Anh chồng của năm: Quyết dừng lại ở 2 công chúa vì “vợ để yêu thương chứ không phải để đẻ”

874

Thời gian qua, cư dân mạng đã được nhiều phen “điên đảo” và ghen tị vì những “anh chồng soái ca” đời thực yêu thương và chăm sóc vợ từng ly từng tí.

Điểm chung đầu tiên của các anh chồng chuẩn “soái ca” có lẽ phải kể đến là luôn yêu thương và chiều chuộng người vợ của mình vô điều kiện. Họ không chỉ cư xử nhẹ nhàng, âu yếm mà còn luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay để chở che cho “một nửa” của mình.

Và tình cảm dành cho vợ sẽ càng lớn lao hơn bao giờ hết khi người chồng quan tâm đến người vợ đang mang trong mình một thiên thần nhỏ.

Bởi vì khi quyết định mang  thai, người phụ nữ đã chịu rất nhiều thiệt thòi khi bị “xuống cấp” về hình thức cũng như chịu những cơn đau đẻ đến điên dại, khổ sở như bị bẻ gãy từng chiếc xương sườn.

Phải tận mắt chứng kiến những giây phút như thế, người chồng có lẽ mới cảm nhận được hết sự hy sinh của vợ mình.

anh chong cua nam gay bao

Anh chồng của năm gây bão mạng. Ảnh chụp màn hình

Và mới đây, một người đàn ông đã chia sẻ hình ảnh người vợ đang quằn quại trong đau đớn khi chuẩn bị lâm bồn, đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng.

Tuy nhiên, điều mà khiến mọi người chú ý hơn cả đó chính là nội dung dòng chia sẻ đi kèm theo với bức ảnh: “Mổ đứa thứ 2 từ 1 người năng động nhanh nhẹn. Sau 15 phút mổ và 12h nằm hồi sức cũng là lúc mà thời gian cuộc đời tôi trôi qua lâu nhất.

Lâu tới mức khó chịu, khi gặp được cô ấy tôi lại thấy thương hơn. Vì đau dạ con, đau vết mổ và tắc sữa, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để bù đắp cho vợ con.

Và dù thế nào đi nữa cũng chỉ dừng lại ở 2 công chúa, không đẻ thêm nữa, xót vợ lắm, vợ lấy ta về để được yêu thương chứ đâu phải để đẻ, tôi nói thế hợp lí chứ các ông?”

Ngay sau khi được chia sẻ trên một diễn đàn, hình ảnh trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng với 4.800 lượt thích và rất nhiều bình luận, chia sẻ.

Hầu hết các chị em đều rất tâm đắc với ý kiến của ông chồng bởi vì dù sinh được 2 cô công chúa nhưng vẫn quyết định dừng lại vì “vợ lấy ta về để được yêu thương chứ đâu phải để đẻ”.

anh chồng của năm gây bão

Những chia sẻ của dân mạng về anh chồng của năm. Ảnh minh họa

Bạn L.N chia sẻ: “Không mong mỏi gì cả, chỉ mong sau này lấy được một người chồng yêu thương mình như này thôi. Dù cuộc sống có khó khăn, vất vả đến đâu cũng cố gắng chịu được”.

“Làm chồng chỉ cần hiểu được như vậy thì tuyệt lắm. Dù đẻ xong có xấu xí, chăm con vất vả thế nào thì cũng mát lòng mát dạ. Mà thời bây giờ, con gái hay trai đều như nhau, phân biệt làm gì, miễn sao nuôi dạy con tốt là được”.

Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn gái thi nhau tag chồng hoặc người yêu mình vào bên dưới câu chuyện như để nhắc khéo “hãy đối xử tốt với em như thế nhé”.

Vậy đấy, đôi khi chỉ cần một hành động nhỏ thôi là người chồng cũng khiến vợ mình trở thành “người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian”. Chỉ một cử chỉ nhỏ, cũng có thể khiến trái tim của bất kỳ người phụ nữ nào rung động, vậy tại sao những ông chồng lại không làm điều đó với người “đầu ấp tay gối” với mình.

Giông bão ngoài kia sẽ chẳng là gì khi trong gia đình hai vợ chồng biết sống vì nhau, luôn yêu thương trân trọng nhau và chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN