Cày Phim Đêm

Bà mẹ “cựu sinh viên NEU” mách cách tự bắt hoa kem bơ thần thánh để “cài” lên bánh

184

Có thể bạn sẽ nghĩ, làm bánh hoa kem bơ là một điều gì đó thật xa xỉ, khó với, khó làm nhưng chỉ dưới bàn tay hướng dẫn của chị Trần Minh Phượng – hot mom nổi tiếng với những chiếc bánh hoa kem bơ thần thánh – thì thật chẳng có gì là không thể.

ba me

Trong trái tim của chị Minh Phượng có một tình yêu to lớn cho hoa và nghệ thuật làm bánh.

Vốn xuất thân là một sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân và sau này làm chuyên viên kế hoạch, một công việc tưởng chừng khô khan, vậy nhưng ít ai ngờ, trong trái tim của chị Minh Phượng lại có một tình yêu to lớn cho hoa và nghệ thuật làm bánh.

ba me

ba me

Một số mẫu bánh hoa kem bơ tuyệt đẹp của chị Minh Phượng

Chị từng chia sẻ, “Tôi bắt đầu tự tay làm những chiếc bánh ngọt đầu tiên là vào năm 2010. Khi đó mạng xã hội bắt đầu phổ biến, nhiều người chia sẻ cách làm bánh trên mạng. Cũng có chút thời gian rảnh nên muốn tự tay làm những chiếc bánh ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đinh. Sau khi tự tìm tòi thì tôi đã yêu bột và trứng từ khi nào không hay.

Thế nhưng mãi đến năm 2015, tôi mới bắt đầu biết đến bánh hoa kem bơ và thật sự bị thu hút bởi những chiếc bánh đẹp mơ màng này. Tôi bắt đầu tự nghiên cứu và “tầm sư học đạo” cũng từ khi đó”.

Và từ đó đến giờ, không chỉ làm được những chiếc bánh đẹp như tranh, chị còn đào tạo được 300 học viên có chung niềm đam mê với mình.

ba me

ba me

Chị còn đào tạo được 300 học viên có chung niềm đam mê với mình.

Để giúp các chị em khác với mong muốn làm một quà ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày 20/11, chị Minh Phượng đã hướng dẫn chị em đánh kem bơ và bắt hoa kem bơ sao cho đơn giản mà vẫn đẹp mắt nhất có thể.

Chuẩn bị:

(Để trang trí cho cho cốt bánh gato 18cm-20cm; làm khoảng 10-12 bông hoa lớn trên bánh)

Phần làm kem bơ:

– 450gr bơ cắt nhỏ để ngăn đá

– 140gr trứng + 60gr đường đánh chóp bông móc câu

– 120gr đường + 50gr nước đun tan hết đường, lửa vừa

Đổ đường sôi vào trứng đánh bông (máy bật số to nhất). Sau khi trứng và đường quyện đều, hạ nhiệt. Cho hỗn hợp vào tủ đông 20 phút. Cho bơ cứng vào hỗn hợp trứng đánh máy ở tốc độ chậm. Khi nào thấy cục bơ nhỏ lại bằng hạt ngô thì tăng tốc độ máy lên số 5, đánh nhanh cho quyện đều thành một khối (bước này là bước quan trọng, nên đánh trong phòng điều hòa lạnh, thời gian khoảng 5-7 phút).

ba me

Đánh kem bơ

Sau khi đánh xong nên để bơ nghỉ ngơi trong 2 giờ, bảo quản trong tủ lạnh.

ba me

Kem bơ đã pha màu

Các nguyên liệu, dụng cụ khác: Bên cạnh đó để làm được một chiếc bánh hoa kem bơ hoàn chỉnh bạn cần chuẩn bị thêm cốt bánh gato, bàn xoay, đui bắt hoa (theo từng loại hoa), túi tam giác, màu thực phẩm, dụng cụ chà láng bánh.

ba me

Đui và các dụng cụ làm bánh hoa kem bơ khác

Thực hiện:

Cho kem bơ vào đui, vuốt kem bơ xuống dưới để chuẩn bị bắt kem. Nếu ai thích có cánh hoa màu loang thì chị Minh Phương bật mí, sau khi bóp một lượng kem bơ vào bao, gạt nó sang một bên, cho thêm kem bơ màu vào, vuốt xuống đểu chúng hòa vào nhau rồi bắt kem.

Một điều cần chị Phượng cần lưu ý nữa là trong quá trình bắt kem, cần phải đi gang tay để kem bơ không bị ảnh hưởng nhiệt độ từ tay người, làm chảy bơ.

Khi bắt kem, bóp một ít kem bơ lên đế để chuẩn bị tạo các cánh hoa xung quanh. Khi bắt các cánh hoa, bắt từ trái qua phải, tay trái cầm đế xoay theo đường bắt kem.

Bắt các cánh hoa cứ thế xen kẽ nhau cho đến khi hoàn thiện một bông hoa như mong muốn.

ba me

Ngoài ra, chị Minh Phượng còn chia sẻ 7 bí quyết không thể bỏ qua khi xử lý bơ để tạo nên bánh hoa kem bơ đẹp bất bại.

1. Những loại bơ nào có thể dùng làm bánh hoa kem bơ

Trên thị trường có khá nhiều dòng bơ có thể dùng làm bánh hoa kem bơ. Mỗi loại bơ có ưu nhược điểm khác nhau. Các bạn nên thử vị bơ xem có thích không, thử bơ bắt hoa xem đường kem có chắc, dẻo không hay bị bở. Tùy vào nơi mình sống có sẵn loại bơ nào, tùy vào khẩu vị, các bạn có thể mua về dùng.

2. Làm thế nào để biết bơ đánh đã đạt

Hỗn hợp bơ và trứng sẽ đánh đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau, khi quyện sẽ chia thành nhiều giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên lổn nhổn. Giai đoạn tiếp theo các hạt nhỏ lại dần, dần quyện lại và có nước. Sau giai đoạn có nước sẽ còn rất ít nước đến khi nào kem quyện nhuyễn lại không còn một chút nước nào là kem đạt.

Bạn lưu ý rằng, khi kem bơ cứng khi cắt sẽ có những hạt nước nhỏ, nếu bạn không để ý kỹ có những hạt nước ở bên dưới, bạn cho màu vào kem sẽ bị tách nước khi trộn.

Cách tốt nhất tránh không bị ra nước là trước khi bạn trộn màu, bạn nên nguấy kem bơ đánh nhuyễn. Một bát kem bơ sau khi đánh Nhuyễn – Quyện vào nhau – Không nhìn thấy nước là đạt yêu cầu.

3. Bơ pha màu bị tách nước

Pha màu là công đoạn quan trọng để tạo nên chiếc bánh hoa kem bơ đẹp. Một tình huống dễ gặp phải khi pha màu là màu thường không quyện với bơ. Bơ pha màu bị tách nước là do chưa quấy kem bơ quyện dẻo đủ để màu ăn vào kem bơ. Các bạn quan sát kỹ xem bơ còn nước không khi nào kem bơ nhuyễn – quyện vào nhau – không nhìn thấy nước mới tiến hành pha màu.

Cũng có trường hợp bơ đánh đã rất quyện rồi mà khi pha màu vẫn bị tách nước. Tình huống này có thể kem bơ rất quyện nhưng rất lạnh, trộn màu vào nên sẽ mất thời gian quyện đều, cần nguấy tay đủ để kem bơ lên màu tốt.

Sau khi đánh cho kem bơ quyện màu cho vào tủ lạnh, trong môi trường lạnh kem bơ lên màu tốt hơn.Khi kem bơ quá chảy hạt màu không tan, hạt màu lợn cợn, nhìn màu như màu chết, bạn khắc phục bằng cách cho vào tủ 10 – 15 phút khuấy cho kem bơ lên màu tuy nhiên chắc chắc kem bơ sẽ lên màu không tốt như kỳ vọng. Không gì bằng kem bơ dẻo lạnh vừa phải để màu tan.

4. Nhiệt độ thích hợp để bắt kem bơ là bao nhiêu

Điều hòa 26 độ, không để chế độ có gió nhiều là phù hợp để bắt hoa kem bơ. Khi bắt hoa, cần khống chế lực trong tay, khi không bóp kem thì xòe tay ra, kem không bị tiếp nhiệt thường xuyên sẽ lâu chảy hơn.

Khi lấy kem, bạn lưu ý lấy ít một từ 1 – 2 bông hoa. Bao kem nhiều khó điều chỉnh được đường kem, đến đoạn dễ điều chỉnh được đường kem thì kem bị chảy mất rồi.

5. Bản chất của việc đánh kem bơ trong là gì

Là giữ cho nguyên liệu phải lạnh (nguyên liệu gồm đường, trứng, kem bơ). Ngoài ra các bạn muốn ăn có vị khác đi có thể cho thêm chocolate, chanh leo hoặc dâu. Tùy vào khẩu vị ta thêm vào sau.

6. Làm thế nào để đánh được kem bơ trong

Bơ: Cắt hạt lựu, bơ trong trạng thái hơi mềm, sau đó cho vào tủ lạnh cấp đông, để bơ thật lạnh, đối với tủ đông ít nhất 20 phút, đối với tủ mát thông thường là 2 tiếng.

Lòng trắng trứng và đường sau khi đánh xong phải cho vào trong tủ đông để tách thành 2 phần phần bọt và phần dưới nước đường. Trong trường hợp các bạn để quên trong tủ lạnh thì không hỏng, càng lạnh đánh càng tốt.

Sau khi nguyên liệu lạnh, chúng ta lấy ra cho vào một chậu để đánh ở tốc độ vừa phải cho bơ nhỏ dần quyện với trứng, đánh đến khi hỗn hợp quyện vào không còn nước hoặc còn hơn lấm tấm một chút nước. Nếu đánh quá kem bơ sẽ bị bông lên.

Trong trường hợp đánh quyện rồi nhưng hỗn hợp bị mềm thì cần cho vào trong tủ lạnh để hỗn hợp cứng, dẻo mới có thể mang ra dùng được,

Bơ đánh xong nên để nghỉ một lúc cho ổn định sau đó mới lấy ra dùng.

7. Lưu ý đánh kem bơ đối với các bạn không có mùa lạnh, thời tiết nóng, không có phòng điều hòaKhi bỏ từ tủ lạnh ra đánh mà không ngồi trong phòng điều hòa thì bơ chưa kịp quyện vào đã bị mềm ra nếu tiếp tục đánh như thế, kem bơ sẽ sang trạng thái bơ đục (bơ lì).

Để khắc phục điều này ta có thể chuẩn bị một chậu nước đá kê bên dưới bát trứng và dùng máy đánh để giữ chậu kem bơ lạnh.

Khi bắt đầu tách nước ta đặt chậu đá sang bên cạnh đánh cho khi nào kem bơ quyện lại là được.

Theo Minh Ngọc (Khám phá)