Bà bầu đi giày bệt không hề tốt!

3686

Trong thời gian mang thai, cân nặng của mẹ bầu tăng đáng kể, cùng với đó chân cũng sưng phồng và tăng kích cỡ theo. Ngoài ra chân cũng phải nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Vì thế chọn lựa đôi giày phù hợp trong thời gian mang thai là rất quan trọng. Một đôi giày không vừa chân, không thoải mái không những mang đến cảm giác khó chịu, mà đi lâu còn cảm thấy đau và rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến con yêu trong bụng.

Mọi người đều biết khi mang thai không nên đi giày cao gót. Vì khi đi giày cao gót, toàn bộ trọng tâm của cơ thể dồn hết về phía trước, vừa gây đau lưng, vừa gây đau chân. Bởi thế hầu hết mẹ bầu đều từ bỏ những đôi giày cao gót, chuyển sang đi giày đế bệt để đảm bảo an toàn, đỡ bị đau lưng và đau chân. Tuy nhiên liệu  đi giày bệt có thực sự tốt cho mẹ mang thai như mọi người vẫn nghĩ.

1. Giày bệt là “hung thủ” khiến bà bầu tổn thương gân cốt nặng nhất

Phụ nữ mang bầu sẽ phải gánh thêm một phần cân nặng của thai nhi trong bụng, khi bước đi thường có xu hướng dồn trọng lực về phía sau, khiến mu bàn chân tổn thương. Việc đi giày bệt khiến chân bà bầu dễ bị bẹt, sưng tấy, nhanh đau chân và gây ra đau lưng. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng phụ nữ sau khi sinh con, dễ mắc các bệnh như viêm màng cơ bàn chân…

Sốc: Đi giày đế bệt không tốt cho mẹ mang thai

2. Dép lê cũng không tốt

Vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu phải đối mặt với chứng phù nề, đặc biệt là ở hai chân. Vì thế mẹ thường chọn đi những loại dép lê rộng để thoải mái hơn. Tuy nhiên loại dép này thường trơn, độ ma sát và bám đất kém nên dễ gây trượt ngã. Mẹ bầu cần cẩn thận khi đi những loại dép này.

3. An toàn nhất nên chọn mua giày thể thao

Sốc: Đi giày đế bệt không hề tốt cho mẹ mang thai

Vậy khi mang thai nên đi loại giày nào? Vì kích cỡ chân còn thay đổi nhiều trong 9 tháng 10 ngày mang thai, vì vậy cần thay đổi giày thường xuyên. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm, có thể mua loại giày thể thao cỡ rộng, đế giày chắc chắn. Như vậy vừa có thể đi được khi chân to ra, vừa mang lại cảm giác dễ chịu cho mẹ bầu. Để đảm bảo cho sự phát triển của con yêu, nếu thấy giày quá chật cần mua giày mới ngay mẹ nhé.

Việt Hà
Theo TT