Cày Phim Đêm

7 điều bạn làm khi tranh cãi khiến vợ chồng tan đàn xẻ nghé

188

Rất dễ dùng lời lẽ hay hành động làm tổn thương một người khi tranh cãi. Nỗi ức chế có thể âm ỉ lâu dài và hủy hoại mối quan hệ. Dưới đây là 7 việc bạn cần tránh trong lúc cãi nhau với vợ hay chồng mình nếu không muốn kết cục này, theo Bright Side:

Kéo người thân khác vào cuộc

7-dieu-ban-lam-khi-tranh-cai-khien-vo-chong-tan-dan-xe-nghe

Khi kéo bố mẹ vào cuộc, bạn có thể biến chuyện nhỏ giữa hai vợ chồng thành vấn đề to giữa hai bên gia đình. Ngay cả khi hai bạn đã làm hòa, những thành viên khác trong gia đình có thể vẫn nhớ mọi chuyện và nhắc lại để gây bất lợi cho vợ hay chồng bạn sau này.

Dùng bạo lực

7-dieu-ban-lam-khi-tranh-cai-khien-vo-chong-tan-dan-xe-nghe-1

Khi tranh cãi, người ta thường lộ ra những mặt xấu trong tính cách mình, chẳng hạn như luôn coi mình là đúng hay dùng bạo lực. Đừng để mình hay bạn đời phải đụng tay chân, cho dù hai bên tức giận thế nào. Nỗi đau thể xác do người mình yêu gây ra sẽ giết chết tình cảm giữa hai người.

Chuyện nọ xọ chuyện kia

7-dieu-ban-lam-khi-tranh-cai-khien-vo-chong-tan-dan-xe-nghe-2

Nếu nguyên nhân chính gây tranh cãi là đống bát chưa rửa, hãy chỉ nói về việc đó. Đừng nhắc lại những việc sai cũ của bạn đời bởi nó có thể biến cuộc cãi cọ nhỏ thành cuộc xung đột lớn.

Đòi ly dị

7-dieu-ban-lam-khi-tranh-cai-khien-vo-chong-tan-dan-xe-nghe-3

Việc nói tới chuyện ly hôn lúc cãi nhau có thể làm tổn thương nặng nề cảm xúc của bạn đời. Bạn càng thường xuyên nói tới điều này thì chuyện ly dị thực sự càng dễ xảy ra. Nếu còn yêu nhau, đừng bao giờ nói chuyện chia cắt.

Bỏ nhà ra đi giữa cuộc tranh cãi

7-dieu-ban-lam-khi-tranh-cai-khien-vo-chong-tan-dan-xe-nghe-4

Bỏ nhà đi khi cãi nhau chỉ cho thấy bạn khó chịu khi sống chung mái nhà với bạn đời. Đóng sập cửa, bỏ đi, để lại cuộc tranh luận chưa ra hồi kết – chỉ làm vợ hay chồng thấy bạn quá trẻ con. Tốt hơn là nên đợi tới khi cả hai bình tĩnh để thảo luận lại mọi việc như những người lớn.

Ngủ riêng

7-dieu-ban-lam-khi-tranh-cai-khien-vo-chong-tan-dan-xe-nghe-5

Việc bỏ ra nơi khác ngủ cho thấy bạn không muốn làm lành. Thói quen hằng ngày, chẳng hạn như ngủ chung, sẽ làm dịu không khí căng thẳng và nhanh chóng giải quyết xung đột. Có thể ban đầu cả hai sẽ quay lưng vào nhau nhưng buổi sáng bạn sẽ thấy mình nằm gọn trong vòng tay “nửa kia”.

Cãi cọ nơi công cộng

7-dieu-ban-lam-khi-tranh-cai-khien-vo-chong-tan-dan-xe-nghe-6

Cãi nhau chốn đông người thể hiện vợ chồng thiếu tôn trọng nhau cũng như tôn trọng những người xung quanh. Thay vì “vạch áo cho người xem lưng” ở chỗ công cộng, hãy bàn chuyện riêng ở nhà mình.

Vương Linh