Ăn vải có tốt cho bà bầu?

1680

Các cụ ta có câu “một quả vải bằng ba ngọn đuốc” bởi tính nóng của nó. Vải có thịt ngọt thơm mát nên rất nhiều người rất thích, nhưng với đặc tính nóng của quả vải thì ăn vải có tốt cho bà bầu hay không


Vải chứa nhiều đường nếu ăn nhiều không tốt cho thai phụ.

Theo kinh nghiệm dân gian thì vải là loại quả rất tốt cho phái đẹp vì nó giúp cho da hồng hào hơn. Nhưng bên cạnh đó, vải lại có đặc tính nóng rất cao, nếu ăn nhiều sẽ gây nên nóng bức trong người. Đặc biệt đối với thai phụ không nên ăn nhiều vải vì trong vải chứa một hàm lượng đường rất cao, sẽ rất có hại nếu thai phụ bị mắc bệnh tiểu đường hoặc bị thừa cân.


Ăn vải nhiều không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Trong cùi vải chứa rất nhiều đường glucoza nếu  ăn nhiều 1 lúc sẽ rất có hại cho sức khỏe, vì nó sẽ chuyển hóa 1 lượng lớn đường  glucoza vào máu, lượng insulline trong cơ thể tăng lên do gan không đủ khả năng để hấp thụ chuyển hóa lượng đường bị quá tải gây nên hiện tượng đường máu thấp. Nếu đã trót ăn quá nhiều, bạn nên uống thật nhiều nước để giảm bớt độ nóng cho cơ thể.

Ăn vải có tốt cho bà bầu

Bà bầu không nên ăn nhiều vải.

Những thai phụ bị mắc bệnh đái tháo đường thì ăn vải có tốt cho bà bầu không, câu trả lời là không vì hàm lượng đường trong vải cao sẽ dẫn đến nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu, không tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
Thai phụ có cơ địa nóng hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, nóng trong…  cũng không nên ăn nhiều vải, vì việc tăng lượng đường trong máu sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển không có lợi cho thai nhi.
(Theo BSK)