lo lắng khi từng ngày chờ đợi đứa con của mình chào đời. Bởi lẽ khi đã làm bố, người đàn ông phải trở nên trách nhiệm hơn rất nhiều.

2. Buồn nôn

Thật khó giải thích nhưng sự thật là nhiều ông bố cũng bị nôn, buồn nôn và nghén ngẩm hệt như các mẹ bầu vậy. Người ta thường gọi là chứng “nghén thay vợ” và chuyện này hay xảy ra với những ông bố yêu vợ nhiều hơn đấy!

3. Tâm trạng không ổn định

Không chỉ buồn nôn, sự lo lắng cùng với tình trạng sức khỏe không ổn định khiến những ông bố tương lai đôi khi buồn rầu, ủ rũ hay cảm xúc bùng phát đột ngột.

4. Nhu cầu tình dục

Hầu hết các ông bố nhận thấy ham muốn tăng lên khi vợ mình mang thai. Điều này có thể do việc quan hệ trong giai đoạn thai nghén rất khó khăn khiến người đàn ông không thể thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

chong-omnghen-thay-vo-182532918

5. Tăng cân

Nhiều ông bố có xu hướng tăng cân khi vợ mình đang thai nghén. Họ đang cố tỏ ra cảm thông với những bà mẹ bụng mang dạ chửa khi cố gắng bắt chước những thói quen của vợ mình ngay cả thói quen ăn uống để cảm nhận được sự khó khăn mà vợ mình đang trải qua. Đó là lí do khiến đàn ông tăng cân nhanh trong giai đoạn này.

6. Đau nhức

Những ông bố có thể cảm thấy đau lưng, đau chân giống như vợ của mình vì họ vô thức cảm thấy rằng họ cũng đang trải qua giai đoạn thai nghén.

7. Căng thẳng

Sự căng thẳng không chỉ bởi áp lực và lo lắng mà những ông bố trải qua, mà một phần cũng bởi công việc của họ bận rộn hơn rất nhiều khi vợ mình đang bầu bí.

Minh Phương