7 loại thực phẩm bạn mua đồ giả nhiều hơn là đồ thật

364

1. Cà phê bột

Bestie ca phe gia

Cà phê bột có thể lẫn lúa mạnh, lúa mì và đậu nành rang. Để giảm chi phí sản xuất, nhiều nơi còn cho cả bột gỗ vào. Do đó tốt nhất là bạn mua hạt cà phê về tự xay hoặc đem ra tiệm nhờ xay.

2. Nước ép lựu

Bestie nuoc ep luu

Trên bao bì sản phẩm quảng cáo 100% nước ép trái cây hỗn hợp với hình ảnh hạt lựu và việt quốc trông như đó là hai thành phần chính, nhưng chai nước này đã bị pha loãng với nước ép táo rẻ tiền hơn. Do đó, bạn hãy đọc kĩ thành phần sản phẩm xem nước ép lựu và việt quất xếp thứ mấy trong thứ tự thành phần. Như ảnh phải trên đây, thành phần chính của sản phẩm này là nước ép táo, đứng đầu trong bảng thành phần.

3. Dầu ô liu

Bestie dau oliu gia

Mua 1 chai dầu ô liu đắt tiền, nhưng có thể bạn chỉ mang được về nhà một chai dầu ngô, dầu cọ hoặc dầu đậu nành. Để nhận biết hàng giả, bạn đổ ít dầu vào một cái ly thủy tinh, sau đó bỏ vào tủ lạnh. Dầu ô liu thật sẽ đóng cặn dưới đáy ly.

4. Phô mai parmesan bào

Bestie pho mai gia

Đây là một trong những thực phẩm bị làm giả nhiều nhất. Phô mai có thể chứa tới 10% ván gỗ (mùn cưa). Do đó, bạn nên mua nguyên bánh phô mai và đọc kĩ thành phần trước khi trả tiền.

5. Mật ong

Bestie mat ong gia

Nếu nói tới việc làm giả mật ong thì trí sáng tạo của con người quả là không có giới hạn. Thường mật ong được pha loãng với si rô chứa nhiều đường fructose. Do đó, khi mua sản phẩm mật ong, bạn hãy đọc kĩ điều kiện bảo quản. Mật ong thật không cần phải bảo quản trong tủ lạnh.

6. Sushi

Bestie sushi gia

Miếng đỏ đỏ trong cuộn sushi thường không phải là cá hồi, có thể là một loại cá rẻ tiền nào đó (một số thậm chí còn được nhuộm màu). Do đó nếu thích ăn cá hồi, bạn có thể gọi phi lê cá hồi nguyên lát.

7. Gạo

Bestie gao giả

Trong tất cả những mặt hàng bị làm giả thì đây là loại nguy hiểm nhất. Bức ảnh ở trên là gạo được làm từ bột trộn với nhựa. Gạo giả còn được xịt mùi cho có hương thơm như gạo thật. Tuy nhiên, gạo giả không chìm trong nước và bốc cháy như nhựa khi bị đốt. Do đó, bạn hãy chọn lựa nhãn hàng uy tín mà mua, tránh mua hàng rẻ tiền trôi nổi.

Theo Bestie