Cày Phim Đêm

BÀ ĐẺ tắc tia sữa, đau nhức cỡ nào cũng KHỎI NGAY LẬP TỨC nhờ cách cực hay này

988

Mẹ nào sinh xong đã từng bị tắc tia sữa sẽ thấu hiểu được cảm giác đau đớn, ớn lạnh đến thế nào. Vừa nóng sốt, vừa nổi hạch, hai bầu ngực thì căng cứng như hai trái bom lúc nào cũng có thể nổ tung, nhức nhối khó chịu vô cùng, thậm chí chỉ cần cử động tay thôi là vùng ngực cũng đau đến điếng người.

Mình nhớ hồi sinh bé Ni được 1 tháng, vì sữa nhiều mà con còn nhỏ không bú kịp nên mình bị tắc tia sữa. 1 tháng thôi đó mà tắc những 4-5 lần, mỗi lần bị là ngập chìm trong nước mắt. Đợt đó, mình chịu không nổi mà chưa có kinh nghiệm tự điều trị nên đang đêm đang hôm bê ngực kêu chồng đưa vô bệnh viện luôn.

20170411_081123_990282_afectiuni-mamare-fibr.max-600x600

Ngực bình thường và ngực bị tắc tia sữa (Ảnh minh họa)

Bác sĩ khám xong và chỉ cho mình cách điều trị tắc tia sữa tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả, không cần phải mò mẫm lên mạng học mẹo này mẹo kia vất vả mà chẳng đâu vào đâu nữa. Mình áp dụng và hết tắc ngay, sữa ra bình thường trở lại. Nay xin chia sẻ cho các mẹ áp dụng khi cần.

Cách trị tắc tia sữa mình đã áp dụng lần lượt là:-Dùng khăn xô bọc các viên đá lạnh lại rồi chườm lên bầu ngực bị tắc để giảm sưng, đau cho mẹ.

-Tiếp tục dùng khăn xô thấm nước nóng, vắt ráo rồi chườm, đắp lên, khi khăn nguội thì tiếp tục thấm nước nóng làm lại. Làm như vậy mục đích là để mềm các tuyến sữa đang bị tắc nghẽn, đông cứng.

-Dùng tay massage giúp hai bầu ngực mềm ra (có thể massage bầu ngực theo hình xoắn ốc, theo các đường thẳng xuôi về đầu ti, massage đầu ti…)

-Tiến hành hút hết sạch sữa ở bầu ngực bị tắc.

-Sau khi hút xong, mẹ hãy cho con ti liên tục, ti càng nhiều càng tốt. Mặc dù bầu ngực đã hết sữa vẫn cho con ti để thông hoàn toàn các tuyến sữa. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình thông tia sữa.

b%C3%A9-tiTích cực cho con ti sẽ nhanh thông tia sữa (Ảnh minh họa)

-Nếu mẹ đau quá không chịu đựng nổi hoặc bị sốt cao thì mua thuốc giảm đau effenagen, panadol, cứ canh 4 giờ uống một lần (nhưng chỉ uống sau khi đã cho con bú nha vì uống rồi mới cho bú thì thuốc sẽ ngấm vào sữa của con).

-Để nhanh đạt kết quả, mẹ nên uống thêm các loại nước lá giúp thông tia sữa như: nước lá đinh lăng, lá vằng, lá sả… Hoặc pha men rượu với rượu trắng rồi chưng nóng, chườm ngực tầm 15 phút. Lấy gạo nếp nấu chín, dùng khăn xô bọc lại lúc cơm nếp còn nóng hổi rồi chườm ngực một lúc cho thông tia sữa…

5-khong-ai-cung-can-nho-khi-an-xoi-sang

Có thể kết hợp dùng cơm nếp nóng chườm ngực để giảm tắc tia sữa (Ảnh minh họa)

Hy vọng cách trên sẽ giúp các mẹ không phải đau đớn, khổ sở vì chứng tắc tia sữa nữa. Hãy chỉ tập trung cho bé bú và ăn uống, nghỉ ngơi thật thoải mái. Hãy để việc nuôi con bằng sữa mẹ luôn là một hành trình hạnh phúc các mẹ nha!