Cày Phim Đêm

7 sự thật thú vị mà hầu hết phụ nữ mang thai đều không biết

41

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Vì vậy, khi mang thai, các mẹ bầu luôn tìm hiểu kỹ càng về những kiến thức sinh sản cũng như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện… Tuy nhiên, chắc chắn ít có bà mẹ bỉm sữa nào biết đến những sự thật thú vị này.

1: Thai nhi tự uống…nước tiểu của chính mình

Khi phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4, em bé trong bụng sẽ thải ra ít nhất 1 lít nước mỗi ngày. Nước tiểu sẽ hòa lẫn vào nước ối của mẹ rồi dĩ nhiên sau đó bé lại tự “uống” chính loại nước đó. Nghe có vẻ rất mất vệ sinh nhưng các mẹ bầu đừng lo, tạo hóa đã sắp xếp mọi chuyện thật chu đáo ngay tư những điều nhỏ nhặt nhất này.

mang_bau_2

2: Size giầy lớn hơn

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ có xu hướng tích nước trong cơ thể nhiều hơn người thường, đặc biệt là ở bàn chân. Vì vậy, bàn chân các chị em sẽ thường bị sưng, và size giầy cũng sẽ tăng lên ít nhất một cỡ.

3: Kích thước tử cung tăng lên cả chục lần

Thông thường,tử cung của phụ nữ chỉ lớn bằng một quả đào trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nhưng dần dần nó sẽ mở rộng tới kích thước của cả một quả dưa hấu. Tử cung dãn nở to chèn ép lên các cơ quan nội tạng khác có thể khiến cho các chị em rơi vào tình trạng đi tiểu lắt nhắt, ợ nóng, táo bón và thậm chí là khó thở.

4: Dấu vân tay thai hình thành sớm

Theo nghiên cứu , thai nhi hình thành đầy đủ dấu vân tay rất sớm từ tuần thứ 9 đến tuần thứ 12. Chân tay của bé cũng sẽ được định hình rõ ràng và có sự phát triển nhanh về kích thước.

mang_bau_5

5: Lượng estrogen gia tăng đột biến

Trong giai đoạn cuối thai kỳ, các nghiên cứu đã chỉ ra nhau thai sản xuất ra một lượng hooc-môn estrogen tương đương với người phụ nữ bình thường tạo ra trong 3 năm. Lượng hooc-môn này sẽ giúp tử cung các mẹ bầu giãn nở, thúc đẩy quá trình tạo sữa, tăng cường quá trình trao đổi chất giữa mẹ và dinh dưỡng của thai nhi.

6: Thai nhi có những hành động kỳ quặc

Trong các nghiên cứu về quá trình mang thai, nhiều hình ảnh siêu âm đã cho thấy em bé có những hành động không ngờ tới như mút ngón tay cái, mỉm cười, lộn nhào, đảo mắt liên tục và thậm chí là…thủ dâm.

mang_bau_7

7: Em bé cất tiếng khóc trong bụng mẹ

Có một sự thật ít ai biết được đó là thai nhi đã biết khóc ngay từ tháng thứ 6, tuy nhiên không ai có thể nghe thấy được tiếng thút thít này. Đây là một minh chứng cho sự phát triển xúc cảm của thai nhi ngay khi còn trong bụng mẹ. Bé cũng có cảm xúc khi được mẹ vuốt ve, trò chuyện hay cũng có lúc giận hờn, làm mặt xấu khi không vừa ý.