Ảnh mẹ quỳ gối đẻ con ngôi ngược gây kinh ngạc

698

Vào những tuần cuối thai kỳ, chị Mel được bác sĩ chẩn đoán thai nhi trong bụng không thuận ngôi thai. Theo đó, em bé nằm ở vị trí ngôi mông với hai chân giơ thẳng lên trên, đầu ở trên và phần mông ở gần cổ tử cung nhất. Thông thường, từ tuần 32 thai kỳ, các em bé sẽ tự xoay ngôi thai về vị trí đầu quay xuống dưới – ngôi thai thuận – để dễ dàng chào đời.

Với vị trí nằm của bé Mel, việc sinh thường sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, là một nữ hộ sinh, chị Mel nắm trong tay đủ kiến thức về việc sinh nở và vì vậy chị vẫn quyết định sẽ đẻ thường tại nhà.

anh me quy goi de con ngoi nguoc gay kinh ngac - 1

Chị Mel chọn đẻ thường tại nhà dù thai nhi ngôi mông.

Sau khi nghe nguyện vọng của bà mẹ này, một nữ hộ sinh khác cũng đã đồng ý giúp cô hỗ trợ ca sinh. Bên cạnh đó, chồng của chị Mel là anh Ben cũng rất ủng hộ quyết định của vợ. Ca sinh còn có sự góp mặt của nhiếp ảnh gia Kate Kennedy để ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời.

Đối với chị Mel, mặc dù quyết định đẻ thường nhưng cô không hoàn toàn chắc chắn rằng sẽ an toàn. Vì vậy chị vẫn có thể sẽ phải đẻ mổ trong trường hợp khẩn cấp.

Để có thể đẻ thường, Mel quyết định chờ đợi những cơn đau chuyển dạ đến một cách tự nhiên mà không sử dụng bất cứ loại thuốc kích thích sinh đẻ nào dù đã sang tuần 41 thai kỳ. Và cuối cùng ngày đó cũng đến. “Tôi nghĩ rằng đó là ngày tuyệt vời nhất con đã chọn để chào đời. Vợ chồng tôi luôn tôn trọng những gì thuộc về tự nhiên.”, bà mẹ trẻ cho biết.

Suốt thời gian đau đẻ, chị Mel được đưa vào phòng tắm dưới vòi hoa sen với nước ấm để giảm đau. Khi cổ tử cung đã mở 10cm, cô được đưa lên giường, rặn đẻ trong tư thế quỳ gối và cô đã hạ sinh bé Denise khá nhẹ nhàng, trong tư thế ngôi ngược.

anh me quy goi de con ngoi nguoc gay kinh ngac - 2

Em bé chào đời với bộ phận mông ra đầu tiên.

anh me quy goi de con ngoi nguoc gay kinh ngac - 3

Bà mẹ trẻ rất bình tĩnh rặn đẻ trên giường mà không cần sự hỗ trợ của các dụng cụ y tế.

anh me quy goi de con ngoi nguoc gay kinh ngac - 4

Em bé chào đời an toàn tại nhà.

Bà mẹ này quyết định chia sẻ những hình ảnh sinh nở gây kinh ngạc của mình với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bà mẹ khác sẽ dũng cảm chọn sinh thường trong điều kiện có thể. “Các bà mẹ nên lạc quan và tin tưởng vào sức mạnh của bản thân rằng mình sẽ có thể sinh thường như bao bà mẹ khác.”, chị Mel nói.

anh me quy goi de con ngoi nguoc gay kinh ngac - 5

Bà mẹ này quyết định chia sẻ những hình ảnh sinh nở gây kinh ngạc của mình với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bà mẹ khác.

Trước đây cũng từng có một bà mẹ quyết định đẻ thường mặc dù thai nhi ngôi ngược và cũng đã có bộ ảnh sinh con gây kinh ngạc.

Theo Nguyệt Minh (Theo Babycenter) (Khám Phá)