Cày Phim Đêm

Ai nấm chân nấm tay, da nẻ toác mùa đông chỉ cần ngâm nước này trong 30 phút là khỏi hoàn toàn.

283

Có mẹ nào bị viêm da cơ địa như em không, cứ mùa đông là da dẻ khô ráp, nẻ nứt nẻ toác ra ý, đau dã man luôn. Có những lúc lau mặt bằng tay, mà nghĩ là rửa mặt bằng bàn chải, vì ráp quá. Hôm trước đi chợ, nói chuyện thế nào được chị hàng rau chia sẻ cách làm dân gian từ cây ngải dại mà hay quá, chị ý cũng bị giống em, nhưng năm nay không bị “hành hạ” như em, vì làm theo cách này. Dọc đường về em lùng tìm mấy cây làm thử. Không ngờ mấy hôm sau đỡ, tay lên da non những chỗ bị nẻ nứt luôn.

Em đã lên mạng tìm hiểu về cây ngải dại, và thấy nó tốt quá các chị ạ. Để em chia sẻ cho các chị thông tin và cách dùng của cây ngải dại này nha:Cách tìm cây ngải dại

viem-da-21Ngải dại có tên khác là ngải hoang, mẫu hao, cùng loài với ngải cứu nhưng là thứ khác. Cây có hình dáng rất giống ngải cứu, chỉ khác là mặt trên lá màu lục nhạt, mặt dưới ít lông; lông không có màu trắng mà xám nhạt.

Ngải dại mọc hoang thành đám liên tục trên đất ẩm ở ven đường đi, ven rừng, trên nương rẫy gần bờ khe suối. Các chị để ý 1 tí thì trên dọc đường nhà mình đầy nhé.Cách dùng cây ngải dại chữa bệnh:

1. Chữa viêm da cơ địa, nấm

Ngải dại rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với 1 ít muối khoảng 15p. Sau đó ngâm chân, tay trong khoảng 30 phút để ngấm thuốc. Ngày ngâm 2-3 lần nhé. Càng ngâm nhiều càng nhanh khỏi. Làm trong nửa tháng đến 1 tháng là khỏi hoàn toàn, không bị lại nữa. Mẹ nào bị thì thử dùng xem, biết đâu lại hợp thuốc như mình.

2. Ngoài ra, ngải dại còn dùng để chữa kinh nguyệt không đều

Lấy 10g lá ngải dại phơi khô, thái nhỏ, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống làm một lần trong ngày trước khi có kinh một tuần. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 viên.3. Chữa cảm cúm, nhức đầuLá ngải dại, lá cúc tần mỗi loại 20g, gừng tươi 10g. Tất cả sắc uống lúc nóng, rồi đắp chăn cho ra mồ hôi là khỏi.

nam21Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa