Cày Phim Đêm

7 hình ảnh sinh nở hiếm hoi được cho là em bé sẽ có số may mắn cả đời

560

Tháng 2 vừa qua với nam diễn viên Mahershala Ali là một tháng vô cùng đặc biệt khi anh được vinh danh tại lễ trao giải Oscar 89 với giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim điện ảnh Moonlight.

Tuy nhiên với chàng diễn viên da màu này, còn một sự kiện khác nữa cũng đặc biệt không kém đó là sự ra đời của đứa con đầu lòng Bari Najma Ali vào ngày 22/2. Với Mahershala Ali, sự ra đời của con gái có lẽ còn độc đáo hơn cả việc chiến thắng tại giải Oscar khi em bé chào đời nằm nguyên trong bọc ối – một hiện tượng vô cùng hiếm gặp.

7 hinh anh sinh no hiem hoi duoc cho la em be se co so may man ca doi - 1

Mahershala Ali đón chào con đầu lòng khi em bé nằm nguyên trong bọc ối.

Chia sẻ tại một cuộc phỏng vấn mới đây, Mahershala Ali từng cho biết: “Em bé ra đời còn nằm nguyên trong túi ối theo đúng nghĩa đen. Chúng tôi đã vô cùng ngỡ ngàng và kinh ngạc.”

Còn theo tiến sĩ Donnica Moore – chuyên gia y tế ở Mỹ: “Em bé chào đời còn nguyên trong bọc ối là hiện tượng rất hiếm gặp, có nghĩa là toàn bộ cơ thể của bé vẫn được bao bọc quanh màng ối như khi còn nằm trong dạ con mẹ. Với trường hợp sinh thường thì cực kỳ hiếm và hầu hết chỉ xảy ra với những ca đẻ non.”

7 hinh anh sinh no hiem hoi duoc cho la em be se co so may man ca doi - 2

Em bé chào đời nằm nguyên trong bọc ối theo truyền thuyết sẽ có số may mắn cả đời.

Ông cũng cho biết thêm: “Em bé chào đời trong bọc ối sẽ không bị bất cứ tổn hại nào bởi khi nằm trong bọc này, em bé được bảo vệ kỹ càng. Nhiều truyền thuyết cũng cho rằng những em bé này sẽ được trời phú cho sự may mắn, sức khỏe và luôn được đất trời bao bọc.”

Chuyên gia này cũng cho hay, tỷ lệ các ca sinh con nằm nguyên trong bọc ối rất hiếm, chỉ khoảng 1/80.000 ca sinh – bao gồm cả những ca em bé chỉ được bao bọc quanh phần đầu bởi màng ối. Những em bé chào đời với toàn bộ cơ thể nằm trong bọc ối còn hiếm hơn nhiều.

Dưới đây là những hình ảnh sinh con trong bọc ối cực hiếm gặp:

7 hinh anh sinh no hiem hoi duoc cho la em be se co so may man ca doi - 3

Tỷ lệ các ca sinh con nằm nguyên trong bọc ối rất hiếm, chỉ khoảng 1/80.000 ca sinh – bao gồm cả những ca em bé chỉ được bao bọc quanh phần đầu bởi màng ối.

7 hinh anh sinh no hiem hoi duoc cho la em be se co so may man ca doi - 4

Những em bé chào đời với toàn bộ cơ thể nằm trong bọc ối còn hiếm hơn nhiều.

7 hinh anh sinh no hiem hoi duoc cho la em be se co so may man ca doi - 5

Em bé chào đời trong bọc ối sẽ không bị bất cứ tổn hại nào bởi khi nằm trong bọc này, em bé được bảo vệ kỹ càng.

7 hinh anh sinh no hiem hoi duoc cho la em be se co so may man ca doi - 5

Nhiều truyền thuyết cũng cho rằng những em bé này sẽ được trời phú cho sự may mắn, sức khỏe và luôn được đất trời bao bọc

7 hinh anh sinh no hiem hoi duoc cho la em be se co so may man ca doi - 7

7 hinh anh sinh no hiem hoi duoc cho la em be se co so may man ca doi - 8

Một số hình ảnh em bé chào đời có phần đầu được bao bọc trong màng ối.

Theo các chuyên gia, túi ối là một túi chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Túi ối còn được gọi là “màng” vì nó cấu tạp gồm 2 lớp màng: màng ối và màng đệm.

Dịch bên trong túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng trong túi ối. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp nó tránh bị va đập và tổn thương cũng như có thể thở và nuốt.

Túi ối bắt đầu hình thành và chứa đầy dịch chỉ trong vòng vài ngày sau khi một phụ nữ thụ thai. Nước ối có thành phần chủ yếu là nước, nhưng từ khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ trở đi, đứa trẻ sẽ thải một lượng nhỏ nước tiểu vào dịch ối.

Số lượng nước ối bên trong túi ối sẽ tăng lên dần dần trong suốt thời kỳ bà mẹ mang bầu. Tuy nhiên, từ tuần thai thứ 38 trở đi, nước ối sẽ giảm đôi chút cho tới khi đứa trẻ ra đời.