Cày Phim Đêm

7 lưu ý cực quan trọng cho bà bầu khi tắm vào mùa đông

660
Vào mùa đông lạnh, các mẹ bầu sẽ phải tắm bằng nước nóng, nhưng liệu cách tắm của bạn đã đủ an toàn và có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và em bé. Chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây!
Bà bầu có nên tắm nước nóng không?
Ngâm mình trong nước nóng quá 10 phút có thể nguy hiểm cho thai nhi. Điều này làm giảm lưu lượng máu đến bào thai và có thể đe dọa đến tính mạng em bé. Hơn thế nữa, âm đạo của bạn cũng có thể bị nhiễm trùng do nước nóng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Tuy nhiên, tắm nước nóng trong mùa đông là điều cần thiết. Nếu nhiệt độ nước tắm ấm vừa phải và thời gian tắm thích hợp, tắm nước nóng hoàn toàn an toàn đối với bà bầu.
Chọn thời điểm tắm
Trong suốt thai kỳ, cơ thể của bạn trở nên nhạy cảm. Tắm quá sớm vào buổi sáng hoặc tối muộn đều không tốt cho cả mẹ và em bé. Điều này có thể khiến nhiệt độ cơ thể của bạn bị thay đổi và cơ thể không thể thích ứng dẫn đến cảm lạnh và các biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Hãy chọn thời điểm tắm vào sáng muộn hoặc chiều sớm và tắm khi cơ thể của bạn sẵn sàng nhất.
tam-goi-bau-bi
Tuyệt đối không xông hơi
Nhiệt độ trong phòng tắm hơi cao hơn nhiệt độ phòng tắm bình thường và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai. Hơn thế nữa, việc xông hơi còn có thể dẫn đến chảy máu âm đạo hoặc rò rỉ nước ối.
Không nên tắm sau khi ăn
Bà bầu nên tránh tắm ngay sau khi ăn xong hoặc khi ăn no. Khi ăn no, các mạch máu trên cơ thể giãn ra và tuần hoàn máu giảm. Bên cạnh đó, tắm ngay sau khi ăn no còn gây ra tình trạng máu dồn ở phần dưới của cơ thể và sự lưu thông máu tới thai nhi trong bụng bị hạn chế. Ngoài ra, tắm khi vừa ăn no khiến việc tiêu hóa thức ăn cũng bị cản trở nên lượng đường huyết cũng sẽ giảm đột ngột gây nguy hiểm cho bà bầu.
Chú ý đến nhiệt độ nước
7 lưu ý cực quan trọng cho bà bầu khi tắm vào mùa đông
Bạn không nên tắm nước nóng quá 36 độ C. Quy tắc cần tuân thủ là vặn vòi nước lạnh trước tiên, sau đó vặn vòi nước nóng. Bạn cũng nên kiểm tra nhiệt độ của nước bằng khuỷu tay hoặc cánh tay, vì da ở các khu vực này nhạy cảm hơn các khu vực khác.
Có thể uống nước khi đang tắm
Tắm nước nóng có thể khiến da bị mất nước nhanh. Hãy luôn chuẩn bị một chai nước trong phòng tắm để có thể uống nước kịp thời hoặc nếu bạn muốn tắm lâu hơn bình thường một chút.
Tắm với ông xã, tại sao không?
Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn mà còn tạo gắn kết tình cảm của vợ chồng trong giai đoạn nhạy cảm này. Bạn có thể nhờ anh ấy mát-xa lưng, chân, tay để giảm mệt mỏi, thư giãn cơ, giảm đau và yên tâm hơn. Với những lợi ích tuyệt vời của việc tắm cùng ông xã, bà bầu đừng ngại gợi ý cho chồng dù chưa thử làm cách này bao giờ nhé.
Nguyễn MaiNguồn: BS
(Theo Congluan)