Cày Phim Đêm

8 nghề “nghe thì sang” mà lương bèo đến mức phải khóc than

554

Có nhiều nghề bình thường lắm mà lương cao vút không ai soi đâu. Còn những nghề lương thấp thiệt luôn á, bèo nhèo không đủ ăn mà nói không ai tin. Thiệt nhiều lúc cũng bức xúc, đang muốn đổi nghề…

Có nhiều nghề bình thường lắm mà lương cao vút không ai soi đâu. Còn những nghề lương thấp thiệt luôn á, bèo nhèo không đủ ăn mà nói không ai tin. Thiệt nhiều lúc cũng bức xúc, đang muốn đổi nghề đây:

Đây là tôi viết thay cho con bạn tôi. Tôi chọc nó là nó đang làm chuyên viên quan hệ khách hàng lương cao lắm, ăn mặc sang trọng, đi xe tay ga, điện thoại xịn,…Nó xổ nguyên 1 tràn làm tôi cứng họng. Nỗi lòng của nó và nhiều người nè nhe. Nói hộ thôi, ai thấy không hợp lý chỗ nào thì góp ý thêm.

1. Môi giới bất động sản

Đây, đây là cái nghề đầu tiên tôi phải đề cập vì con bạn tôi la làng la xóm nè. Nó nói chuyên viên môi giới bất động sản, chuyên viên quan hệ khách hàng,…gì gì đó. Nghe thì sang lắm nhưng thực tế cũng chỉ là thằng cò đất, cò nhà như người ta thôi.

Lương thì tùy người, đứa nào may mắn thì có ăn, dư dả để mua nhà lầu, sắm xe hơi. Nhưng chỉ có vài người thôi. Hầu như đa phần người ta chỉ dòm vào những người ăn nên làm ra mà không nhắc tới những đứa đang đói khổ.

Vì mấy đứa không bán được hàng, nó có dám la làng lên đâu. Nó mà la lên rồi người ta biết nó bán “ế” này nọ sao dám tin nó mà mua. Nên nhiều lúc ăn lương cứng 1-2tr, không bán được căn nào cũng phải giả bộ bán được nhiều lắm, để đỡ quê và để lấy chút lòng tin trong mắt người khác mà mua nhà đất của nó thôi.

Nói chung 1 là không xin được việc yêu thích, 2 là không biết làm nghề gì và muốn thử vận may để đổi đời thì làm thôi chứ theo nghề này lương 1-2tr cũng chưa chắc có nữa nhe. Đừng

2. Bán Bảo hiểm

Cái nghề này sẽ ăn tiền nếu thiệt dẻo miệng và có thời. Lúc trước, một người quen theo nghề này kể tôi nghe nó bán 1 tháng vài hợp đồng BH dễ như chơi, không cần gọi tìm khách cũng mò tới. Thu nhập nó cách đây 3-4 đã gấp mấy lần lương tôi, tầm 16-17tr rồi. Nhưng hiện giờ, người dân không còn tin tưởng vào BH như xưa nữa, nó đang lâm vào tình trạng thất thế.

Người mua BH thì không có mà Dân bán BH thì lại đông, cộng thêm bây giờ BH bắt tay với ngân hàng để nhờ bên NH bán nữa cho nên đối tượng khách đã ít, còn bị chia ra nữa. Ngày gọi trăm cuộc điện thoại bị chửi hết 50 cuộc, từ chối hết 40 cuộc, 9 cuộc còn lại không nghe máy, chỉ có 1 cuộc nghe hết mà cũng chưa chắc đã mua.

Ai còn nghĩ nghề này không cần bằng cấp, dễ kiếm ăn thì nhào vô đi. Chứ tôi nghe kể là chạy 800 thước rồi.

3. Chứng khoán

Thời vàng son ngày xưa của chứng khoán giúp biết bao nhiêu người kiếm chát rồi. Có người tay trắng kiếm được trăm triệu đấy. Vì khách hàng thích, làm ăn được thì chia cho hoa hồng. Còn bây giờ, tình hình là dân giàu và chơi sành người ta không cần tới môi giới hướng dẫn. Còn người không rành thì họ cũng chả dám chơi bao nhiêu nên có ăn hoa hồng cũng như lụm bạc cắc.

Nghề này theo đuổi vì đam mê, vì lỡ tìm hiểu chứ cơm cháo gì. Họa chăng là tự chơi thì mới thu nhập khá thôi.

4. Bác sỹ

Nghề này phải nói là cực kỳ cao quý. Nghe tới hai chữ “bác sỹ” ai cũng phải nể nang. Nhưng là đâu phải ai cũng được lương cao đâu. Hồi đợt nào có lộ bản lương của 1 bác sỹ mà buồn cho họ. Học tận 7-8 năm, biết bao nhiêu áp lực mà ra làm lương cứng được 3-4tr. Cộng hệ số, thưởng gì đó cao lắm cũng tầm 7-8tr.

Ai hiểu cho nỗi lòng người trong nghề này đâu. Toàn thấy mấy bác sỹ mở phòng mạch riêng giàu có rồi nói là nghề này thu nhập cao chót vót thôi. Thấy cũng tội, mà bác sỹ họ là người có học, nghe vậy rồi im chứ cũng chẳng biện minh gì.

Zalo

5. Nhà báo

“Phóng viên, nhà báo nói láo ăn tiền” thiệt là cũng có đó. Mà không phải ai cũng vậy đâu. Chị họ bả làm báo biết bao lâu nay ngày nào cũng than thở này.

Người nào chịu hạ thấp nhân cách 1 xíu thì ăn tiền đầu này đầu kia, chứ có nhiều người đi làm 10 năm mà lương lèo tèo 5-7triệu đấy.

Ra đường mang thẻ thì người ta cũng nể nang xíu thôi chứ bà chị tôi toàn ăn nhờ chồng. Bả theo đuổi nghề vì đam mê và bả nói chỉ làm được mỗi nghề đó chứ lương bả không đủ cho bả sống huống hồ gì giàu có mà nuôi gia đình.

6. Làm cho công ty – tập đoàn Nhật

Các công ty của Nhật Bản đầu tư khá mạnh vào Việt Nam ở những lĩnh vực như đóng tàu, điện tử, xây dựng… Đa số các công ty này đều trả lương cho nhân viên rất cao nhưng không phải tất cả. Ở Việt Nam, với những ai thật sự giỏi và may mắn mới lãnh được mức lương hàng tháng trên chục triệu đồng thôi. Chứ mấy công ty Nhật người ta làm việc cứng nhắc và theo quy tắc nhiều lắm.

Ngoài ra, có người nghe lương nghe thì cao nhưng nếu đi trễ, vi phạm nội quy, sai quy cách làm việc,…. cứ dính là trừ lương, và trừ rất nhiều chứ không phải phạt nhẹ nhàng như các công ty Việt Nam đâu. Nhiều khi lương 10tr mà lãnh 5tr cũng không có gì lạ.

7. Ngân hàng

Cái này trích từ 1 bài trên webtretho nè:” Bà chị làm chuyên viên tín dụng nhưng hàng tháng lương chỉ dao động từ 5 triệu đến 8 triệu là cùng thôi. Mà để đạt mức 8 triệu là hoàn thành 100% KPI được giao. Mọi người cứ theo kiểu lấy lương nhân viên thử việc cộng lương giám đốc rồi chia đôi, thấy lương trung bình đều từ 10-20 triệu rồi nói cái nghề này vừa nhàn vừa lương cao là điều hơi bất công.

Đính chính lại là nhân viên đều lương thấp, chỉ có lãnh đạo có chút “chức sắc” trở lên hoặc có bề dày kinh nghiệm khá lâu thì mới khá thôi nhé.”

8. Hàng không

Nghe ai làm trong sân bay cũng nghe cao sang ha. Xin vào làm thử đi rồi biết. Tiếp viên, cơ trưởng,…gì đó có than với bạn họ phải bỏ tiền để vào làm chưa? Giờ lương cao họ gom lại chưa đủ trả nợ đầu vào đó.

Còn những chức danh khác bạn có biếtlương họ nhiêu không? Tôi tình cờ nói chuyện với thằng bạn, nó bảo nữ làm thủ tục, hồ sơ gì bên đó lương 2-3triệu/tháng đó. Nó nói không biết mấy cô đó có mần gì thêm ko chứ bảng lương ghi nhiu đó, không biết sao mấy đứa đó sống.

Cái này ai trong nghề cho biết xíu thông tin, chứ tôi là tôi thấy lương vậy bất hợp lý quá

Haha, cái gì cũng nỗi khổ của nó, “Ở trong chăn mới biết chăn có rận” thôi.