9 câu nói vô tình của các ông bố khiến mẹ bầu muốn stress

742

1. Em lại muốn ăn nữa à?

Đừng trở nên bỗ bã như thế! Cô ấy đang ăn cho cả phần của con bạn cơ đấy! Thậm chí nếu vợ bạn có lăn ra ngủ và ngáy như tàu hỏa dù lúc trước không như thế thì điều đó cũng hết sức bình thường. Vì vậy, đừng dại khiến cô ấy nổi giận vì câu nói chạm vào sự tự ái không thành lời. Bản thân nàng cũng chẳng muốn “phá tướng” theo cách này nhưng vẫn đang nghĩ và hành động vì con yêu. Vậy, ít nhất nàng cũng đáng được bù đắp bằng những lời lẽ yêu thương hơn thế này chứ?

2. Em đi tiểu gì mà lắm thế?

Hãy cứ nói câu này và nghe thử xem, bạn sẽ thấy mình có một chút ngốc “không nhẹ”. Tại sao lại không đi tiểu nhiều khi vợ bạn đang mang thai? Đây mới thực sự là điều bạn đáng phải lo ngại. Một khi vợ bạn còn đi tiểu nhiều chứng tỏ con của bạn đang lớn lên từng ngày và đè áp lên bàng quang của mẹ. Hiểu được điều này hẳn bạn sẽ thấy thương vợ nhiều hơn thay vì cứ cằn nhằn ngốc nghếch.

3. Sao em cứ nhạy cảm thế nhỉ?

Portrait of unhappy pregnant woman crying on couch

Tất nhiên! Nội tiết tố của phụ nữ mang thai thay đổi rất đáng kể. Nó là nguyên nhân khiến cô ấy trở nên dễ cáu bẳn và bực tức hơn hẳn ngày thường. Những câu chuyện tưởng chừng như không với bạn có thể trở thành chuyện to tát với nàng. Do đó, đòi hỏi các ông bố tương lai phải quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc và suy nghĩ của các cô vợ để hiểu, thông cảm và sẻ chia đúng lúc. Chính điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thai giáo cho thai nhi.

4. Em tưởng chỉ mình em mệt mỏi chắc!

Bạn chắc mình mệt mỏi nhiều hơn không? Bằng không, đừng vội buộc miệng để rồi cảm thấy có lỗi. Bạn cũng từng nghe nói về những vết sẹo, những vết rạn da, thâm nám và cả những khối thịt mỡ dư thừa, bầu ngực chảy xệ của người phụ nữ có con. Chúng thật sự là nỗi ám ảnh tra tấn tinh thần lẫn thể xác mà vì chồng và con, người phụ nữ não cũng phải chấp nhận và vượt qua.

5. Phụ nữ nào chẳng bầu bì, sinh đẻ, em cứ làm như mình là duy nhất!

Phải! Điều bạn nói không sai nhưng tại sao bạn không chọn những người khác mà lại chọn cô ấy làm vợ và tại sao cô ấy không chọn người đàn ông khác đi sinh con cho họ mà cứ phải là bạn? Đơn giản, hai bạn đã thuộc về nhau về điều đó là một cơ duyên bạn nên trân trọng và gìn giữ. Vợ bạn không đáng để cảm thấy buồn tủi vì điều này khi đang mang trong mình giọt máu của bạn.

6. Em xì hơi đấy à?

9-cau-noi-cua-cac-ong-bo-co-the-anh-huong-xau-den-qua-trinh-thai-giao2

Xì hơi là chuyện bình thường của mọi người. Khi mang thai, người phụ nữ lại có nhiều lần xì hơi hơn bình thường. Đó là những lúc họ không thể “nhịn” được. Nếu bạn hỏi đích danh vấn đề tế nhị này trước mặt mọi người, chắc chắn sẽ khiến cô ấy xấu hổ đến chín mặt và có thể tạm từ mặt bạn trong ít lâu. Nếu không muốn chiến tranh lạnh làm ảnh hưởng đến tinh thần của mẹ bầu này, tốt nhất bạn nên học cách tế nhị trong chuyện ăn nói.

7. Anh phải ăn món này nữa sao?

Một số phụ nữ khi thai nghén chỉ thèm ăn và ăn thật nhiều một món nào đó mà không biết đến cảm giác ngán. Có thể cô ấy muốn bạn ăn cùng cho vui. Vì thế, hãy chiều cô ấy thay vì cứ phải rên rỉ như một cái máy khiến cô ấy cảm thấy mình có lỗi với bạn hoặc không sẽ là một cơn mưa bực tức trút lên bạn.

8. Không thể tin cô người mẫu này lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh thế !

pregnant woman's belly

Bạn phải hiểu để những người mẫu ấy mau chóng lấy lại vóc dáng, các đức lang quân giàu có của họ đã phải chiều lòng thuê những chuyên gia dinh dưỡng, những huấn luyện viên tốt nhất về nhà hướng dẫn và tập cho cô ấy. Nếu bạn không thể mang lại những điều lý tưởng đến mức hoàn hảo như thế cho vợ mình thì bạn cũng đừng bao giờ đụng đến “nỗi đau chôn giấu” của những người vợ hết mình vì chồng con nhé!

9. Em bình tĩnh lại đi!

9-cau-noi-cua-cac-ong-bo-co-the-anh-huong-xau-den-qua-trinh-thai-giao4

Sẽ chẳng ích gì khi bạn cố nói câu này để hãm lại cơn giận của người vợ đang mang thai. Nếu cô ấy kiềm chế được cơn tức giận của mình thì chắc chắn chuyện có bầu là không thật. Vì thế hãy để cho cô ấy có không gian và thời gian riêng để giải tỏa cơn điên tiết của mình. Sóng gió sẽ qua đi sau khi cô ấy thấy bực tức đã đủ.

(Theo Boxtretho)