Cày Phim Đêm

7 chất xúc tác mạnh mẽ tác động đến trí não của trẻ ngay từ trong bụng mẹ

819

Tuổi của mẹ

1447698220_12

Tuổi mẹ khi mang thai quyết định đến trí khôn của con

Các bà mẹ có con khi tuổi dưới 30 có nhiều khả năng sinh con thông minh hơn so với những mẹ có con khi tuổi đã nhập nhạng xế chiều nhé! Đây là kết luận theo nghiên cứu của Trường Kinh tế London. Các nhà nghiên cứu cho rằng một người không đủ thông minh có thể là do tuổi tác của người mẹ.

Theo đó, những người có mẹ mang thai lần đầu dưới 30 tuổi đều tốt nghiệp đại học và có mối quan hệ xã hội tốt hơn so với những người có mẹ mang thai lần đầu trên 35 tuổi. Đồng thời, họ cũng có một lối sống lành mạnh và ít hành vi tiêu cực hơn. Nhiêu đây lý do đã đủ để thuyết phục các mẹ tranh thủ có thai sớm chưa nào?

Sự yêu thương và sự quan tâm

Một trong những yếu tố quan trọng làm cho một đứa trẻ có khỏe mạnh và hạnh phúc hay không chính là tình yêu thương và sự quan tâm của mẹ. Những buổi chuyện trò dù chỉ là bông đùa với trẻ cũng đủ tác động tích cực đến trí nhớ của các bé đấy ạ! Cảm xúc yêu thương và được yêu thương qua từng lời nói cũng có thể giúp bé xây dựng được nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho mình sau này.

Trọng lượng đạt được

Các mẹ tăng cân quá nhiều trong thời gian mang thai có thể dẫn đến nguy cơ sinh khó. Chính vì điều này mà nó có thể trở thành một mối đe dọa không nhỏ đối với não bộ non nớt của bé. Nhưng nếu cân nặng của mẹ quá nhẹ, não bé cũng không đủ chất béo và protein để hình thành các tế bào thần kinh và phát triển một cách hoàn thiện.

Kết quả là chỉ số IQ của trẻ sẽ thấp lè tè. Do đó, trọng lượng của mẹ khi mang thai cũng hết sức quan trọng đến sự phát triển trí thông minh của con đấy chứ! Theo các bác sĩ, tốt nhất, mẹ chỉ nên tăng từ 10-12 kg trong suốt thai kỳ là vừa đủ nhé! Mức tăng, giảm sẽ còn phụ thuộc vào chỉ số IQ của mẹ nữa đó!

Omega-3 và hải sản

a_HR0c_Dov_L3_Az_Ln_Mxc2_Yu_Y29t_L3dv_Lz_Avd_WQv_My8x_ODgy_My92

Mẹ có hàm lượng axit béo omega-3 cao thì con của các mẹ cũng sẽ thông minh hơn hẳn những trẻ khác.

Các nhà nghiên cứu cho thấy các mẹ có hàm lượng axit béo omega-3 cao thì con của các mẹ cũng sẽ thông minh hơn hẳn những trẻ khác. Cụ thể, các bé sẽ có khả năng tập trung lâu hơn ngay từ 6 tháng tuổi. Mức phát triển này rõ ràng vượt xa 2 tháng so với những bé có mẹ mang chỉ số Omega-3 thấp.

Như vậy, cách tốt nhất để cải thiện chỉ số IQ cho bé không gì hơn chính là phải ăn nhiều cá có hàm lượng Omega-3 cao. Tuy nhiên, các mẹ chỉ được ăn 340g hải sản mỗi tuần, hoặc hai bữa một tuần thôi nhé!. Ngoài ra, chỉ ăn hải sản và cá có hàm lượng thủy ngân thấp như tôm, cá hồi, cá mòi và cá cơm nha!

Ăn trứng

Tiến sĩ Gerald West, chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ cho biết trứng có thể làm tăng sức mạnh của não bộ cho thai nhi. Bởi vì choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của não bộ có thể giúp trẻ ghi nhớ thông tin và xử lý các dữ liệu thông tin được lưu trữ trong não bộ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, ngay cả như vậy, mẹ cũng chỉ nên ăn tối đa 3 quả trứng trong một tuần thôi đấy!

Tập thể dục

Tập thể dục khi mang thai sẽ rất có lợi cho nhịp thở và sự phát triển của hệ thống thần kinh ở thai nhi. Điều này đã được The American Physiological Society nghiên cứu và chứng minh các mẹ nha! Do đó, những mẹ nào đang có thói quen tập thể dục thì nên mừng trước đi nhé! Ngoài ra, một nghiên cứu của trường Đại học Montreal cũng cho thấy mẹ bầu tập thể dục 20 phút/ lần và 3 lần/ tuần cũng giúp cải thiện chức năng não bộ của thai nhi đấy!

Trong đó, thể dục nhịp điệu giúp cải thiện chức năng của ty thể trong não của người mẹ, vốn sản sinh nguồn năng lượng cho tế bào. Qua nhau thai và các nguồn năng lượng tích cực này cũng sẽ đem lại những lợi ích vô cùng lớn lao cho bé khi còn trong bụng mẹ.

Sinh con vào tuần 41

Theo tạp chí JAMA Pediatrics cho thấy trẻ nhỏ được sinh ra đúng vào tuần 41 tuần khi đi học luôn có điểm số cao hơn các bạn cùng lứa. Điều này cũng đúng đối với cả các bộ môn thiên về năng khiếu. Trong khi đó, so với những trẻ khác được sinh sớm hơn hoặc trễ hơn 42 tuổi, tỷ lệ này thấp hơn nhiều.

Như vậy cả khi mang thai và khi sinh, người mẹ đều góp phần vào việc tăng hoặc giảm trí thông minh của trẻ. Nói cách khác, trí thông minh của con đều nằm cả vào tay mẹ và do mẹ quyết định. Vì vậy, các mẹ đừng đợi đến khi con ra đời mới dạy dỗ mà phải tạo điều kiện cơ sở để bé có được trí thông minh hơn người từ trong bụng mẹ nhé!