8 cách giúp bạn nhanh có bầu theo ý muốn

182
Với một vài phụ nữ, mang thai theo ý muốn là điều khó khăn. Có thể có một vài nguyên nhân đằng sau việc khó thụ thai hoặc sảy thai sớm mà bạn không biết. Nếu bạn đang ở tình cảnh này, việc cần thiết đầu tiên là đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, và sau đó hãy thử áp dụng một vài gợi ý sau:
Hãy ăn như khi bạn đang mang bầu
Chế độ dinh dưỡng là một phần quan trọng để cải thiện sức khỏe và tăng khả năng thụ thai. Hãy loại bỏ những thức ăn không lành mạnh ra khỏi thực đơn hàng ngày của bạn, bao gồm thức ăn chế biến sẵn, thức ăn chứa ít dinh dưỡng và không bỏ bữa. Đồng thời, đừng quên làm đa dạng thực đơn và tăng số lượng các bữa phụ mỗi ngày với rau, củ, quả, hạt, protein cùng các thực phẩm bổ sung tốt cho bà bầu như sắt, vitamin, khoáng chất…
8 cách giúp bạn nhanh có bầu theo ý muốn
Ngừng hút thuốc
Thuốc lá chưa bao giờ được khuyến khích sử dụng và thuộc nhóm những chất gây hại lớn cho phụ nữ đang ở độ tuổi sinh đẻ. Theo một nghiên cứu, thuốc lá có thể thể khiến phụ nữ khó có thai, có nguy cơ vô sinh cao và mãn kinh sớm hơn 4 năm so với phụ nữ không hút thuốc lá. Đó là lý do tại sao các bà mẹ tương lai nên bỏ hút thuốc và đề nghị chồng bỏ thuốc để tránh hút thuốc gián tiếp từ chồng trước khi có kế hoạch sinh con.
Giảm cân nếu đang thừa cân
Phụ nữ thừa cân thường có mức độ estrogen cao và làm giảm khả năng rụng trứng như bình thường. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng béo phì còn liên quan đến nguy cơ bị sảy thai lớn. Vậy, tốt nhất nếu bạn đang thừa cân, hãy thay đổi thói quen sống, chế độ dinh dưỡng và thể thao để đạt cân nặng an toàn cho việc mang bầu.
Không uống rượu
Bên cạnh thuốc lá, rượu, bia và những thứ uống chứa cồn cũng là một trong những chất kích thích không lành mạnh. Uống 3 cốc bia mỗi ngày và một vài ly rượu mỗi tuần có thể khiến gây ngộ độc cho bà bầu và tăng nguy cơ bị sảy thai sớm mà bạn không hề hay biết.
Ngừng uống thuốc tránh thai trong 3 tháng
Phải mất đến 3 tháng sau một thời gian dài uống thuốc tránh thai, bạn mới bắt đầu rụng trứng trở lại. Vậy, bạn không nên nôn nóng khi đang cố gắng mang thai trong thời gian này. Hãy đợi ít nhất 3 tháng và mong chờ tin vui đến theo kế hoạch sinh sản của cả hai vợ chồng.
Quan hệ trước ngày rụng trứng
Ít nhất, 1/3 các cặp vợ chồng không thể thụ thai thành công bởi vì họ chỉ quan hệ trong ngày rụng trứng. Theo các bác sĩ, để tăng khả năng có thai theo ý muốn, bạn nên quan hệ trong 5 ngày trước khi rụng trứng cộng với 2 ngày sau đó nữa. Đây là thời gian để bạn có thai “ăn chắc” nhất.
8 cách giúp bạn nhanh có bầu theo ý muốn
Cẩn trọng khi uống thuốc
Thuốc kháng histamine là một trong những loại thuốc có thể làm giảm khả năng thụ thai thành công của bạn do thuốc làm giảm chất nhầy ở cổ tử cung. Trong khi đó, bạn đang cần khu vực này càng ẩm ướt càng tốt để tạo môi trường thuận lợi việc thụ tinh. Một số loại thuốc khác cũng ảnh hưởng đến việc thụ thai mà bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng, ví dụ như thuốc thông mũi, thuốc lợi tiểu, và sử dụng liều lượng vitamin C quá lớn.
Cải thiện giấc ngủ
Nghỉ ngơi giúp cơ thể bạn cân bằng trở lại, trong đó giấc ngủ đêm giúp bạn cải thiện sức khỏe tốt nhất. Theo các bác sĩ, ngủ nhất 7 tiếng mỗi đêm có thể giúp điều hòa việc rụng trứng và dễ thụ thai hơn. Do đó, để có bầu theo ý muốn nhanh nhất, bạn nên chú ý đến việc ngủ nghỉ, bao gồm số giờ ngủ, nhiệt độ phòng, độ thoải mái của chăn, ga, gối…