Cày Phim Đêm

Bà bầu có nên ăn sầu riêng không?

802

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chỉ là những thông tin không có cơ sở, bà bầu hoàn toàn có thể ăn sầu riêng. Quan trọng là phải biết ăn đúng cách, đúng thời diểm để bảo vệ sức khỏe của mẹ và con.

1. Nguồn dinh dưỡng từ sầu riêng

42988-sau-rieng-co-hai-cho-me-mang-thai-khong

Sầu riêng rất giàu dinh dưỡng

Sầu riêng được coi là “vua” của mọi loại trái cây vì nó rất giàu dinh dưỡng. Cứ trong 100g sầu riêng chứa tới 147kcal năng lượng. Ngoài ra, sầu riêng cũng rất giàu vitamin B, C, E, sắt, magie… Đây đều là các vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.

2. Lợi ích sầu riêng với bà bầu

Với những giá trị dinh dưỡng trên, sầu riêng có rất nhiều lợi ích dành cho phụ nữ mang thai như:

– Trong sầu riêng chứa nguồn chất xơ dồi dào sẽ giúp bà bầu phòng tránh táo bón trong thai kỳ. Chưa kẻ sầu riêng cũng giúp cơ thể bà bầu không bị mệt mỏi, đau đầu do trong sầu riêng có sắt, folate.

– Khi ăn sầu riêng, bà bầu sẽ có cảm giác ngon miệng hơn do thianin trong sầu riêng giúp dạ dày hoạt động mạnh hơn khiến bà bầu có cảm giác nhanh đói, thèm ăn.

– Trong sầu riêng chứa phốt pho nên sẽ khiến răng nướu bà bầu khỏe hơn.

– Ngoài ra, trong giai đoạn thai kỳ canxi rất quan trọng với bà bầu và thai nhi. Nó sẽ giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển hệ xương hoàn hảo. Do đó, ăn sầu riêng sẽ giúp bà bầu hấp thụ và giữ được canxi nhiều hơn trong cơ thể do chất kali trong sầu riêng ngăn không cho canxi thoát qua đường nước tiểu.

– Sầu riêng cũng là liều thuốc an thần cho bà bầu. Giúp mẹ dễ ngủ, giảm trầm cảm và kích thích hưng phấn tình dục.

3. Khi nào bà bầu không nên ăn sầu riêng?

Tuy là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng được khuyên nên ăn sầu riêng. Do sầu riêng chứa rất nhiều đường, nhiều chất có thể dẫn tới ợ hơi, khó tiêu nếu mẹ ăn nhiều. Ngoài ra, với các bà bầu đang mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, sầu riêng sẽ là thực phẩm “cấm kỵ” vì nếu ăn vào lượng đường trong máu sẽ tăng cao gây nguy hiểm cho mẹ lẫn con.

Đối với bà bầu thừa cân, béo phì trong thai kỳ thì cũng không nên ăn vì có thể khiến cho mẹ tăng cân quá so với quy định và tình trạng béo phì ngày càng nặng hơn.

4. Ăn sầu riêng thế nào mới đúng cách?

42987-mua-he-qua-gi-tot-nhat-voi-me-bau-1

Bà bầu ăn kèm các thực phẩm trái cây mát với sầu riêng

Theo đó, các bác sĩ cũng khuyên rằng, nếu bà bầu vẫn muốn ăn sầu riêng thì chỉ nên ăn từ 100-150gr/mỗi ngày. Khi ăn sầu riêng không nên uống rượu, bia vì có thể làm mẹ rối loạn tiêu hóa, mất nước.

Bà bầu cũng không nên ăn sầu riêng với các loại gia vị cay nóng vì có thể làm tăng độ nóng trong cơ thể, điều này không tốt cho thai nhi.

Để trung hòa tính nóng của sầu riêng, mẹ có thể ăn cùng các loại trái cây có tính mát như dưa bở, dưa lê… nhờ vậy, cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái, không nóng hay ợ hơi.